Monday 2 May 2565

IT

Fashion

Health & Beauty

Marketplace

Travel

หน้าแรก > ไลฟ์สไตล์ > แนะนำ 10 อันดับ วิตามินช่วยนอนหลับ คลายเครียด ตื่นแล้วสดใส ยี่ห้อไหนดี 2022

แนะนำ 10 อันดับ วิตามินช่วยนอนหลับ คลายเครียด ตื่นแล้วสดใส ยี่ห้อไหนดี 2022

13 January 2022 เปิดอ่าน 1,717 ครั้ง

มีเรื่องให้เครียด สารพัดปัญหาให้คิดเยอะ คิดเยอะจนสมองชินแล้วทีนี้ ก่อกวนการนอนหลับพักผ่อนก็รู้สึกได้เลยว่า ระยะนี้ฉันและร่างกายรับไม่ไหวแล้ว ที่เข้านอนดึกแล้วยังพบปัญหานอนไม่หลับอีก โอ้ย! ทนไม่ไหวต้องหาตัวช่วยมาให้ข่มตานอนหลับกันบ้าน สวัสดีนะคะแฟนชาว za.in.th ในบทความนี้ พวกเราอยากจะมาขออาสาเป็นผู้แนะนำ รีวิวไหนที่ว่าดี เราจะตามไปสืบให้ต่อว่า วิตามินนอนหลับ สำหรับผู้ที่กำลังประสบปัญหา นอนไม่หลับ สะดุ้งตื่นตอนกลางคืนบ่อย ปล่อยไว้นานเดี๋ยวจะเป็นปัญหาสะสมแก้ยากกว่าเดิมอีกนะคะ เราก็เลยไปสืบมาแล้วว่า ถ้านอนไม่หลับแต่ไม่อยากกินยานอนหลับแล้วเนี่ย เราจะไปหาซื้อวิตามินอะไรได้บ้าง ที่จะมาเยียวยาปัญหา สมองตื่นตัว คิดมากคิดเยอะ สมองฟุ้งซ่าน เครียด จนทำให้นอนไม่หลับ พวกเอกสารทางการแพทย์เขามีรายงานวิจัย ถึงส่วนประกอบของอาหารเสริมตัวหนึ่งว่า

เมลาโทนิน (Melatonin) เป็นฮอร์โมนที่สร้างมาจากสมอง โดยสมองจะถูกกระตุ้นให้สร้างเมลาโทนินในเวลาที่ไม่มีแสงหรือมีแสงสว่างน้อย เมื่อถึงเวลากลางคืนสมองจะหลั่งเมลาโทนินออกมาสู่กระแสเลือด ทำให้ร่างกายรู้สึกง่วง ซึ่งปกติจะเป็นเวลาประมาณ 21.00 น. ” อ้างอิงจาก โรงพยาบาลบํารุงราษฎร์

จากบทความข้างต้น ทำให้เราระลึกได้ว่า หรือว่าเมลาโทนิในร่างกายเรา มันมีการผลิตไม่ราบรื่นนะ เลยทำให้เรานอนไม่หลับ ด้วยปัจจัยต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันที่อาจจะเป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เราเกิดอาการนอนไม่หลับด้วยก็ได้ ดังนั้นในคอนเทนต์นี้เราได้รวบรวมวิตามินแก้อ่อนเพลีย สำหรับผู้มีปัญหานอนไม่หลับ ซึ่งจะมียี่ห้อไหนดี มีคุณภาพบ้าง ที่ทานแล้วรู้สึกสดชื่นและไม่ปวดหัว งั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลยในคอนเทนต์นี้ “รีวิว 10 อาหารเสริม นอนหลับสนิท ยี่ห้อไหนดี 2565”


