Monday 8 August 2565

IT

Fashion

Health & Beauty

Marketplace

Travel

หน้าแรก > การเงิน & การลงทุน > ได้ออกกำลังกาย แถมได้เงิน Move to Earn (M2E) ผสมผสานความสนุกและสร้างร้ายได้

ได้ออกกำลังกาย แถมได้เงิน Move to Earn (M2E) ผสมผสานความสนุกและสร้างร้ายได้

28 June 2022 เปิดอ่าน 34 ครั้ง

Move to earn (M2E) กิจกรรมมาแรงที่ผสมผสานความสนุกและสร้างร้ายได้ของ GameFi เข้ากับโลกของฟิตเนส STEPN (GMT) เกม Move to earn (M2E) สุดฮอตจนราคาเหรียญพุ่งกว่า 24,500% Step App (Fitfi) อีกหนึ่งเกม Move to earn (M2E) ที่นักลงทุนและเหล่าผู้ใช้กำลังจับตามอง คุ้นชินกับการหารายได้จากการเล่นเกม (Play-to-earn) หรือทำเข้าร่วมทำกิจกรรม (Click-to-earn) สิ่งที่กำลังฮอตฮิตตามมาก็คือ Move-to-Earn ด้วยความแปลกใหม่และสร้างสรรค์ ผสมผสานความสนุกและเกมและความได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพในชีวิตจริง อีกหนึ่งแนวทางสะสมรีวอร์ดและหาเงินคริปโตฯ จากการทำกิจกรรมเคลื่อนไหวร่างกายรูปแบบต่าง ๆ ทั้งวิ่ง เดิน ออกกำลังกาย และกิจกรรมหลากหลายที่เอื้อให้ร่างกายได้ขยับหรือออกแรง โดยเกม Move to Earn บางเกมอาจต้องซื้อ NFT ด้วย

ผู้สนใจโมเดล Move to Earn และอยากใช้เป็นช่องทางในการหาเงินคริปโตฯ นั้น ทำได้หลายวิธี ดังนี้

– ออกกำลังกาย/เคลื่อนไหวร่างกาย ถือเป็นวิธีที่ง่ายและตรงตัวที่สุดเมื่อพูดถึงการทำเงินจากโมเดลเกม Move to Earn ยิ่งทำกิจกรรมดังกล่าวมากเท่าไหร่ ก็มีโอกาสได้รับรีวอร์ดตามเงื่อนไขของเกมนั้น ๆ ได้สูง โดยแต่ละเกมจะมีเหรียญประจำเกมให้เป็นรางวัล ซึ่งนำไปต่อยอดมูลค่า ใช้งานอื่น ๆ หรือเปลี่ยนเป็นเงิน Fiat ก็ได้ ขึ้นอยู่กับกติกาในแต่ละเกม
– แลกเปลี่ยนซื้อขาย ฟีเจอร์หลักของโมเดลนี้ก็คือ NFT และไอเทมในเกม ซึ่งนำมาซื้อขายในมาร์เก็ตเพลสได้ ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางทำเงินที่สายล่าไอเทมใช้เมื่อเล่นเกม M2E
– Minting เมื่อมี NFT แน่นอนว่าผู้ใช้งานก็ทำการ Mint เพื่อหาเงินได้ โดยเลือก Mint งาน NFT สำคัญ ๆ ภายในเกม จากนั้นจึงนำมาใช้งานหรือเทรดต่อในมาร์เก็ตเพลส
– Staking เกมแนว Move to Earn หลายเกมเปิดให้ผู้ใช้งานทำ Staking เมื่อเริ่มทำการ Staking ครั้งหนึ่ง ก็จะได้รับรีวอร์ดตามส่วนแบ่ง เพราะแพลตฟอร์มเหล่านี้ล้วนใช้กลไกของ GameFi เข้ามาช่วย ทำให้เอื้อต่อการทำ Staking ได้เป็นอย่างดี

ตัวอย่างแอพ Move to Earn

Calo นับเป็นอีกแอปพลิเคชันแนว Move to Earn สำหรับสายออกกำลังกายโดยเฉพาะ ผู้ใช้งานต้องเข้าร่วมชาเลนจ์ประจำสัปดาห์หรือในแต่ละเดือน แล้วทำภารกิจออกกำลังกายตามโจทย์ที่ได้รับให้สำเร็จ เพื่อรับเหรียญ CALO โดยเหรียญนี้นำไปใช้ซื้อของในมาร์เก็ตเพลสได้หลากหลาย ทั้งอุปกรณ์ออกกำลังกาย โปรแกรมออกกำลังกาย และแผนรับประทานอาหารตามหลักโภชนาการ

Step App แอปพลิเคชันฟิตเนสแนว M2E ที่เปิดให้ผู้ใช้งานเข้ามาแข่งขันทำภารกิจออกกำลังกายในโลก Metaverse ผ่านอุปกรณ์ AR โดยผู้ใช้งานต้องเลือก NFT ชื่อว่า SNEAKs เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายในการทำภารกิจ ซึ่งมีทั้งแข่งวิ่งกับผู้เล่นอื่น รวมทั้งทำการ Staking เหรียญคริปโตฯ ภายในเกม

Wirtual คือ หนึ่งในแอปพลิเคชันฝีมือคนไทย ซึ่งนิยามตัวเองว่าเป็นแอปพลิเคชันแนว Exercise to Earn เรียกง่าย ๆ ก็คือ ออกกำลังกายแล้วได้รีวอร์ดหรือเหรียญ WIRTUAL โดยผู้ใช้งานต้องทำภารกิจท้าทายขีดจำกัดตัวเองทั้งวิ่ง เดิน ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เต้น และอื่น ๆ เหมาะกับคนที่ชอบทำกิจกรรมเสริมสร้างความเร็ว ความทนทาน และรักการแข่งขัน

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?