Friday 28 January 2565

IT

Fashion

Health & Beauty

Marketplace

Travel

หน้าแรก > รีวิว > แนะนำ 10 ราวตากผ้าสแตนเลส โครงเหล็กกว้าง แข็งแรงทนทาน ยี่ห้อไหนดี 2022

แนะนำ 10 ราวตากผ้าสแตนเลส โครงเหล็กกว้าง แข็งแรงทนทาน ยี่ห้อไหนดี 2022

7 January 2022 เปิดอ่าน 67 ครั้ง

การซักผ้า เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ทุกครัวเรือนจะต้องทำเป็นประจำทุกอาทิตย์และกิจกรรมที่คู่กับการซักผ้าคือ การตากผ้า เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยในการตากผ้าคือราวตากผ้านั่นเอง ซึ่งราวตากผ้าในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายแบบ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกราวตากผ้า คือ วัสดุและการรับน้ำหนักของราวตากผ้า เพื่อน ๆ อาจจะเคยประสบปัญหาเหล่านี้ ราวตากผ้าเป็นสนิมซึ่งอาจจะทำให้เสื้อผ้ามีรอยเปื้อน ปัญหาในการเคลื่อนย้ายราวตากผ้าเพราะว่าล้อไม่ได้มาตรฐาน หรือราวตากผ้าแอ่นเพราะรับน้ำหนักมากเกินไป วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเลือกซื้อราวตากผ้าที่เขาว่ากันว่าทนทานกว่าวัสดุอื่น ๆ เพราะทำมาจากสแตนเลสนั่นเองค่ะ ซึ่งข้อดีเลยของราวตากผ้าสแตนเลสคือช่วยลดปัญหาในการตากผ้า เพราะสแตนเลสมีคุณสมบัติป้องกันสนิมและรับน้ำหนักได้ดี 10 ราวตากผ้าสแตนเลส โครงเหล็กกว้าง แข็งแรงทนทาน ยี่ห้อไหนดี ไปหาคำตอบกันเลย


PLIM

ราวตากผ้าสแตนเลสแบบมีล้อ จาก Homepro ชิ้นนี้เป็นราวตากผ้าสแตนเลส ไม่เป็นสนิม อีกทั้งยังประกอบง่ายด้วย เพื่อน ๆ สามารถประกอบได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องใช้ช่างเลย สำหรับชิ้นนี้มาพร้อมกับราวแขวนผ้าถึง 8 ราว ขนาดใหญ่กว้างประมาณ 160 เซนติเมตร สามารถตากผ้าได้เป็นจำนวนมาก ราวด้านบนมาพร้อมกับตะขอเกี่ยวทำให้แขวนผ้าได้ง่ายขึ้นหมดปัญหาเสื้อผ้าปลิวเวลาลมแรง เนื่องจากเป็นราวตากผ้าขนาดใหญ่ รับน้ำหนักได้ดี จึงสามารถใช้ตากผ้าปูที่นอนผ้าห่ม หรือผ้าผืนใหญ่ น้ำหนักมากได้อีกด้วย ชิ้นนี้มาพร้อมกับล้อเลื่อน 4 ล้อสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ชิ้นนี้เป็นราวตากผ้าอีกชิ้นที่เหมาะกับคนที่มีผ้าจำนวนมาก เพราะมีที่ตากเยอะจุใจ แถมแข็งแรงมาก ๆ

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ 4,590 บาท


PLIM

ราวตากผ้า จากแบรนด์ PLIM ราวตากผ้าขนาดพอเหมาะ กว้างประมาณ 90 เซนติเมตร เหมาะมากสำหรับคนที่มีพื้นที่ตากผ้าไม่กว้างมาก เช่น พื้นที่ระเบียงคอนโด ด้วยราวตากผ้าชิ้นนี้ จะทำให้เพื่อน ๆ มีพื้นที่ตากผ้ามากขึ้นจากพื้นที่เล็ก ๆ สำหรับแบรนด์นี้ เป็นราวตากผ้า 4 ล้อ สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก อีกทั้งยังสามารถล็อคล้อได้ด้วย ข้อดีเลยของราวตากผ้าชิ้นนี้ คือการที่อยู่ราวสามารถยืด-หดได้ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งาน มีห่วงเกี่ยวสำหรับแขวนผ้าได้สะดวก เวลาที่ไม่ใช้งานสามารถพับราวเก็บลงมาได้เพื่อประหยัดพื้นที่ ความพิเศษอีกอย่าง คือ มีชั้นด้านใต้ของราวตากผ้าสามารถใช้ตากรองเท้า ผ้าเช็ดเท้าได้โดยไม่ปะปนกับเสื้อผ้า โครงสร้างมีความแข็งแรงด้วยตัวยึดข้าง ไม่เป็นสนิมเพราะทำจากสแตนเลสอย่างดี ประกอบได้ง่าย ผู้หญิงก็ประกอบเองได้ด้วยนะ

