Monday 2 May 2565

IT

Fashion

Health & Beauty

Marketplace

Travel

หน้าแรก > รีวิว > 10 เครื่องดื่มบำรุงสมอง ในเซเว่น ยี่ห้อไหนดี 2021 ดื่มง่าย ช่วยเพิ่มความจำ

10 เครื่องดื่มบำรุงสมอง ในเซเว่น ยี่ห้อไหนดี 2021 ดื่มง่าย ช่วยเพิ่มความจำ

19 August 2021 เปิดอ่าน 28,485 ครั้ง

ในช่วงนี้หลายๆ คนต้อง Work from Home ทำงานอยู่ที่บ้านเป็นหลัก รวมไปถึงน้องๆ นักเรียน/นักศึกษาที่กำลังอยู่ในช่วงสอบต้องเร่งอ่านหนังสือ แต่การที่อยู่บ้านเป็นเวลานานมากๆ จึงส่งผลทำให้รู้สึกสมองล้า สมองตื้อ อ่านหนังสือแล้วไม่จำสักที คิดงานไม่ออกอยู่บ่อยๆ ก็เลยต้องหาตัวช่วยมากระตุ้นให้สมองสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความจำเป็นเลิศ! ซึ่งนอกจากการลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสาย หรือจะไปหาขนมมาทานเล่นไม่ให้ง่วงแล้ว อีกหนึ่งไอเท็มที่ทุกคนขาดไม่ได้เลยก็คือ “เครื่องดื่มบำรุงสมอง” เป็นตัวช่วยที่ค่อนข้างได้ผลไว เพราะในเครื่องดื่มบำรุงสมองนั้นมีส่วนผสมของวิตามินหลากหลายชนิด ที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท อีกทั้งยังดื่มง่ายมากๆ อีกด้วย วันนี้เลยมี 10 ยี่ห้อเครื่องดื่มบำรุงสมองตัวเด็ดที่สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน 7-11 มาแนะนำกัน


เปปทีน 4000

เริ่มที่ตัวแรก เปปทีน 4000 แค่พูดชื่อก็คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์นี้ เป็นเครื่องดื่มบำรุงสมองที่โด่งดังมากในหมู่นักเรียน นักศึกษา ยิ่งใกล้ช่วงสอบต้องมีตุนไว้ในตู้เย็นกันเลยทีเดียว ซึ่งตัว เปปทีน4000 นี้เป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ Original soy peptide จากญี่ปุ่น เป็นโปรตีนระดับ Peptide สายสั้น ที่ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้รวดเร็วกว่าโปรตีนชนิดอื่น ภายใน 30 นาที และมีวิตามิน B3, B6, B12 ช่วยให้การทำงานของระบบประสาทสามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น เหมาะมากสำหรับคนที่เน้นการบำรุงสมองเป็นหลัก รสชาติหวานๆ มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ของเปปทีนเลย แต่ดื่มง่าย สามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัยเป็นประจำทุกวัน

ขนาด 100 มล. / ราคาโดยประมาณ 38 บาท 

 


เปปทีน พลัส

สำหรับ เปปทีน พลัส จะมี Original Soy Peptide เหมือนกับตัว เปปทีน 4000 และมีส่วนผสมของวิตามิน B complex ประกอบไปด้วย วิตามิน B3, B6 และ B12 ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาทและสมองให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ที่พิเศษกว่าสูตร 4000 คือสูตรนี้มีการเพิ่มวิตามิน A ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาเข้ามาด้วย และที่สำคัญสูตรนี้ไม่มีน้ำตาล ใครที่กำลังกังวลเรื่องน้ำตาลสามารถทานเปปทีนพลัสได้เลย ให้พลังงานต่ำเพียง 20 กิโลแคลอรีเท่านั้น ผู้เป็นโรคเบาหวานและรักษารูปร่างจึงสามารถทานได้ รสชาติจะคล้ายกับสูตร 4000 ดื่มง่าย แนะนำให้ดื่มตอนเย็นๆ ประโยชน์คูณสอง! ทั้งบำรุงสมองและบำรุงสายตา ดื่มขวดเดียวจบ! 

