Friday 29 October 2564

IT

Fashion

Health & Beauty

Marketplace

Travel

หน้าแรก > รีวิว > 10 ปลั๊กไฟ ปลั๊กสามตา ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม ป้องกันไฟกระชาก มาตรฐาน มอก. 2021

10 ปลั๊กไฟ ปลั๊กสามตา ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม ป้องกันไฟกระชาก มาตรฐาน มอก. 2021

23 September 2021 เปิดอ่าน 105 ครั้ง

ในปัจจุบัน เครื่องใช้ไฟฟ้า นับเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้ เพื่ออำนวยความสะดวก และช่วยย่นเวลาในการทำงาน ทั้งนี้ การใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า ก็จำเป็นต้องพึ่งพากระแสไฟฟ้าจากเต้ารับติดผนังตามจุดต่าง ๆ ของบ้านเช่นกัน ทว่าทุกวันนี้ มีเครื่องใช้ไฟฟ้าผลิตออกมามากมาย หลายประเภท เรื่องของตำแหน่งการจัดวาง และคุณสมบัติการใช้งานก็แตกต่างกันไป ทั้งยังมีข้อจำกัดเรื่องหัวปลั๊กที่อาจมี 2 หรือ 3 ขา รวมถึงสายไฟที่อาจสั้นเกินไปสำหรับระยะห่างระหว่างเต้ารับติดผนังกับสถานที่ใช้งาน ดังนั้น “รางปลั๊กไฟสามตา” หรือที่เรียกกันติดปากว่า “ปลั๊กพ่วง” จึงเป็นอีกไอเทมที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพื่อช่วยเพิ่มระยะทางให้กับเต้ารับติดผนังและสถานที่ใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนั้น ๆ อีกทั้งยังรองรับหัวปลั๊ก 3 ขา ที่ปัจจุบัน ผู้ผลิตนิยมผลิตมาพร้อมตัวเครื่องใช้ไฟฟ้า

อย่างไรก็ตาม รางปลั๊กไฟสามตาก็มีคุณลักษณะที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละรุ่น ดังนั้น สิ่งที่ผู้ใช้งานควรคำนึงถึงก่อนการเลือกซื้อจึงประกอบไปด้วย จำนวนเต้ารับ หากเป็นบ้านที่มีการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าจำนวนมากในที่เดียวกัน การเลือกรางปลั๊กไฟที่มีช่องเต้ารับจำนวนมาก จะสามารถอำนวยความสะดวกในเรื่องปริมาณการใช้ได้มากทีเดียว ต่อมาคือเรื่องของ ความยาวสายไฟ เนื่องด้วยตามที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า หนึ่งในปัญหาหลักของการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าคือเรื่องของระยะทางระหว่างเต้ารับและสถานที่ใช้งาน ดังนั้น การคำนึงถึงความยาวของสายไฟก็เป็นอีกสิ่งสำคัญ มิฉะนั้น อาจไม่เกิดประโยชน์ในการใช้รางปลั๊กไฟได้ และสิ่งสำคัญอีกอย่างที่ขาดไปไม่ได้เลยคือเรื่องของ ความปลอดภัย การใช้ไฟฟ้าล้วนมีความเสี่ยงอยู่เสมอ ดังนั้น ควรเลือกซื้อรางปลั๊กไฟที่ผลิตจากวัสดุทนความร้อน และมีคุณสมบัติเป็นฉนวนไฟฟ้า รวมถึงระบบป้องกันไฟกระชากหรือระบบตัดไฟอัตโนมัติ ที่สำคัญคือต้องได้รับการรับรองมาตรฐาน มอก. ด้วย เพื่อเป็นเสมือนเครื่องหมายยืนยันต่อผู้ใช้งานว่าจะได้รับความปลอดภัยในการใช้ระดับนึง ในส่วนของใครที่กำลังมองหารางปลั๊กไฟคุณภาพดีอยู่ ต้องขอบอกเลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว เพราะวันนี้ เรามีรางปลั๊กไฟดี ๆ มานำเสนอให้ถึง 10 รุ่นเลยทีเดียวกับ 10 ปลั๊กไฟ ปลั๊กสามตา ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม ป้องกันไฟกระชาก มาตรฐาน มอก. 2021