DHC YUTTARI

หลับหลับ ตื่นตื่น ลุกขึ้นมาตอนเช้ารู้สึกไม่พร้อมไปทำงาน DHC ของดี JAPAN มาช่วยเพื่อน ๆ แล้ว YUTTARI ตัวช่วยวิตามินเพื่อการนอนหลับที่เต็มอิ่มกว่าที่เคย เหมาะสำหรับผู้มีปัญหา เครียด เหน็ดเหนื่อย อ่อนล้าจากการทำงานหรือนอนหลับไม่สนิทยามค่ำคืน ตื่นบ่อยจนเป็นปัญหาเรื้อรัง แก้ยังไงก็ไม่หายสักที ซึ่งซองนี้เป็นวิตามินช่วยเรื่องการนอนหลับ ที่ชาวญี่ปุ่นเขารีวิวมาแล้วว่า เป็นตัวช่วยให้เช้าวันใหม่นั้นสดใสกว่าวันที่ผ่านมา ด้วยส่วนผสมหลัก ๆ เช่น แอล-ธีอะนีน เป็นสารสกัดจากชาเขียว มีสรรพคุณช่วยให้ร่างกายมีความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียดวาเลอเรี่ย เป็นสมุนไพรยุโรปที่มีสรรพคุณ ช่วยรักษาอาการนอนหลับยาก อาการวิตกกังวลพร้อมยังช่วยเพิ่มความรู้สึกสงบ และสาโทเซนต์จอห์น สรรพคุณทางยาจะโดดเด่นมากเรื่อง ปรับการทำงานของระบบประสาทให้มีความสมดุล มีฤทธิ์บำบัดความเครียด ฟื้นฟูเนื้อเยื่อและเซลล์ต่าง ๆ เพื่อส่งผลให้การนอนหลับนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รับประกันว่าทานได้อย่างสนิทใจ ไร้กังวลเพราะมาตรฐานระดับญี่ปุ่น ช่วงไหนใครงานเครียด นอนหลับกลางคืนไม่สนิท กังวลเรื่องงาน ปัญหาชีวิต ติดดอยริโตลากยาวไปถึงเตียงนอน หาซองนี้ไปทานนะคะ เพียงวันละ 2 เม็ดก่อนนอน นอนหลับฝันดี ตื่นมาแฮปปี้สุด

ปริมาณ 60 เม็ด ราคาประมาณ 590 บาท

 


เยลลี่นอนหลับ Natrol melatonin

คุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่บ้าง กับเยลลี่หมีนอนหลับจากประเทศสหรัฐอเมริกา วิตามินช่วยให้นอนหลับเมลาโทนิ Natrol Melatonin Gummies รสชาติอร่อย เคี่ยวแล้วหลับ หนุนหนับก่อนเข้านอน ด้วยส่วนผสมหลักอย่าง เมลาโทนิ เป็นตัวช่วยให้พวกเรานอนหลับพักผ่อน แบบเต็มอิ่ม กระปุกนี้เป็นวิตามินเยลลี่หมีตัวสีม่วงแดง เมืองนอกเขารีวิวมาแล้วว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้นอนหลับเร็ว หัวถึงหมอนแล้วนอนหลับได้ไวและนอนหลับสนิทยาวตลอดทั้งคืน เป็นเจลลาตินทำจากพืชตามธรรมชาติ ไม่ได้ตัดต่อพันธุกรรม(non-GMO) กลิ่นหอมรสชาติสตบอรี่ แล้วยี่ห้อนี้เพื่อน ๆ สามารถเลือกความเข้มข้นของปริมาณเมลาโทนิได้ 2 ระดับด้วยกันคือ ปริมาณ 5 มิลลิกรัมและ 10 มิลลิกรัม การันตีเลยว่าเป็นอีกหนึ่งวิตามินช่วยให้นอนหลับที่ทานง่าย ทานก่อนเข้านอน 20 นาทีรับรองว่าสักพักหาว แล้วนอนหลับปุ๋ย ตื่นมาไม่มึนงงด้วยนะ

ปริมาณ 60 เม็ด ราคาประมาณ 790 บาท

  