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ 3,990 บาท


CMS

ราวตากผ้า แบรนด์ CMS ซึ่งเป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สแตนเลส ราวตากผ้าชิ้นนี้เป็นราวตากผ้าที่มีความยาวถึง 2 เมตร ทำจากสแตนเลสคุณภาพดี ทั้งตัวโครงและข้อต่อ ใช้การเชื่อมแบบอาร์คทำให้โครงสร้างมีความแข็งแรง ทนทานด้วยความที่วัสดุเป็นสแตนเลส จึงมีความทนทาน ไม่แอ่นตัวง่าย สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 300 กิโลกรัม เหมาะสำหรับคนที่ต้องตากผ้าปริมาณมาก สามารถตากผ้าที่มีน้ำหนัก เช่น ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ผ้าเช็ดตัวได้เป็นจำนวนมาก สินค้ามีล้อ 4 ล้อ สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย สะดวกสบาย อีกทั้งยังทนแดด ทนฝน สามารถใช้งานภายนอกอาคารได้เป็นอย่างดี มีอายุการใช้งานยาวนาน เป็นอีกตัวเลือกที่คุ้มค่า คุ้มราคา 

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ 3,900 บาท


BKK Stainless

สำหรับชิ้นนี้เป็นราวตากผ้าจาก BKK Stainless ราวตากผ้าขนาด 150 เซนติเมตรหรือ 1.5 เมตร ขนาดพอเหมาะสำหรับการใช้งาน ความพิเศษของแบรนด์นี้ คือมีห่วงเกี่ยวสำหรับแขวนผ้า หมดปัญหาลมพัดผ้าติดกัน ทำให้ผ้าแห้งไม่ทั่วถึง เป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้การใช้งานสะดวกมากขึ้น ราวตากผ้าผลิตจากสแตนเลสอย่างดี มีความทนทาน ไม่เป็นสนิม สามารถใช้ภายนอกได้ ตัวราวตากผ้ามีราวทั้งหมด 8 ราว สามารถตากผ้าได้เป็นจำนวนมาก มีราวด้านล่าง 2 ราว สำหรับตากรองเท้า ผ้าเช็ดเท้า จะได้ไม่ปะปนกับเสื้อผ้าอื่น นอกจากนั้น ตัวล้อของราวตากผ้ายังสามารถล็อคได้ทั้ง 4 ล้อ แถมเบรคได้อีกด้วย เคลื่อนย้ายสะดวก ตัวล้อเป็นสแตนเลสเช่นกัน ไม่แตกหักง่ายแน่นอน สินค้าทุกชิ้นผ่าน QC ของทางร้าน สามารถมั่นใจในคุณภาพสินค้า

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ 3,390 บาท


No brand

ราวตากผ้าแข็งแรงทนทานทำจากสแตนเลส มีความกว้างประมาณ 150 เซนติเมตรหรือ 1.5 เมตร ซึ่งเป็นขนาดที่กว้าง ตากเสื้อผ้าได้เยอะ ปกติแล้วถ้าเป็นวัสดุอื่น ราวตากผ้าที่มีความยาวประมาณนี้จะประสบปัญหาตัวโครงแอ่น แต่ด้วยโครงที่ทำจากสแตนเลส ตัวโครงมีความทนทานมากทีเดียว ไม่แอ่นง่าย ไม่โคลงเคลงเวลาใช้งาน เพราะมีการเชื่อมรอยต่อราวที่แข็งแรง มีราวให้แขวนถึง 8 ราว ตัวเส้นราวมีความหนาแข็งแรงสามารถรับน้ำหนักผ้าได้ มาพร้อมห่วงเกี่ยว สำหรับแขวนผ้าโดยเฉพาะ ป้องกันผ้าชิดติดกันเกินไป รองรับน้ำหนักได้เยอะ สิ่งที่เราชอบของราวตากผ้าชิ้นนี้คือผู้หญิงคนเดียวก็สามารถประกอบเองได้ง่ายมาก ๆ เลย ไม่ต้องใช้ช่างในการประกอบให้ยุ่งยาก มาพร้อมล้อ 4 ด้าน เคลื่อนย้ายสะดวก ใช้งานง่าย สามารถใช้ภายนอกได้ ทนต่อสภาพอากาศ ไม่เป็นสนิม 