PANASONIC รุ่น WCHG-28352

เริ่มด้วย PANASONIC รุ่น WCHG-28352 รางปลั๊กไฟสำเร็จรูปสีขาว ที่มาพร้อมเต้ารับ 5 ช่อง ความยาวสาย 3 เมตร 1 สวิตช์ เหมาะกับการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายประเภท ตัวปลั๊กผลิตจากพลาสติก ABS ทนความร้อนสูง ไม่ละลายง่าย ทั้งยังมีม่านนิรภัยในช่องเต้ารับ ป้องกันฝุ่นผงและอุบัติเหตุไฟดูดที่อาจเกิดเมื่อนิ้วมือไปสัมผัส ปลั๊กไฟรุ่นนี้ของ Panasonic เขาให้กำลังไฟรวม 16 แอมป์/250 โวลต์ สูงสุด 3,500 วัตต์ หากพบการใช้กำลังไฟเกินกำหนด เบรกเกอร์จะตัดไฟอัตโนมัติทันที Panasonic เขาให้เรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง จนได้การรับรองมาตรฐาน มอก. 2432 – 2555 พิเศษยิ่งกว่าด้วยการรับประกันถึง 1 ปีเต็ม ปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย่ารอช้า จัดเลย!

  • ราคาประมาณ : 890 บาท

 


Anitech รุ่น H123

ต่อกันที่ Anitech รุ่น H123 รางปลั๊กแบรนด์สัญชาติไทยแท้ ที่มีดีไซน์ และชื่อเก๋ ทันสมัย แฝงด้วยกลิ่นอายแบบญี่ปุ่น รางปลั๊กสามตารุ่นนี้ของเขา มาพร้อมสายไฟยาว 2 เมตร เต้ารับหัวปลั๊กสามขาจำนวน 3 ช่อง รองรับกำลังไฟสูงสุด 2,200 วัตต์ 10 แอมป์ แรงดันไฟฟ้าสูงสุด 250 โวลต์ มีสวิตช์เปิด – ปิดที่มีไฟแสดงสถานะ หายห่วงเรื่องไฟกระชาก เพราะเขามีโอเวอร์โหลดนิรภัยที่รองรับโดยมาตรฐานสากล (IEC STANDARD) ในตัว ตัดกระแสไฟทันทีเมื่อพบการใช้งานเกินขนาด รวมถึงมีม่านนิรภัยป้องกันการสัมผัสกับวงจรไฟฟ้าโดยตรงอีกด้วย รับรองคุณภาพด้วยมาตรฐาน มอก. เลขที่ 166 – 2549 นอกจากนี้ยังมีข่าวดีสำหรับสายมินิมอล เพราะดีไซน์ของเขามาในรูปแบบเรียบง่าย แต่ดูดี มีให้เลือกทั้งสีเทาและสีขาว ใช้งานปลอดภัย แต่งบ้านก็สวย ของมันต้องมีนะ

  • ราคาประมาณ : 179 บาท

 


VOX รุ่น NV-3141

ตามมาติด ๆ กับ VOX รุ่น NV-3141 ปลั๊กไฟอัจฉริยะ IOT Smart WIFI ดีไซน์ด้วยสีเทาและขาว ที่สามารถควบคุมได้ง่าย ๆ ผ่านสมาร์ตโฟนได้ทุกที่ ทุกเวลา เพียงติดตั้งแอปพลิเคชั่น VOX INNO บนสมาร์ตโฟนเท่านั้น จะตั้งเวลาการทำงาน หรือควบคุมระบบเปิด – ปิดสวิตช์ล่วงหน้าก็ทำได้ง่าย ๆ สำหรับคุณสมบัติของเขานั้น ประกอบด้วยเต้ารับหัวปลั๊กสามขาจำนวน 3 ช่อง, 2 ช่องเสียบ USB และ 2 ช่องเสียบ USB Type C ความยาวสายไฟ 3 เมตร รองรับกำลังไฟได้สูงสุด 10 แอมป์ 2,500 วัตต์ มีม่านนิรภัยป้องกันไฟดูด รวมถึงระบบเบรกเกอร์ ตัดกำลังไฟอัตโนมัติเมื่อตรวจพบการใช้งานเกินขีดจำกัด ยังไม่หมด ! เขายังป้องกันไฟกระชากได้อีกด้วย รับรองมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดโดยมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม 2432 – 2555 มีการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน คุ้มยิ่งกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

  • ราคาประมาณ : 768 บาท

 


