10 แป้งฝุ่นทาหน้า ยี่ห้อไหนดี 2024 ผิวเนียนสวย คุมมัน ในราคาหลักสิบ

kamonchanok.pao
kamonchanok.pao
4 Min Read

ถ้าถามคุณผู้หญิงหลายๆ คนเรื่องเครื่องสำอางว่าแต่ละคนมีไอเท็มตัวเด็ดอะไรบ้าง มักจะมีตัวนึงที่ทุกคนต้องพูดถึงอย่างแน่นอน นั่นก็คือ ‘แป้งฝุ่น’ ด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยด้วยแล้ว ถือว่าเป็นเครื่องสำอางที่สำคัญสำหรับคุณผู้หญิงเป็นอย่างมาก เพราะแป้งฝุ่นคือตัวที่จะช่วยเซ็ทผิวหน้าของเราให้ออกมาดูเนียนขึ้น ปกปิดความมันของครีมกันแดดหรือรองพื้นที่เราลงไปก่อนหน้านั้นได้ และไม่ใช่เพียงคุณผู้หญิงเท่านั้นที่ใช้แป้งฝุ่น ปัจจุบันคุณผู้ชายหลายคนก็สนใจในการแต่งหน้ากันมากขึ้น เพราะการแต่งหน้าเป็นวิธีการสร้างความมั่นใจให้เราอย่างหนึ่ง และเป็นการแสดงให้คนอื่นๆ ที่ได้พบเจอเห็นว่าเราเป็นคนดูแลตัวเอง ไม่ได้ปล่อยให้ตัวเองดูโทรม วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 แป้งฝุ่นทาหน้าในราคาหลักสิบ ที่จะช่วยให้ผิวโกลว์วิ้ง เนียนผ่อง และช่วยควบคุมความมันสำหรับอากาศเมืองไทยได้ด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลยยย!


Pond’s 3D Hya Korean Glow Translucent Powder

ขอมอบมงให้กับแป้งพอนด์สขวดนี้เลย คนหน้ามันบอกเลยว่ารอด กับ Pond’s 3D Hya Korean Glow Translucent Powder แป้งฝุ่นทาหน้า เนื้อเนียนละเอียด สีเนื้อ มีชิมเมอร์วิ้ง ๆ เพื่อผิวสวยโกลว์ใส ผสานกรดไฮยาลูโรนิก ช่วยล็อคความชุ่มชื้น เผยผิวเปล่งปลั่งสุขภาพดี ตัวเนื้อแป้งโปร่งแสง ช่วยอำพรางรูขุมขน ให้ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นคราบ ใช้ได้ทุกสีผิวเลย หน้าไม่วอก มีชิมเมอร์เม็ดละเอียดช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ หน้าวาวแบบไม่มัน แถมคุมมันอีกต่างหาก สามารถทาแบบเดี่ยว ๆ ได้เลย หน้าเนียนมาก แต่ถ้าใครอยากแน่น แนะนำใช้พัฟแป้งมาตบ ๆ อันนี้คือจึ้ง ยิ่งฉีดสเปร์ยน้ำแร่ด้วย ติดทนในระดับนึงเลย สามารถใช้ร่วมกับคอนซีลเลอร์ได้ หากมีรอยดำรอยแดงจากสิว ลงคอนซีลเลอร์ก่อน แล้วรอเซ็ตตัวสักครู่ จากนั้นใช้พัฟตบแป้งทับได้เลย คือปัง ผิวเนียนสวย หน้าดูไม่หนา ดูธรรมชาติ ผิวเล่นแสงเบา ๆ 10/10 จากประสบการณ์การการใช้งานจริง แถมราคาถูกมาก 49 บาทเท่านั้น จัดเป็นแป้งกันตายที่ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลย

 • ขนาด 500 กรัม ราคาประมาณ 49 บาท


de leaf THANAKA

ต่อด้วยแป้งฝุ่นสายธรรมชาติ แป้ง de leaf THANAKA เป็นแป้งฝุ่นที่ผลิตจากส่วนผสมของไม้ทานาคา ขวดใหญ่มากกก แต่ราคาแค่หลักสิบเท่านั้น ใช้ได้นานหลายเดือนกันเลย ถือเป็นแป้งฝุ่นที่คุ้มค่าคุมราคาอีกแบรนด์นึงที่แนะนำ ตัวเนื้อแป้งจะมีสีเหลืองนวลๆ เป็นสีของทานาคา เนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ มีคุณสมบัติช่วยลดผดผื่นคันของผิวได้ด้วย ควบคุมความมัน และปกปิดรอยจุดด่างดำ ทาลงบนผิวแล้วช่วยให้หน้าผ่องสว่างขึ้น แต่ไม่ทำให้หน้าลอย เหมาะที่จะใช้เซ็ทหลังลงรองพื้น ไม่ทำให้สีรองพื้นเพี้ยน เมื่อทาลงบนผิวแล้วฟินิชลุคที่ได้คือผิวดูแมทท์ขึ้นและดูเนียนเป็นธรรมชาติ สำหรับเรื่องกลิ่นตัวนี้จะมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของทานาคา หอมละมุน ออกแนวสดชื่น ๆ ถ้าใครชอบแป้งที่มีความธรรมชาติก็อาจจะตกหลุมรักตัวนี้ได้เลย

 • ขนาด 100 กรัม ราคาประมาณ 45 บาท


แป้งฝุ่น SHEENe Airy Natural Blink Glow Powder แป้งฝุ่นสูตร Airy เนื้อแป้งเนียนละเอียด สีเนื้ออ่อน ๆ เกลี่ยง่ายสบายผิว ทาลงผิวแล้วช่วยเบลอรูขุมขน ผิวหน้าแมทต์ และสว่างขึ้น ผสาน Blink Shimmer ช่วยให้หน้าไบร์ทโกล์วสวย เพิ่มมิติให้ผิว ไม่วอก ไม่ลอย ไม่ดรอป สูตรนี้ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี คุมมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ทำให้ผิวหน้าเนียนไม่มันวาว และยังปกปิดความหมองคล้ำของผิวได้อีกด้วย สามารถตอบโจทย์สีผิวได้อย่างครอบคลุมเลย มีกลิ่นหอมสดชื่น จะใช้ทาทั่วใบหน้าตอนเช้าก่อนออกจากบ้านหรือเติมระหว่างวัน โดยแนะนำให้ซับผิวด้วยกระดาษซับมันก่อนแล้วเติมแป้งลงไป เพียงเท่านี้ผิวก็จะกลับมาเนียนใสเป็นธรรมชาติอีกครั้ง

 • ขนาด 30 กรัม ราคาประมาณ 59 บาท


SASI BB Perfect Powder

แป้งฝุ่นผสมบีบี SASI BB Perfect Powder เป็นแบรนด์ลูกของศรีจันทร์ที่เรารู้จักกันนั่นเอง ซึ่งแบรนด์ SASI นั้นจะมีราคาที่ถูกกว่าและดูสดใส ตอบโจทย์กลุ่มวัยรุ่นที่เริ่มแต่งหน้าได้เป็นอย่างดี โดยตัวแป้งฝุ่นบีบีนี้จะมีเนี้อเนียนละเอียด สีเนื้ออ่อนๆ ช่วยให้ผิวดูเป็นธรรมชาติเหมาะกับทุกสีผิว ทาลงผิวแล้วดูแมทท์สวย ไม่วอก คุมมันได้นาน ปกปิดความหมองคล้ำของผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ที่สำคัญไม่ทำให้ผิวอุดตันเพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่มีสารพาราเบน และไม่มีแอลกอฮอล์ ใครที่ผิวแพ้ง่ายแต่กำลังมองหาแป้งฝุ่นทาหน้าในวันสบาย ๆ เลือก SASI ไปได้เลย