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ 3,500 บาท


No brand

ราวตากผ้ายืด-หดได้ ทำมาจากสแตนเลสทั้งอัน ทำให้โครงสร้างมีความแข็งแรง ทนทาน แถมขนาดยังพอเหมาะ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ขนาดของราวตากผ้าจะมีขนาดประมาณ 80 เซนติเมตร แต่สามารถขยายเพิ่มพื้นที่การตากผ้าได้ถึง 150 เซนติเมตร ส่วนของราวแขวนสามารถยืด-หดได้ถึง 3 ระดับ ได้แก่ 135 เซนติเมตร 148 เซนติเมตร และ 160 เซนติเมตร จึงสามารถใช้ตากผ้าที่มีขนาดใหญ่ เช่น ผ้าห่มหรือผ้าปูที่นอนได้ ข้อดีอีกอย่างคือสามารถปรับความสูงตามความยาวขากางเกงได้ ตากกางเกง กระโปรงขายาวได้สบาย นอกจากนั้นแล้วยังสามารถพับเก็บได้อีกด้วย เมื่อพับแล้วจะเหลือขนาดความกว้างเพียง 10 เซนติเมตรเท่านั้น ทำให้ประหยัดพื้นที่ได้เยอะมาก ๆ เลย มีชั้นตากผ้าด้านล่างสุด สำหรับวางรองเท้า หรือ ผ้าเช็ดเท้าได้ด้วย ตัวโครงด้านข้างเป็นโครงสามเหลี่ยม มีความแข็งแรง ทนทาน มาพร้อมล้อ 4 ล้อ ทำจากอลูมิเนียมเช่นกัน ล้อไม่แตกง่าย เป็นราวตากผ้าอีกตัวที่แนะนำสำหรับคนอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรือหอพัก

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,190 บาท


Kowa homeware

ราวตากผ้าจากแบรนด์ Kowa homeware ราวตากผ้าขนาดความกว้างประมาณ 120 เซนติเมตรหรือ 1.2 เมตร สำหรับชิ้นนี้ออกแบบมาดีมาก โดยออกแบบให้สามารถประกอบเองอย่างง่ายดาย สามารถถอดแยกส่วนประกอบต่าง ๆ ได้ และยังสามารถพับเก็บได้เวลาไม่ใช้งาน โดยบริเวณราวจะมีตัวล็อคสำหรับตากผ้า ตากผ้าได้มากถึง 48 ตัว ตัวค้ำยันด้านข้างออกแบบให้เป็นรูปกากบาท ช่วยเสริมความแข็งแรง รับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี สามารถยืด-หดได้อย่างสะดวก แต่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแรง สามารถใช้ตากผ้านวมหรือผ้าห่มที่มีน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเลย ตัวราวมาพร้อมกับล้อเคลื่อนไหวได้สะดวก เวลาที่ไม่ใช้ก็สามารถพับเก็บ แนบชิดกำแพงได้ ประหยัดพื้นที่ใช้งานมาก ไม่เกะกะเลย เวลาใช้เพียงแค่กางออกมาเท่านั้น ทำให้บริเวณบ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น วัสดุเป็นสแตนเลสเกรดอย่างดี ไม่เป็นสนิมให้กังวลใจ สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน คุ้มค่า คุ้มราคามากจริง ๆ

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ 4,200 บาท


PLIM

ราวตากผ้าเองแบรนด์จาก Homepro สำหรับตัวนี้เป็นราวตากผ้าที่สามารถปรับยืด-หดได้ตามใจเราเลย ซึ่งตรงจุดนี้เราว่าดีมาก ความพิเศษคือสามารถยืดได้ถึง 3 ระดับเลยทีเดียว โดยสามารถปรับความกว้างมากที่สุดได้ถึง 2 เมตร ความสูงได้มากที่สุดถึงประมาณ 1.60 เมตร ปกติแล้วราวตากผ้าทั่วไปจะยืด-หด หรือพับได้อย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ราวตากผ้าชิ้นนี้ยืด-หด ปรับได้ทั้งสองทางเลย ทั้งเพิ่มความกว้างและความสูง ปรับได้ตามการใช้งาน ตัวราวทำมาจากสแตนเลส ตัวข้อต่อเป็นพลาสติกสีขาว เวลาปรับแค่เพียงเลื่อนข้อต่อขึ้น-ลงเท่านั้นเอง หน้าตาดูมินิมอลและทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ใช่แค่หน้าตาสวยงาม แต่ยังสามารถใช้ตากเสื้อผ้าได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งผ้าชิ้นใหญ่ ผ้าขนาดเล็ก ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว เป็นต้น มีล้อทั้งหมด 6 อัน สามารถพับเก็บและเคลื่อนย้ายไปมาสะดวกมาก ๆ เลย ชิ้นนี้สามารถใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน เพราะทำจากสแตนเลสที่มีความทนทานต่อความร้อนและความชื้น