Munkonggadget

Munkonggadget ชื่อนี้ สาวกสินค้าประเภท Gadget หลายคนคงคุ้นหูกันดี เพราะเขามีขายทั้งหูฟัง ลำโพงพกพา สายสัญญาณ ฯลฯ ตลอดจนรางปลั๊กไฟสกรีนโลโก้ร้านสุดเท่ตัวนี้ ! ปลั๊กไฟของเขาผลิตโดยบริษัท TOSHINO ได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม 2432 – 2555 ปลั๊กไฟรูปทรงสี่เหลี่ยม ขอบโค้งมน ใช้ง่าย เก็บง่าย ด้วยความยาวสาย 1.1 เมตร ที่สามารถม้วนเข้ากับตัวปลั๊กได้ มาพร้อมเต้ารับหัวปลั๊กสามขาจำนวน 2 ช่อง และช่อง USB อีก 2 ช่องที่มีจุกปิดไว้เพื่อป้องกันฝุ่นผง รองรับกำลังไฟสูงสุด 3,600 วัตต์ / 16 แอมป์ แม้เผลอใช้เกินกำลังก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะเขามีระบบป้องกันไฟกระชาก และเซอร์กิตสวิตช์ ตัดไฟอัตโนมัติในกรณีที่พบการใช้ไฟเกินกำลัง สายไฟไม่สะสมความร้อน ใช้ต่อเนื่องยาวนานแค่ไหนก็เอาอยู่ นอกจากนี้ เขายังรับประกันยาวนานถึง 1 ปีเลยด้วย นับเป็นปลั๊กไฟอีกตัวที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

  • ราคาประมาณ : 590 บาท


DATA รุ่น HM4496

มาพบกับ DATA รุ่น HM4496 กันบ้าง แบรนด์ปลั๊กไฟที่อยู่คู่ครอบครัวไทยหลายครัวเรือนมาอย่างยาวนาน โดยรุ่น HM4496 ของเขารุ่นนี้มาในรูปแบบของรางปลั๊กสีขาวล้วน มีสวิตช์ไฟประจำเต้ารับแต่ละช่อง จำนวนทั้งหมด 4 ช่อง 4 สวิตช์ รองรับกระแสไฟได้สูงสุดถึง 2,300 วัตต์ สามารถใช้ร่วมได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายประเภท ทั้ง โทรทัศน์ วิดีโอ เครื่องเสียง ฯลฯ ตัวปลั๊กผลิตจากวัสดุชั้นดี ชนิดไม่ลามไฟ มีม่านนิรภัยป้องกันไฟดูด รวมถึงระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อตรวจพบการใช้งานกระแสไฟเกินกำลัง ความพิเศษของเขาคือมีความยาวสายให้เลือกสองขนาด ได้แก่ สายไฟ 3 เมตร และ 5 เมตร ตัวเต้ารับได้มาตรฐาน มอก. 166-2549 วางใจได้ว่าคุณภาพเขาครบเครื่องจริง จะใช้งานในบ้านก็ได้ หรือต่อพ่วงออกไปใช้นอกบ้านก็ดี สะดวกขนาดนี้ ต้องมีแล้วนะ

  • ราคาประมาณ : 324 – 360 บาท

 


TOSHINO รุ่น ET-916

มาต่อกันที่ TOSHINO รุ่น ET-916 หนึ่งในรุ่นยอดนิยมของโตชิโน่ จุดเด่นของปลั๊กรุ่นนี้ของเขาคือ มีจำนวนเต้ารับมากถึง 6 ช่องเลยทีเดียว โดยจะมีสวิตช์ควบคุมประจำแต่ละช่อง พร้อมไฟสีแดงแสดงสถานะเปิด – ปิด รองรับไฟได้สูงสุด 2,300 วัตต์ทั้งยังสามารถรองรับหัวปลั๊กได้ทุกแบบอีกด้วย ดีไซน์ด้วยสีขาวเป็นหลัก เหมาะกับบ้านทุกสไตล์ ใช้งานปลอดภัยหายห่วงแม้มีเด็กเล็กในบ้าน เพราะปลั๊กไฟของเขามีม่านนิรภัย ป้องกันไฟดูดในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุนิ้วมือสัมผัสเข้ากับเต้ารับ ในกรณีที่เครื่องใช้ไฟฟ้ามีกำลังไฟเกิน เซอร์กิตเบรกเกอร์จะทำงานโดยการตัดกระแสไฟฟ้าทันที ทำให้ไม่เกิดความเสียหายต่อทั้งตัวปลั๊กและตัวผู้ใช้ เหมาะมากสำหรับใช้เสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าติดที่อย่างโทรทัศน์ หรือชุดเครื่องเสียง เปิดใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง ปลอดภัย ได้มาตรฐาน มอก. 2432 – 2555  ลองเลย !