 • ขนาด 50 กรัม ราคาโดยประมาณ 39 บาท


Natriv Bb Aloe Snail Powder SPF 30

แบรนด์ในตำนานที่สาว ๆ หลายคนอาจเคยใช้ในช่วงสมัยเรียนมัธยม อุ้ย ย้อนวัยเว่อร์ ถูกและดีมีอยู่จริง เค้าเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่จนเกือบจำไม่ได้ กับ Natriv BB Aloe Snail Powder SPF 30 แป้งฝุ่นเนื้อเนียน ผสมสารป้องกันแสงแดด ช่วยให้หน้าสว่างใส ลดเลือนความหมองคล้ำ อำพรางรูขุมขน ผสานกลิตเตอรร์เล็ก ๆ ทำให้ผิวเนียนผ่องแบบสุขภาพดี แถมยังช่วยคุมความมันบนใบหน้า มีสารสกัดจากเมือกหอยทากเกาหลีและอะโลเวร่า ช่วยมอบความชุ่มชื้นแก่ผิว ทำให้ผิวไม่แห้งตึงเลย สามารถทาเดี่ยว ๆ ได้เลย เกลี่ยง่าย คุมมันดีมาก ใช้แล้วหน้าผ่อง ถ้าอยากให้แป้งติดทนมากขึ้น แนะนำให้ใช้พัฟแป้งตบ ๆ ขวดกะทัดรัดพกพาสะดวกมาก พกเติมระหว่างวันได้ ราคาถูกจนน่าตกใจ ตุนได้ตุน เพราะใช้ดีจริง

 • ขนาด 25 กรัม ราคาโดยประมาณ 19 บาท


BIO naturel Oil- Absorbing Face Powder

แป้งฝุ่นคุมมันในตำนาน! แบรนด์นี้ชื่อว่า BIO naturel (บิโอนาตูแรล) เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยเห็นผ่าน ๆ ตากันบ้างแต่ยังไม่เคยลองใช้ ซึ่งตัวนี้คือแป้งฝุ่นควบคุมความมันสำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย สีเนื้อ B25 สีออกเหลืองนวล ๆ แต่ก็ไม่ทำให้หน้าวอกหรือเทา พอทาลงไปแล้วสีแป้งจะค่อยๆ กลืนไปกับผิว ทำให้ดูเนียนเป็นธรรมชาติ เนื้อแป้งบางเบาเนียนละเอียด นุ่มกำลังดี เบลอรูขุมขนได้ระดับนึง ทาแล้วผิวดูแมทท์แต่ไม่แห้ง ช่วยควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ผิวแพ้บอบบางสามารถใช้ได้เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ลงหลังทาครีมกันแดดหรือหลังลงรองพื้นก็ช่วยเซ็ทให้ผิวดูสว่างกระจ่างใสขึ้น ไม่ทำให้สีรองพื้นหรือสีผิวเปลี่ยน กระป๋องเล็กพกพาง่าย ผิวแพ้ระคายเคืองง่ายต้องรีบตำเลย !