Dii No.9 Pillow

ใครมีปัญหานอนหลับยากแล้วส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ต้องบอกตรงนี้เลยว่า! อย่าทนอดหลับอดนอนอีกต่อไปค่ะเพื่อนรัก Dii No.9 Pillow วิตามินดูแลผู้มีปัญหาการนอน มาช่วยทุกท่านแล้ว ที่ภายในหนึ่งแคปซูลนี้ มีสารสกัดจากธรรมชาติที่มีส่วนช่วยให้สมองผ่อนคลาย จิตใจสงบเพื่อเตรียมความพร้อมสู่ห้วงการหลับใหลได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยมีสารสกัดธรรมชาติต่าง ๆ จากเลมอนบาล์มคาโมมายล์, เชอร์รี่ทาร์ตและอาหารเสริมอย่างเช่นวิตามินบี ซึ่งส่วนผสมทั้งหมดนี้มาช่วยผ่อนคลายคลื่นสมองที่เจอความเคร่งเครียดจากการทำงานยาวนานมาตลอดทั้งวัน เพื่อให้เวลาก่อนเข้านอนเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายมีความตื่นตระหนกและความกังวลลดลง ช่วยควบคุมการพักผ่อนให้ได้ระยะเวลาที่เหมาะสม และสุดท้ายที่แฮปปี้สุด ๆ คือ ช่วยกระตุ้นให้คลื่นสมองเข้าสู่โหมดพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม

ปริมาณ 60 เม็ด ราคาประมาณ 790 บาท

  


Nature’s Bounty, Sleep Gummies

ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อของเยลลี่นอนหลับ คุณภาพสัญชาติแบรนด์อเมริกาที่มาเป็นตัวเยลลี่รูปดวงดาวและดวงจันทร์ กลิ่นผลไม้ ทานง่าย ด้วยส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติเมลาโทนินปริมาณ 3 มิลลิกรัมและ แอล-ธีอะนีนปริมาณ 200 มิลลิกรัม ด้วยส่วนผสมหลัก ๆ จากทั้งสองอย่างนี้มีคุณสมบัติช่วยทำให้ระบบประสาทและสมองผ่อนคลาย ลดความเครียดความวิตกกังวล เพื่อให้จิตใจสงบส่งเสริมให้การนอนหลับนั้นยามค่ำคืนนั้นดีขึ้น แล้วตื่นเช้ามาแบบสดชื่น กระปรี้กระเปร่า พร้อมทำงานในเช้าวันใหม่แบบไม่อ่อนล้า โดยทางแบรนด์นี้เขารีวิวมาแล้วว่าไม่มีสารที่ทำให้ร่างกายเสพติด เพื่อน ๆ คนไหนที่ปกติเป็นคนชอบนอนดึกหลังเที่ยงคืนเป็นประจำ แล้วอยากจะลองเป็นมนุษย์สุขภาพดีเขานอนตอนสี่ทุ่มบ้าง ช่วงแรก ๆ ที่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลองเอาเม็ดดาวนี้ไปเคี้ยวก่อนเข้านอนดูค่ะ หลับลึกหลับดีแบบไม่โทรมด้วย

ปริมาณ 60 เม็ด ราคาประมาณ 499 บาท

 


Blackmores Valerian Forte

วิตามินแบรนด์ดังที่คนไทยต่างไว้ใจตั้งแต่ หนุ่มสาววัยออฟฟิศจนถึงวัยเกษียณสุดเก๋า Blackmores valerian Forte ขวดนี้เป็น แบลคมอร์ส วิตามินช่วยให้นอนหลับ สารสกัดสมุนไพรจากพืชแถบยุโรป “วาเลอเรียน” ที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของรักษาอาการนอนไม่หลับและคลายความวิตกกังวลได้ โดยต่างประเทศอย่างประเทศเยอรมนี, เบลเยียม, ฝรั่งเศส, สวิตเซอร์แลนด์, อเมริกาและประเทศอิตาลี ในการแพทย์แผนปัจจุบันยอมรับ ให้ขึ้นทะเบียนพืชวาเลอเรียน เป็นยาสมุนไพรเพื่อช่วยการนอนหลับและยังมีงานวิจัยรองรับว่า เป็นสารสกัดที่มีความปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดการเสพติดอีกด้วย ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะมีอาการนอนไม่หลับสาเหตุมาจาก เครียดทำงานหนัก, อายุที่มากขึ้นหรือมีเรื่องกังวลใจจนเป็นคนที่คิดมาก วิตามินช่วยให้นอนหลับขวดนี้ รับรองว่าทานแล้วปลอดภัย ช่วยให้การนอนหลับนั้น นอนหลับสนิทได้ดีขึ้น ยาวนานกว่าเดิมแล้ว ตื่นมาแบบสดใสไม่เบลอ ไม่มึนงงและปวดหัวเนื่องจากอาการพักผ่อนไม่พอแบบที่ผ่านมาได้ด้วย