  • ราคาประมาณ : 450 – 520 บาท

 


Gongniu รุ่น GNTH-T304U

Gongniu รุ่น GNTH-T304U ปลั๊กไฟจากบริษัทผลิตปลั๊กคุณภาพดี อันดับหนึ่งของประเทศจีน “กงหนิว” แม้เป็นสินค้าจากต่างประเทศ แต่ก็ได้รับการรับรองมอก. 2432 – 2555 ในไทยกับเขาด้วยเช่นกัน จุดเด่นของปลั๊กไฟรุ่นนี้คือ มีเต้ารับที่มาพร้อมสวิตช์ประจำช่องถึง 4 ช่อง ทั้งยังมีช่องเสียบ USB เพิ่มให้อีกถึง 2 ช่องเลยด้วย นับเป็นปลั๊กไฟอีกรุ่นที่น่าจับตามอง เพราะนอกจากในเรื่องความคุ้มค่า คุณสมบัติเขาก็ไม่ใช่เล่น ๆ เพราะเขารองรับกำลังไฟได้สูงสุด 2,500 วัตต์ 10 แอมป์ ตัวโครงภายในทำจากทองเหลือง มีม่านนิรภัยป้องกันไฟดูดในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุนิ้วมือสัมผัสช่องเต้ารับ ตัว Power Bar ทำจากวัสดุ PP คุณภาพสูง ทนความร้อน และไม่ติดไฟ สวิตช์เปิด – ปิดทำจากเงินแท้ ทนความร้อนได้ถึง 750 องศาเซลเซียส มีวงจรตัดไฟในกรณีที่ใช้ไฟเกิน มั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดการปะทุของกระแสไฟอย่างแน่นอน พิเศษยิ่งขึ้นด้วยตัวเลือกความยาวสายไฟสองขนาด ได้แก่ 3 เมตร และ 5 เมตร จะใช้ในระยะใกล้ไกลแค่ไหนก็ต่อสายไปถึง !

  • ราคาประมาณ : 359 – 399 บาท

 


CHALARM TECH รุ่น CPP456

สำหรับปลั๊กไฟ CHALARM TECH รุ่น CPP456 ตัวนี้ อาจไม่เป็นที่คุ้นตาของหลาย ๆ คน แต่รับรองได้ว่าคุณสมบัติของเขาโดดเด่นไม่แพ้แบรนด์ดังเลย เริ่มจากการดีไซน์ของตัวปลั๊กที่เขาออกแบบมาได้เรียวเล็ก ทำให้ประหยัดเนื้อที่ใช้สอย แต่เต้ารับของเขากลับมีมาให้ถึง 4 ช่องเลยทีเดียว นับเป็นปริมาณกำลังพอเหมาะสำหรับการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าพร้อมกันใน 1 ครั้ง อีกทั้งความยาวของสายไฟยังมีให้เลือกถึง 3 เมตร และ 5 เมตร ทำให้ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น แถมตัวปลั๊กยังทำจากวัสดุคุณภาพดี ไม่ลามไฟอีกด้วย ในส่วนของความปลอดภัยนั้นจัดว่าเชื่อถือได้มากเลยทีเดียว เพราะเขาได้การรับรองคุณภาพมาตรฐาน มอก. 2432 – 2555 เช่นเดียวกับปลั๊กไฟจากแบรนด์ดังหลาย ๆ แบรนด์ บ้านไหนมีลูกเด็กเล็กแดงก็หายห่วง ด้วยม่านนิรภัยที่บรรจุอยู่ในเต้ารับ ทำให้โอกาสเกิดอุบัติเหตุจากการแหย่นิ้วลงในเต้ารับเกิดขึ้นได้น้อยมาก ยิ่งไปกว่านั้น เขายังรับประกันให้ถึง 1 ปีด้วยนะ ต้องลองหามาใช้ดูสักอันแล้ว

  • ราคาประมาณ : 160 – 210 บาท

 