ขนาด 100 มล. / ราคาโดยประมาณ 38 บาท 

 


แบรนด์ เจน ยู

แบรนด์ เจน ยู ตัวนี้ก็ดังไม่แพ้กัน ขึ้นชื่อในเรื่องของการช่วยบำรุงสมองและความจำ เหมาะทั้งกลุ่มพนักงานออฟฟิศที่ต้องทำงานหนักๆ ใช้สมองคิดงาน หรือกลุ่มนักเรียน/นักศึกษา ที่ต้องเตรียมตัวอ่านหนังสือก่อนสอบ แบรนด์ เจน ยู ช่วยคุณได้ เพราะมีส่วนผสมของวิตามินหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน B1, B2, B3, B6 และ B12 ช่วยบำรุงการทำงานของระบบประสาทและสมองให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รสชาติดี เหมือนดื่มน้ำผึ้งผสมมะนาวและมีกลิ่นโสมเบาๆ แช่เย็นและดื่มคือฟินเลย หากรู้สึกสมองล้าหรือเริ่มหมดแรง ลองหยิบแบรนด์ เจน ยู มาดื่มซักขวด รับรองลุยงานต่อได้อีกยาวๆ 

ขนาด 100 มล. / ราคาโดยประมาณ 42 บาท 

 


แบรนด์ซุปไก่สกัด สูตรต้นตำหรับ

มาถึงตัวในตำนานอีกตัว แบรนด์ซุปไก่สกัด สูตรต้นตำรับ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในตำนานเป็นที่รู้จักมาอย่างยาวนาน บางคนดื่มมาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรต้นตำหรับของแบรนด์ที่ผลิตออกมาเลย มีความเข้มข้นของซุปไก่สกัดสูงมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความคลาสสิคและออริจินัลของแบรนด์ มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตัวซุปไก่สกัด เหมาะสำหรับกลุ่มนักเรียน/นักศึกษา รวมไปถึงกลุ่มวัยทำงาน ใครที่รู้สึกสมองอ่อนล้าและต้องการให้สมองปลอดโปร่งดื่มแบรนด์ได้เลย เพราะอุดมไปด้วย Anserine และ Carnosine ซึ่งเป็นเปปไทด์ที่มีประโยชน์ ช่วยในเรื่องการบำรุงสมองได้ดี สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย ดื่มได้ทุกเพศ ทุกวัย เป็นประจำทุกวัน หรือแม้แต่ผู้สูงอายุก็สามารถดื่มได้ 

ขนาด 42 มล. / ราคาปกติ 37 บาท 

 


แฮนดี้เฮิร์บ ใบแปะก๊วยสกัด

สำหรับผู้ที่ชอบดื่มชาสมุนไพรเป็นชีวิตจิตใจ ขอแนะนำ แฮนดี้เฮิร์บ ใบแปะก๊วยสกัดพร้อมดื่ม ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วว่าแปะก๊วยนั้นช่วยบำรุงสมอง แต่ไม่ใช่เม็ดแปะก๊วยลูกสีเหลืองที่เราเคยกินในเต้าฮวยน้ำขิงนะ แต่เป็นในส่วนของใบแปะก๊วยต่างหากที่มีสรรพคุณบำรุงสมองได้อย่างล้ำเลิศ! ซึ่งในใบแปะก๊วยนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องเซลล์สมองจากการถูกทำลายของอนุมูลอิสระ เพิ่มออกซิเจนในสมอง เพิ่มการไหลเวียนโลหิตในสมองทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองได้ดี สมองจึงทำงานได้เต็มประสิทธิภาพขึ้น มีผลในการช่วยกระตุ้นความจำ ลดภาวะความจำสั้น ลดอาการขี้หลงขี้ลืม ใครที่ต้องใช้สมองในการจำหรือคิดงานจะเหมาะอย่างยิ่ง อีกทั้งยังลดอาการวิงเวียนศีรษะ หน้ามืดตาลาย และลดการอ่อนล้าของสมองได้อีกด้วย ซึ่งในแฮนดี้เฮิร์บ ใบแปะก๊วยสกัดขวดนี้มีใบแปะก๊วยสกัดมากถึง 120 มก.กันเลยทีเดียว และยังมีส่วนผสมของโสมสกัดอีก 100 มก. ที่ช่วยเสริมสร้างการส่งสัญญาณในระบบสมอง เชื่อมโยงการสื่อกับระบบเซลประสาท ทั้งใบแปะก๊วยและโสมนั้นสามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี ช่วยกันส่งเสริมและบำรุงสมองได้แบบครบวงจรเลย ส่วนเรื่องรสชาตินั้นเหมือนดื่มน้ำชาเลย ไม่มีความขม จืดๆ มีกลิ่นโสมนิดๆ ดื่มง่ายมาก ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลหรือสารให้ความหวานใดๆ ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานหรือกำลังควบคุมน้ำตาลสามารถดื่มได้ แนะนำให้เป็นประจำทุกวันวันละ 1 ขวด ควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ด้วยน้า

