รวมไอเทม! ตกแต่งห้องนอนง่าย ๆ ไอเดียแต่งห้อง 2023 ห้องเล็กก็แต่งได้

Admin
Admin
1 Min Read

ไม่ว่าจะอยู่บ้าน, คอนโด หรือว่าหอแต่โซนที่จะขาดไม่ได้ก็คือ “ห้องนอน” และแน่นอนว่าในห้องก็คงจะไม่มีแค่เตียงนอนเพียงอย่างเดียว เพราะหลายครั้งห้องนอนมักจะกลายเป็นสถานที่ส่วนตัว เป็นเซฟโซน เป็นพื้นที่ผ่อนคลายที่เจ้าของห้องจะเอาไว้นอนเล่น เอนกาย ดูหนัง หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ในวันพักผ่อน 
และแน่นอนว่าใคร ๆ ก็คงอยากจะมีพื้นที่สวย ๆ ห้องสวย ๆ ที่มองแล้วสบายตา สบายใจ แต่ก็อาจจะติดปัญหาที่งบประมาณ, พื้นที่จำกัด หรือบางคอนอาจจะไม่รู้ว่าจะเริ่มที่ตรงไหน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำไอเทมตกแต่งห้องนอนง่าย ๆ กับ ไอเดียแต่งห้อง 2023 ห้องเล็กก็แต่งได้ ราคาไม่แพง สามารถเริ่มได้เลย!

 

โต๊ะข้างเตียง

หนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ทุกห้องต้องมีแน่น ๆ ก็คือ “โต๊ะ” เพราะแน่นอนว่าทุกคนต้องมีสถานที่ไว้วางสิ่งของสำคัญ ไม่ว่าจะนาฬิกา โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ ซึ่งแต่ละคนก็คงแบบหรือสไตล์ที่ชอบกันอยู่แล้ว ซึ่งโต๊ะข้างเตียงก็เป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องนอนของเราได้เช่นเดียวกัน!   

cr.pinterest.com

โต๊ะข้าง ท็อปกระจกใส ระแนงไม้ 2 ชั้น

คุมโทนด้วยไม้และสีเอิร์ธโทน แต่ทำให้ให้ห้องดูโปร่ง โล่งด้วยไม้ระแนง และกระจกใส เพื่อไม่ให้มุมนั้นดูทึบเกินไป

 


cr.pinterest.com

ตู้ข้างเตียงพร้อมชั้นวางลิ้นชัก

หรือถ้าห้องพอมีพื้นที่ หรือมีหน้าต่างที่พอมีแสงเข้ามาได้ แล้วอยากจะใช้โต๊ะไม้แบบทึบก็ได้ แต่ก็เลือกที่ขาตั้งสูงขึ้นมาหน่อย ให้มองจากทางตรงพอเห็นพื้นที่ ให้ดูมีมิติในห้อง ไม่ทึบไปทั้งหมด

 


พรม

อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถบอกความชอบและสไตล์ของเจ้าของห้องได้ดีก็คือ “พรม” นอกจากพรมที่มีไว้เหยียบเท้าก่อนเข้าห้องหรือออกจากห้องน้ำ ก็มีพรมหลากหลายสไตล์ที่สามารถนำมาแต่งห้องได้ดี และทำให้บรรยากาศห้องเปลี่ยนไป

cr.pinterest.com

พรมสาน

เอิร์ธโทนให้สุดด้วยพรมสาน หรือ เสื่อหวาย ยิ่งถ้าวางคู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือ ไอเทมสีเอิร์ธโทนอื่น ๆ จะยิ่งทำให้บรรยากาศในห้องดูอบอุ่น สงบ สบายยิ่งขึ้น

 


cr.pinterest.com

พรมขน

เพิ่มลูกเล่นให้กับห้องไม่ให้ดูเรียบหรือแข็งทื่อจนเกินไป ด้วยการใช้พรมขน แค่มองก็รู้สึกอ่อนนุ่ม ดูมีมุมนุ่มนิ่มอยู่ในห้อง จะวางคู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือปูเปลือยก็รอด

 


cr.pinterest.com

พรมรูปการ์ตูน

หรือจะเพิ่มบรรยากาศสนุกสนานให้ห้องนอนของเราด้วยพรมรูปการ์ตูนหรือกราฟิกต่าง ๆ เช่น ดอกไม้ พระอาทิตย์ หน้ายิ้ม หรือแม้แต่ไข่ดาว แค่วางไว้ก็ทำให้ห้องดูมีบรรยากาศที่สนุกสนานยิ่งขึ้น! 