Storm รุ่น pg155w

เอาใจคนรักสีดำกันบ้างกับ Storm รุ่น pg155w ปลั๊กไฟมาตรฐาน มอก. 2432 – 2555 ดีไซน์สีดำด้าน ปุ่มสวิตช์ราบเรียบไปกับขอบตัวปลั๊ก มีเต้ารับมาให้ถึง 5 ช่องพร้อมสวิตช์ประจำแต่ละช่อง ใช้งานง่าย ประหยัดไฟ มีชัตเตอร์ปิดและช่วยยึดหัวปลั๊กทุกขนาด เสียบแน่น ไม่หลุดง่าย รองรับกำลังไฟได้สูงสุด 2,300 วัตต์ กระแสไฟฟ้า 250 โวลต์ 10 แอมป์ มีเซอร์กิตเบรกเกอร์ทำหน้าที่ตัดไฟในกรณีที่ตรวจพบการใช้ไฟฟ้าเกินกำลัง พร้อมป้องกันไฟกระชากด้วยการเพิ่มอุปกรณ์ Varistor มั่นใจ หายห่วงเรื่องการปะทุของกระแสไฟ ตัวกล่องผลิตจากพลาสติก PC แข็งแรง ทนทาน ไม่นำไฟฟ้า และไฟไม่ลาม ความยาวสายไฟ 5 เมตร พกพาไปใช้สะดวกทุกที่ รับประกันสินค้าตลอดการใช้งาน หากใครกำลังมองหาปลั๊กไฟคุณภาพดี ดีไซน์สวยอยู่ล่ะก็ จะพลาดปลั๊กไฟรุ่น pg155w ของ Storm ตัวนี้ไปไม่ได้เลย !

  • ราคาประมาณ : 625 บาท

 


VOX SPORTEC รุ่น P160

ปิดท้ายกันด้วย VOX Sportec รุ่น P160 ปลั๊กไฟทรงกลม ที่มาพร้อมเต้ารับสีพาสเทลสดใส เอาใจสายหวาน ! ปลั๊กไฟรุ่นนี้ของ VOX มีเต้ารับให้ใช้สอยจำนวน 6 ช่อง 1 สวิตช์ ความยาวสายไฟ 3 เมตร รองรับกำลังไฟได้สูงสุด 2,500 วัตต์ มีเบรกเกอร์นิรภัยช่วยตัดกำลังไฟเมื่อตรวจพบการใช้กระแสไฟเกินกำหนด ในเต้ารับมีม่านนิรภัย ป้องกันการโดนไฟดูดในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุนิ้วมือสัมผัสภายในช่องเต้ารับ รางปลั๊กไฟรุ่นนี้ของเขาได้รับมาตรฐาน มอก. 2432 – 2555 ผลิตจากวัสดุได้คุณภาพ ทนร้อน ไม่ลามไฟ สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายประเภท ทั้งนี้ เขายังรับประกันการใช้งานยาว ๆ ถึง 3 ปี และรับประกันความเสียหายสูงสุด 300,000 บาทเลยด้วย เป็นปลั๊กไฟอีกรุ่นที่น่าหาซื้อมาใช้งานเลยทีเดียว

  • ราคาประมาณ : 390 บาท

 


อุปกรณ์ไฟฟ้า เป็นสิ่งที่ผู้ใช้ควรใส่ใจรายละเอียดให้รอบคอบเป็นอย่างมาก ควรเลือกซื้ออุปกรณ์ที่ได้การรับรองมาตรฐานอย่างเป็นทางการ และมีระบบนิรภัยที่สามารถป้องกันการเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในบ้านที่มีเด็กเล็ก สัตว์เลี้ยง และผู้สูงอายุ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดที่จะไม่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุคือ ความไม่ประมาท หมั่นตรวจสอบอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าบ่อย ๆ หากพบจุดที่ชำรุด ควรนำไปซ่อม หรือเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์ที่สมบูรณ์กว่า เพื่อความปลอดภัยของตนเองและคนที่คุณรักนะคะ ถึงตรงนี้ก็จบกันไปแล้วกับการแนะนำปลั๊กไฟทั้ง 10 รุ่น หากชื่นชอบการอ่านบทความรีวิวสินค้า ที่จะช่วยแนะนำสิ่งดี ๆ ให้ทุกคนล่ะก็ โปรดติดตามกันต่อในบทความถัดไปใน za.in.th ด้วยนะคะ