ขนาด 65 มล. / ราคาโดยประมาณ 35 บาท 

 


แฮนดี้เฮิร์บ เอนเนอร์-จี

ตัวนี้มาแบบช็อตขวดเล็กพกพาง่าย ราคาน่ารัก แฮนดี้ เฮิร์บ เอนเนอร์-จี ตัวช่วยบำรุงสมองและความจำ รสเลม่อนเปรี้ยวหวานกำลังดี อร่อย ดื่มง่าย แถมน้ำตาลน้อย ใครที่กำลังอยู่ในช่วงควบคุมน้ำตาลก็สามารถดื่มได้เลย ในแฮนดี้เฮิร์บ เอนเนอร์-จีขวดนี้มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย ช่วยบำรุงสมองเพิ่มสมาธิ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความจำ มีวิตามินซีสูงถึง 200% ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปี้กระเป่าหลังดื่ม แถมมีวิตามิน บี 6 และ บี 12 ช่วยบำรุงสมองและการทำงานของระบบประสาทให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น แช่เย็นแล้วดื่มก่อนอ่านหนังสือสอบหรือก่อนเริ่มทำงานเหมาะมาก ช่วยให้ร่างกายเฟรชและสมองไบรท์ พร้อมลุยงานได้ยาวๆ ขวดเล็กแบบนี้พกไปดื่มที่ออฟฟิศหรือที่ไหนๆ ก็สะดวก 

ขนาด 50 มล. / ราคาโดยประมาณ 20 บาท 

 


อินโนวีเนส เฟรช

มาถึงตัวนี้ อินโนวีเนส เฟรช ดื่มปุ๊บ ตื่นปั๊บ! ตัวนี้มีกลิ่นหอมของน้ำทับทิมแท้ราชินีแห่งผลไม้ หวานอมเปรี้ยว อร่อยดื่มง่าย และมีวิตามินซีสูงถึง 270% ช่วยให้รู้สึกสดชื่นตลอดทั้งวัน จุดเด่นคือมีส่วนผสมของสารคาเทชิน สารสกัดจากธรรมชาติที่ได้จากใบชาเขียว ช่วยบำรุงสื่อประสาทและสมอง ทำให้เกิดความตื่นตัว และช่วยให้มีสมาธิในการทำงานหรืออ่านหนังสือ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินบีรวมแบบอัดแน่นเต็มขวด ประกอบไปด้วย วิตามิน B1, B3, B6 และ B12 ช่วยบำรุงสมอง ลดความเสื่อมของเซลล์สมอง และช่วยกระตุ้นความจำได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่อ่านหนังสือเท่าไหร่ก็ไม่จำ หรือทำงานแล้วไม่มีสมาธิ ดื่มขวดนี้ได้เลย สามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัย ปลอดภัยต่อร่างกายเพราะใช้สารสกัดธรรมชาติ 100% 

ขนาด 100 มล. / ราคาโดยประมาณ 39 บาท

 


เมจิ บี คอมเพล็กซ์

นมเลิฟเว่อถูกใจสิ่งนี้! เมจิ บี คอมเพล็กซ์ ตัวนี้จะแตกต่างจากตัวอื่นตรงที่เป็นผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรส์ที่ปราศจากน้ำตาลแลคโตส โดยจุดเด่นคือในนมมีส่วนผสมของโปรตีนและกรดอะมิโนที่สำคัญต่อการทำงานของระบบประสาทและสมองอยู่จำนวนมากด้วย ซึ่งตัวเมจิบีนี้เรียกได้ว่าเป็นนมผสมวิตามินบีรวม ประกอบไปด้วยวิตามินบี 1 ช่วยเสริมสร้างระบบประสาทและกล้ามเนื้อ วิตามินบี 2, วิตามินบี 6, ไนอะซิน, ไบโอติน และวิตามินบี 12 มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมองให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการดื่มนม รสชาติอร่อยตามสไตล์นมเมจิ ให้แคลเซียมสูงแต่ไขมันต่ำ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลทรายที่ทำให้ง่วงและอ้วนด้วย ผู้ที่ควบคุมน้ำตาลสามารถดื่มได้ 