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,190 บาท


Perfecthang

แนะนำราวตากผ้าขนาดใหญ่มาหลายชิ้นแล้ว ไม่อยากให้ชาวคอนโดน้อยใจ จึงอยากจะขอแนะนำราวตากผ้าขนาดเล็ก อย่างราวตากผ้าจาก Perfect Hang กันบ้าง ราวตากผ้าไซส์เล็ก กว้างเพียง 60 เซนติเมตร เราชอบที่ราวตากผ้าชิ้นนี้สามารถยึดติดกับกำแพงได้เลย เวลาใช้งานก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ดึงยืดออกมาเพื่อใช้สำหรับแขวนผ้า เวลาไม่ใช้งานสามารถพับเก็บติดกับผนัง ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ได้ดีมาก ๆ เป็นราวตากผ้ายอดนิยมสำหรับคนที่มีพื้นที่ระเบียงไม่มาก ใช้งานได้ดีสำหรับชาวคอนโดหรือหอพัก ตัวราวประกอบด้วยราวแขวน 5 ราว ซึ่งสามารถรับน้ำหนักได้ประมาณ 20 กิโลกรัม โครงสร้างแข็งแรง ทนทาน เพราะทำจากสแตนเลส คุณภาพดี ไม่เป็นสนิมแน่นอน เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาราวตากผ้าอันเล็กสำหรับพื้นที่จำกัด ราวตากผ้าอันนี้ช่วยประหยัดพื้นที่ไปได้เยอะเลยละ 

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,140 บาท


No brand

และชิ้นสุดท้ายเป็นราวตากผ้าแบบราวคู่ มีความแปลกตาเพราะใช้สีขาวและสีเงินของสแตนเลส มีความกว้างประมาณ 90 เซนติเมตร ไม่ใหญ่จนเกินไป เป็นราวตากผ้าลุคมินิมอลเล็ก ๆ แต่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแรงของสแตนเลส มีการใช้โครงสามเหลี่ยม ช่วยเสริมความแข็งแรงตัวราวได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถรองรับน้ำหนักของเสื้อผ้าได้เยอะทีเดียว ส่วนที่เราชอบคือพื้นที่แขวนและตากเสื้อผ้าได้เยอะมาก ๆ ปรับการใช้งานได้หลายระดับอีกด้วย ตัวล็อคเป็นแบบเกลียวหมุน แค่หมุนคลายเกลียว ปรับความสูง หมุนเกลัยวกลับ ปรับเปลี่ยนได้ง่ายและสะดวกมากจริง ๆ สามารถตากได้ทั้ง รองเท้า ผ้าเช็ดตัว และเสื้อผ้าอื่น ๆ รวมไปถึงกางเกงที่มีความยาว ตัวราวสามารถปรับความสูงได้ตามความต้องการ เป็นราวตากผ้าอีกตัวที่มีการใช้งานที่ดีและหน้าตายังดูสวยงามอีกด้วย

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,390 บาท


และนี่คือ 10 ราวตากผ้าสแตนเลส โครงเหล็กกว้าง แข็งแรงทนทาน ที่ทางเรานำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ รวบรวมราวตากผ้าสแตนเลสน่าใช้ โดยมีราวตากผ้าหลากหลายแบบ เช่น ราวตากผ้าที่สามารถรองรับน้ำหนักได้จำนวนมาก เหมาะสำหรับคนที่ซักผ้าปริมาณมาก ๆ ราวตากผ้าที่สามารถพับเก็บได้ ช่วยประหยัดพื้นที่สำหรับคนอาศัยอยู่ในคอนโด ราวตากผ้าที่มีหน้าตาสวยงามเข้ากับตัวบ้าน ซึ่งเหล่านี้ล้วนเป็นราวตากผ้าสแตนเลสที่มีคุณภาพดี ทนทานต่อสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะใช้ภายนอกหรือภายใน ทำให้หมดปัญหาเรื่องสนิม และปัญหาจุกจิกกวนใจที่มากับการตากผ้า ทำให้การทำงานบ้านมีความต่อเนื่องและสนุกมากขึ้น สินค้าทุกชิ้นสามารถหาซื้อได้งานผ่านทางช่องทางออนไลน์ หวังว่าจะมีราวตากผ้าที่ถูกใจเพื่อน ๆ ชาว ZA กันบ้างนะคะ สำหรับบทความถัดไปจะเป็นเรื่องอะไร อย่าลืมติดตาม za.in.th ด้วยนะคะ