ปริมาณ 30 เม็ด ราคาประมาณ 360บาท

 


Amsel Glutamine 800

มาต่อกันที่วิตามินหลับสบาย คลายความอ่อนล้า Amsel Glutamine 800 กระปุกนี้เป็วิตามินกูตามีนส่วนผสมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่มาช่วยกระตุ้นการหลั่งของกรฮอร์โมนภายในร่างกายของเรามากถึง 4 เท่า ใครที่เป็นสายออกกำลังกาย เข้าฟิตเนสเป็นประจำ กระปุกนี้เหมาะมากเพราะว่า เมื่อกินวิตามินตัวนี้กรฮอร์โมนจะสั่งให้เราง่วง พร้อมทั้งลดความกังวล ความเครียด ช่วยให้หลับสนิทมากขึ้น แล้วขณะหลับเนี่ย นอกจากสมองของเราจะผ่อนคลายแล้ว เซลล์และกล้ามเนื้อต่าง ๆ จะได้รับการฟื้นฟูไปด้วย อาการเจ็บปวด มีบาดแผลกล้ามเนื้ออักเสบบริเวณต่าง ๆ ตามร่างกาย วิตามินตัวนี้ก็ยังช่วยเร่งฟื้นฟูอาการบาดเจ็บเหล่านั้น หายได้ในเวลาที่รวดเร็วขึ้น รีวิวเสียงจากทางบ้านบอกว่า ทานแล้วง่วง นอนหลับสนิทดีไม่ตื่นกลางดึกแบบเมื่อก่อน แถมตอนตื่นเช้ามาสมองสดใส ไม่มึนงง ราคาไม่แพง ทานแล้วรู้สึกการนอนหลับดีขึ้น เลยกลับมาซื้อต่อเรื่อย ๆ จ้า

ปริมาณ 30 เม็ด ราคาประมาณ 360บาท

  


Smooth Sleep by Smooth Life

จัดระเบียบคลื่นสมองให้เป็นผู้มีสุขภาพการนอนหลับดี ส่งผลคุณภาพชีวิตดีตามขึ้นไป ด้วย Smooth Sleep by Smooth Life อาหารเสริมช่วยให้หลับสบาย คลายเครียด ไม่มีฤทธิ์ของสารกดประสาท แบรนด์คุ้นเคยจากโฟมล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง แต่มีไลน์สินค้าน่าสนใจตัวใหม่ ที่ทีมงานเราการันตีว่า ดีไม่แพ้กัน! เมื่อมาดูส่วนผสมของวิตามินช่วยให้นอนหลับกระปุกนี้ จะมีส่วนผสมหลัก ๆ ของ แอล-ธีอะนีน มีคุณสมบัติช่วยปรับคลื่นสมองขณะนอนหลับ โดยเพิ่มคลื่นอัลฟ่าให้อยู่ในระดับที่สมดุลที่สุด เพื่อให้ร่างกายรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย ความเงียบสงบและบรรเทาความเครียดได้เป็นอย่างดี ต่อมาเป็น เลมอนบาล์ม โดดเด่นเรื่องขจัดความเหนื่อยล้า ระงับภาวะอารมณ์หงุดหงิด เพื่อให้เรารู้สึกแจ่มใสขึ้น แล้วยังเสริมสร้างระบบความจำและการทำงานของต่อมไทรอยด์ ต่อมาอีกตัวคือเบต้ากลูแคน ช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เกี่ยวกับการทำงานของเม็ดเลือดขาวที่มีหน้าที่กำจัดเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมเมื่อเช้าสู่ร่างกาย และส่วนผสมสำคัญสุดท้ายสารสกัดเห็ดเรอิชิ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายและลดความอ่อนเพลีย ตัวช่วยอย่างดีเตรียมอารมณ์และจิตใจให้สงบ มีสมาธิก่อนเข้านอนแล้วตื่นมาสดใส พร้อมลุยที่กิจกรรมในเช้าวันใหม่