 


cr.pinterest.com

พรมรูปสัตว์

ทำให้ห้องดูน่ารักและซุกซนด้วยพรมลายสัตว์สุดน่ารัก สีสันสดใส และสร้างบรรยากาศด้วยคาแรกเตอร์สุดกวน ต่อให้เป็นห้องเรียบ ๆ ก็ดูสนุกได้

 


โซฟา

อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถบอกความชอบและสไตล์ของเจ้าของห้องได้ดีก็คือ “พรม” นอกจากพรมที่มีไว้เหยียบเท้าก่อนเข้าห้องหรือออกจากห้องน้ำ ก็มีพรมหลากหลายสไตล์ที่สามารถนำมาแต่งห้องได้ดี และทำให้บรรยากาศห้องเปลี่ยนไป

cr.pinterest.com

บีนแบคโซฟา

เพิ่มมุมผ่อนคลายในห้อง ปัจจุบันมีโซฟาหลายแบบหลายรุ่นที่ไม่ได้จำเป็นต้องใช้พื้นที่มากมาย สไตล์น่ารัก และราคาไม่แรงมาก ซึ่ง “บีนแบค” ก็เป็นหนึ่งในนั้น

 


cr.pinterest.com

บีนแบคเบาะนั่ง

หรือลดขนาดลงมาเป็นบีนแบครองนั่ง ใช้พื้นที่น้อยลง แต่ก็ยังสามารถสร้างมุมโปรดให้เราได้เหมือนกัน

 


cr.pinterest.com

เบาะรองนั่ง

แต่ถ้าพื้นที่จำกัดมาจริง ๆ เปลี่ยนเป็นแค่เบาะรองนั่งเล็ก ๆ ที่สามารถพับเก็บ เอาไปซ่อนไว้ในตู้ หรือวางบนเก้าอี้ได้ เพื่อลดการเสียพื้นที่ตอนที่ไม่ใช้

 


หมอนอิง/ตุ๊กตา

และสิ่งที่ง่ายที่สุดที่เราจะหาและเอามาแต่งห้องก็คือ “หมอนอิง” หรือ “ตุ๊กตา” เพราะสามารถหาซื้อได้ง่าย มีให้เลือกมากมาย ยิ่งใครมีตัวการ์ตูนที่ชอบเป็นพิเศษ การตุ๊กตาที่เราชอบมาวางไว้เวลาที่มองไปก็จะช่วยให้เราอารมย์ดีขึ้นด้วย 

cr.pinterest.com

ตุ๊กตาขนมปัง

ไม่ได้มีตัวการ์ตูนที่ชอบเป็นพิเศษ แต่อยากมีตุ๊กตาอะไรที่เรียบ ๆ แต่น่ารักมาวางอยู่ในห้อง ก็ลองเลือกเป็นตุ๊กตาขนมปัง บิสกิต เบคอน หรือพวกขนมของกินมาวางไว้ก็ได้

 


cr.pinterest.com

หมอนอิงรูปดอกไม้

หรือจะเพิ่มหมอนอิงรูปดอกไม้ เพื่อให้ห้องดูผ่อนคลาย แถมเอามาใช้แทนเบาะรองนั่งได้ด้วย!

 


ถึงเราจะไม่สามารถจัดห้องให้เหมือนในรูปได้ทั้งหมด แต่อย่างน้อยเราก็สามารถเริ่มได้จากการจัดมุมเล็ก ๆ หรือสิ่งเล็ก ๆ ที่ชอบก็ได้ แต่ไม่ว่าจะจัดห้องสวยแค่ไหน ใช้ของดียังไง ถ้าเราไม่ดูแลความเรียบร้อย ความสะอาดภายในห้องสุดท้ายห้องของเราก็จะกลับมารกและไม่น่าอยู่เหมือนเดิม ดังนั้นอย่าลืมดูแลความสะอาดของภายในห้องนอนด้วยนะ!

Admin
Author: Admin

Share this Article