 • ขนาด 25 กรัม ราคาโดยประมาณ 39 บาท


Pond’s Blurring Filler Translucent Powder

ใครกำลังมองหาแป้ง Translucent ราคาถูกและดี ต้องโดนตัวนี้เลย! Pond’s Blurring Filler เป็นแป้งฝุ่นที่มีเนื้อละเอียดบางเบามากๆ ไม่หนักผิว เนื้อแป้งมีสีเนื้อนวลๆ โปร่งแสงทาแล้วกลืนไปกับสีผิว เกลี่ยง่าย ได้ลุคนวลเนียนดูเป็นธรรมชาติ ใช้ได้กับทุกสีผิว คุมมันติดทนนานได้ทั้งวัน ผิวไม่ดรอประหว่างวัน ใครผิวมันตัวนี้ถือว่าเวิร์คมากๆ เหมาะที่จะใช้สำหรับเซ็ทรองพื้นให้อยู่ตัว ไม่ทำให้สีรองพื้นเพี้ยน ช่วยเบลอรูขุมขนได้ดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แถมไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ล้างออกง่าย ขวดเล็ก พกพาง่ายสะดวกมากๆ บอกได้เลยว่าตัวนี้ถือเป็นแป้งฝุ่น Translucent ราคาน่ารักจับต้องง่ายที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับเคาท์เตอร์แบรนด์ได้แบบไม่มีข้อกังขากันเลยทีเดียว ใครยังไม่เคยลองต้องรีบไปตำมาเลย!

 • ขนาด 50 กรัม ราคาโดยประมาณ 49 บาท


ใครไม่แคร์ แป้งแคร์! แป้งฝุ่นบีบีตัวนี้ชื่อว่า Care Blink & Bright Sakura BB เนื้อแป้งเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย มีสีเนื้อรองพื้นอ่อนๆ เป็นแป้งบีบีที่ช่วยเบลอพวกรอยสิว จุดด่างดำ หรือรูขุมขนได้เป็นอย่างดี ทาลงผิวอาจจะดูสว่างกว่าสีผิวนิดหน่อย หน้าผ่องขึ้น แต่พอทิ้งไว้สักพักตัวเนื้อแป้งกลับเนียนกลืนไปกับผิวเลยนะ ไม่ทำให้ผิววอก เหมาะกับทุกสีผิว คุมมันได้ในระดับนึง เนื้อบางเบาไม่หนักผิว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เหมาะที่จะใช้ในวันสบายๆ แล้วต้องการลงแป้งเบาๆ ให้หน้าดูเนียนใสเป็นธรรมชาติสามารถใช้แป้งแคร์ซากุระตัวนี้ได้เลย ขวดเล็กพกพาง่าย ใช้เติมหน้าระหว่างวันก็ได้ไม่ทำให้เป็นคราบ จัดเลย!

 • ขนาด 40 กรัม ราคาประมาณ 25 บาท


Bhaesaj Teen Powder Freshy Teen Shimmer

ถูกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ไม่ได้ดังแค่ครีมทาผิว แต่ตัวแป้งฝุ่นก็ใช้ดีมากเช่นกัน แป้งเภสัช Bhaesaj Teen Powder รุ่น Freshy Teen Shimmer ขวดสีเหลือง เป็นแป้งคุมมันกันยูวี เนื้อแป้งเนียนละเอียด ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด หอมกลิ่นดอกไม้หลากชนิด ผสานกลิ่นเปลือกไม้และมัสกี้ ผสมชิมเมอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว ช่วยทำให้ใบหน้าสว่างกระจ่างใสและควบคุมความมัน มี Triclosan ช่วยลดการสะสมตัวของแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว และ UV Protection ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV สาเหตุของผิวหมองคล้ำ ด้วยที่เนื้อแป้งละเอียดมาก ทำให้ผิวเนียนสวย คุมมันดี มีชิมเมอร์เล่นแสง ผิวดูสุขภาพดี ใครยังไม่เคยใช้ บอกเลยว่าต้องลอง!