ปริมาณ 30 เม็ด ราคาประมาณ 790บาท

 


อินเนอริ นูทริโอ้ (Inneri Nutrio)

คุณสาว ๆ ขาย ถ้าอยากนอนหลับดีด้วยผิวสวยด้วย ต้องกระปุกนี้กระปุกเดียวเท่านั้น เสียเงินแล้วเห็นผล ดีจริงจนอยากบอกต่อต้อง อินเนอริ นูทริโอ้ อาหารเสริมที่มาดูแลในเรื่องของการนอนหลับพักผ่อนได้เต็มอิ่มยิ่งกว่า พร้อมทั้งช่วยบำรุงผิวให้ผ่อนเยาว์เนียนนุ่ม แลดูสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน นอกจากภาพรวมคือคืนความสงบผ่อนคลาย นอนหลับสนิทยาวนานตลอดคืน แต่เดี๋ยวก่อน เพื่อน ๆ อาจจะตงิดใจว่า ทำไมแพงกว่ายี่ห้ออื่นเยอะเลยล่ะ? คำตอบก็คือเพราะ ส่วนผสมที่ดีกว่า เลิศกว่า ฟื้นฟูภายในร่างกายของเราได้ดีกว่า สารพัดมากมายเช่น ส่วนผสมของสกัดจากทับทิมสเปน ช่วยเรื่องชะลอความเสื่อมของเซลล์ ฟื้นฟูและลดปัญหาผิวอย่าง ผิวขาดน้ำ, จุดด่างดำ, ริ้วรอยและผิวอักเสบ ส่วนผสมของ Morest ช่วยฟื้นฟูผิวขณะนอนหลับ ช่วยกระตุ้นการหลังกรฮอร์โมนพร้อมทั้งกระตุ้น GABA และเพิ่มคลื่น Alpha ในสมองที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับสบายรู้สึกสดชื่นเมื่อตื่นนอนในตอนเช้า สุดท้ายคือเป็นตัวช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม เปล่งประกายจากเซรามายด์ที่สกัดจากจมูกข้าวญี่ปุ่น แล้วผลลัพธ์ชัดเจนทางแบรนด์เคลมมาว่า 1 วันนอนหลับสบายขึ้น, 7 วัน รู้สึกผิวสวยละเอียดขึ้นและ 4 สัปดาห์ รู้สึกผิวอ่อนเยาว์ สดชื่นอารมณ์ดีจากภายในสู่ภายนอก

ปริมาณ 30 เม็ด ราคาประมาณ 1,560 บาท

 