ขนาด 200 มล. / ราคาโดยประมาณ 20 บาท 

 


ชาร์ค ซีโร่ ชูก้าร์

ถูกใจสายฟิตแอนด์เฟิร์ม! ชาร์ค ซีโร่ ชูการ์ เครื่องดื่มเอนเนอร์จีดริ้งค์ (Energy Drink) ช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า จุดเด่นของชาร์คสูตรนี้คือมีความซ่าๆ หวานๆ เหมือนดื่มน้ำอัดลม เหมาะกับผู้ที่ชอบดื่มน้ำอัดลมแต่ต้องการเลิกดื่มน้ำอัดลมหวานๆ สายควบคุมน้ำหนักก็สามารถดื่มได้แบบไม่รู้สึกผิด เพราะสูตรนี้มีน้ำตาล 0% และยังอุดมไปด้วยวิตามิน B รวมถึง 5 ชนิด คือ วิตามิน B1, B2, B3, B6 และ B12 มีส่วนช่วยบำรุงการทำงานของระบบประสาทและสมอง ดีต่อใจคนรักสุขภาพ ดื่มก่อนเริ่มทำงาน ก่อนอ่านหนังสือ หรือจะดื่มหลังออกกำลังกายก็เหมาะ สูตรนี้มี Natural Caffeine ด้วย ช่วยให้ร่างกายสดชื่น มีพลัง ตื่นตัวยาวนานนน! 

ขนาด 250 มล. / ราคาโดยประมาณ 25 บาท

 


โสมพลัส

ตัวสุดท้ายแล้ว เอาใจสายสมุนไพรด้วย โสมพลัส ตัวนี้นี่เอง เครื่องดื่มบำรุงร่างกายแบบครบวงจร เพราะมีส่วนผสมของสมุนไพรที่ช่วยบำรุงทั้งร่างกาย บำรุงสายตา และบำรุงสมอง ส่วนผสมหลักคือโสมเกาหลีแท้ 100% ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง มีวิตามินA บำรุงสายตา และมีวิตามินB12 ช่วยในเรื่องบำรุงสมอง รสชาติอร่อย ดื่มง่าย หอมกลิ่นน้ำผึ้งและมีกลิ่นโสมเบาๆ ดื่มแล้วชุ่มคอ บำรุงครบในขวดเดียว แถมราคาดีมาก ดื่มได้ทุกเพศทุกวัยเป็นประจำทุกวัน เตรียมสมองพร้อมลุยได้ทุกงาน! 

ขนาด 95 มล. / ราคาโดยประมาณ 10 บาท ราคาถูกมากแต่คุณประโยชน์จัดเต็ม!

 


การดื่มเครื่องดื่มบำรุงสมองหรือการทานอาหารเสริมจะต้องทานในปริมาณที่พอดีไม่มากเกินไป เพราะการได้รับสารอาหารชนิดใดชนิดหนึ่งมากเกินก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายของเราได้ ที่สำคัญควรทานควบคู่ไปกับการเลือกรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และออกกำลังกายร่วมด้วย เพราะสารอาหารและวิตามินต่างๆ ที่ทานเข้าไปจะช่วยเข้าไปเสริมการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และก่อนที่จะเริ่มดื่มเครื่องดื่มบำรุงสมองหรืออาหารเสริมยี่ห้อไหนก็ตาม แนะนำให้ศึกษาส่วนผสมของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ก่อนว่าเหมาะกับร่างกายเราหรือไม่ ลองปรึกษากับคุณหมอหรือเภสัชก่อนได้เพื่อความปลอดภัยของร่างกาย

ก็จบไปแล้วสำหรับรีวิวเครื่องดื่มบำรุงสมองตัวเด็ดใน 7-11 อย่างไรอย่าลืมรอติดตามบทความรีวิวปังๆ ที่ www.za.in.th เพราะเราได้รวบรวมข้อมูลสินค้าที่น่าสนใจเอามาฝากเพื่อนๆ เป็นประจำกันทุกวัน อยากอ่านบทความรีวิวดีๆ อย่าลืมนึกถึง ZA รับประกันได้เลยว่าสิ่งที่ทุกคนจะได้รับจากเว็บไซต์เราอัดแน่นไปด้วยคุณภาพแน่นอน