 • ขนาด 50 กรัม ราคาประมาณ 13 บาท


Fuji Hazel Snow Powder

อยากหน้านวลเชิญมาลอง Fuji Hazel Snow Powder แป้งฝุ่นภูเขาสูตรดั้งเดิม เนื้อบางเบา สีเหลืองอ่อน ๆ ทาแล้วผิวเรียบเนียน ดูออร่า ช่วยเบลอรูขุมขนได้เป็นอย่างดี มีสารสกัดจากน้ำมันเฮเซลนัท, บัวหิมะ, แตงโม, และไนอะซินาไมด์ ช่วยบำรุงผิว คุมมัน พร้อมเติมความชุ่มชื้น ไม่อุดตันผิว แป้งมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทาแล้วไม่หนักหน้า ไม่วอกไม่ลอย กลืนไปกับผิวเลย จากที่ทดลองใช้ สามารถคุมมันได้ดีในระดับนึง เนื้อแป้งละเอียดมาก เบาสบายผิว หน้าเล่นแสง ไม่ได้ทำให้ขาวขึ้น แต่ดูผิวดี ใช้ระหว่างวันได้ แถมพกพาสะดวก มีติดกระเป๋าไว้ไม่เสียหาย

 • ขนาด 30 กรัม ราคาประมาณ 59 บาท


ปิดท้ายด้วยแป้งฝุ่นสีเนื้อ Joji Blink Blurring Perfect Translucent Filter Oil Control Powder แป้งบีบีโปร่งแสง เนื้อเนียนละเอียด ผสมสารป้องกันแสงแดด ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV แป้งเป็นสีเนื้อ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทาแล้วหน้าผ่อง เนียนใส เบลอรูขุมขน แถมช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ทาแบบเดี่ยว ๆ หรือใช้เซ็ตหลังลงรองพื้นก็ได้ หน้าเนียนผ่อง ไม่มัน ทาระหว่างวันก็ได้ รีวิวดีเลย หลาย ๆ คนชอบ

 • ขนาด 50 กรัม ราคาประมาณ 59 บาท


เป็นยังไงกันบ้างคะคุณผู้อ่านทุกท่าน สำหรับการรวบรวมแป้งฝุ่นทาหน้าในราคาหลักสิบ ที่เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย ใช้แล้วผิวไม่ดรอป ผิวเนียนใสตลอดวัน แถมราคายังน่ารักน่าคบอีกด้วยถูกใจกันไหมเอ่ย? และนอกจากการทาแป้งหรือการแต่งหน้าให้เรามีบุคลิคที่ดีแล้วนั้น สิ่งสำคัญที่อยากบอกทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงอีกอย่างก็คือ ‘การทำความสะอาดผิวหน้า’ เพราะการที่เราแต่งหน้าทาแป้งเพื่อให้ผิวดูใสนวลเนียนตลอดทั้งวันแล้ว แต่พอหมดวันก็ต้องทำความสะอาดผิวให้ถูกวิธีด้วยการ ‘ดับเบิ้ลคลีนซิ่ง’ เพื่อให้ผิวห่างไกลจากการเกิดสิว โดยขั้นตอนที่ 1 จะต้องเลือกใช้คลีนซิ่งที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีแอลกอฮอลล์ เช็ดทำความสะอาดผิวก่อน 1 รอบเพื่อเอาคราบครีมกันแดดคราบแป้งออกจากผิวก่อน และขั้นตอนที่ 2 ล้างทำความสะอาดผิวด้วยคลีนเซอร์หรือโฟมล้างหน้าอีก 1 รอบ เพื่อให้ผิวสะอาดหมดจด เพียงเท่านี้ผิวเราก็จะสวยใสตลอดเวลา ทั้งในตอนที่เราแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าก็ตามค่ะ

วันนี้ก็จบไปแล้วสำหรับการรีวิวรวมแป้งฝุ่นในราคาหลักสิบ! อย่างไรอย่าลืมรอติดตามบทความรีวิวปังๆ ที่ www.za.in.th เพราะเราได้รวบรวมข้อมูลสินค้าที่น่าสนใจเอามาฝากเพื่อนๆ เป็นประจำกันทุกวัน อยากอ่านบทความรีวิวดีๆ อย่าลืมนึกถึง ZA รับประกันได้เลยว่าสิ่งที่ทุกคนจะได้รับจากเว็บไซต์เราอัดแน่นไปด้วยคุณภาพแน่นอน

kamonchanok.pao
Author: kamonchanok.pao

Share this Article