Swisse Ultiboost Relax & Sleep

อาหารเสริมยี่ห้อดังจากประเทศออสเตรเลีย นอนหลับดีตื่นมาไม่มึนงง Swisse Ultiboost Relax & Sleep วิตามินช่วยให้นอนหลับ เหมาะสำหรับคนนอนหลับยาก, นอนไม่หลับและช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้ออีกด้วย เมื่อมาดูส่วนประกอบของวิตามินขายดีกระปุกนี้ หลัก ๆ คือจะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติคือสารสกัดจากต้นอปส์ ที่มีประโยชน์ช่วยในเรื่องการนอนหลับคือ เป็นพืชที่มีคุณสมบัติช่วยคลายความเครียด ความกังวล ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย นอนหลับสบายและประโยชน์อื่น ๆ อีกมากต่อระบบในร่างกายมนุษย์ ต่อมาคือสารสกัดจากดอกเสาวรส เป็นพืชที่นำมารักษาผู้ที่มีปัญหาสุขภาพอย่าง แก้ปัญหานอนไม่หลับ, วิตกกังวล, ประหม่าและสมาธิสั้นเป็นต้น ต่อมาคือส่วนสารสกัดจากสะระแหน่ ช่วยให้สมองรู้สึกปลอดโปร่ง ช่วยสนับสนุนกระตุ้นอารมณ์ด้านบวกนั่นเอง ส่วนผสมหลัก ๆ สุดท้ายคือ แมกนีเซียม ช่วยให้กระบวนการสร้างเอนไซม์ต่าง ๆ ในร่างกาย ทำงานได้อย่างปกติ งั้นกระปุกนี้สรุปแล้วคือเป็นการรวมตัวของสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีสรรพคุณช่วยให้สมองและร่างกายมีความผ่อนคลายมากขึ้น เพื่อให้ทุกค่ำคืนเป็นการนอนหลับที่เต็มอิ่ม สุขภาพจิตดีนั่นเอง

ปริมาณ 60 เม็ด ราคาประมาณ 690 บาท

 


Now Foods, L-Theanine

เครียดได้ ก็หายได้ ด้วยวิตามินนอนหลับฝันดีเพิ่มคลื่นสมองขณะนอนหลับ ให้เข้าสู่การหลับลึกกว่าที่เคย Now Foods L-Theanine 100 mg. ที่มีผลวิจัยออกมาแล้วว่า วิตามินช่วยนอนหลับกระปุกนี้สามารถ ช่วยลดอาการกระตุก สะดุ้งขณะนอนหลับจึงส่งผลให้ ร่างกายพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ไร้อาการอ่อนล้า สุขภาพร่างกายและจิตใจดีขึ้น แบบที่เพื่อน ๆ ก็สังเกตความเปลี่ยนแปลงของตัวเองได้ ตัวด้วยผสมทำหน้าที่ลดความเครียดจาก แอล-ธีอะนีน เป็นสารสกัดที่ได้จากใบชาเขียว ซึ่งเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง ที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาทและสมอง ช่วยสนับสนุนการทำงานของสมองขณะนอนหลับ ทำงานได้อย่างปกติ นอนหลับสนิท ผ่อนคลายไร้กังวล ตื่นมาไม่ปวดหัวแน่นอนค่ะกระปุกนี้

ปริมาณ 90 เม็ด ราคาประมาณ 1,250 บาท

 


สำหรับ 10 วิตามินช่วยนอนหลับ ที่พวกเราทีมงานza-websiteหามารีวิว รับรองว่าทานแล้วปลอดภัย ทั้งคุณภาพและมีรางวัลการันตีว่าเป็นอาหารเสริมบำรุงเพื่อให้สุขภาพดียิ่งขึ้นทั้งในเมืองไทยและรางวัลจากต่างประเทศด้วย สำหรับใครที่อยากจะลองทานวิตามินแบบนี้ แนะนำว่า ควรอ่านรายละเอียดข้างผลิตภัณฑ์ ข้อบ่งชี้และคำเตือนให้รอบคอบก่อนรับประทานกันด้วยนะคะ แล้วก็วิตามินแบบนี้ควรทานกับน้ำเปล่าที่อุณหภูมิห้องเพื่อการดูดซึมเข้าไปส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีที่สุด ไว้คอนเทนต์หน้า เราจะมารีวิวอะไรให้ดูต่อ ไม่ว่าจะเป็นของใช้, ของกิน, สารพัดของกุ๊กกิ๊ก สามารถติดตามกันได้ที่   https://www.za.in.th/  เว็บไซต์คนวัยซ่า


credit cover ; pinterest.com/odysseypins,pinterest.com/stealthelook,pinterest.com/thegoodnightco

TAGS
เปิดอ่าน 1,717 ครั้ง