Monday 2 May 2565

IT

Fashion

Health & Beauty

Marketplace

Travel

หน้าแรก > รีวิว > แนะนำ 10 ยี่ห้อเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ขนาดกะทัดรัด ทนทาน ตัวช่วยคุณแม่ยุคใหม่ ยี่ห้อไหนดี 2021

แนะนำ 10 ยี่ห้อเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ขนาดกะทัดรัด ทนทาน ตัวช่วยคุณแม่ยุคใหม่ ยี่ห้อไหนดี 2021

19 July 2021 เปิดอ่าน 867 ครั้ง

เครื่องปั๊มนม เอาใจคุณแม่ยุคใหม่ ถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณแม่ยุคใหม่ ในปัจจุบันมี เครื่องปั๊มนม ให้คุณแม่ได้เลือกซื้อหลายยี่ห้อ ทั้งแบบปั๊มมือ และแบบไฟฟ้า ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกและเพิ่มโอกาสให้ลูกได้ดื่มนมแม่ได้นานมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมไหลออกมาได้ในปริมาณที่เยอะแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ำนมและหน้าอกของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นนมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า บทความนี้ za.in.th ได้แนะนำเกี่ยวกับการเลือกเครื่องปั๊มนม และรวบรวมมาให้คุณแม่ได้เลือกซื้อ ติดตามกันได้เลยค่ะ


Philips Avent SCF303/01

เครื่องปั๊มนมจากแบรนด์ดังจาก Philips Avent รุ่น SCF303/01 ดีไซน์สีขาว ดูสวยเรียบสะอาดตา ขนาดกะทัดรัด ใช้พลังงานจากการชาร์จแบตเตอรี่โดยตรง หรือในกรณีที่ต้องการพกเครื่องปั๊มนมรุ่นนี้ไปใช้งานข้างนอก สามารถเปลี่ยนเป็นการใช้พลังงานจากถ่านก้อน AAA แทนได้อีกด้วย ถือว่าถูกออกแบบมาให้เป็นเครื่องปั๊มนมที่ใช้งานได้อย่างสะดวก และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณแม่มือใหม่หลาย ๆ คนเลยน๊าา ไม่เพียงเท่านั้นเครื่องปั๊มนมรุ่นนี้ทำงานแบบปั๊มคู่ แต่สามารถสลับกันดูดน้ำนมเพื่อให้เต้านมอีกข้างได้พักในระหว่างปั๊มอีกด้วยเลิศไปอีก ในเรื่องเทคโนโลยีตัวนี้ถูกออกแบบเป็นเทคโนโลยี Rhythmic Wave ทำให้คล้ายดูดน้ำนมจากทารกจริง ๆ เลย บอกเลยว่าคุณแม่ผ่อนคลายแน่นอน และอีกอย่างคือสามารถปรับโหมดการปั๊มและแรงดูดได้ 4 ระดับ กดหยุดชั่วคราวได้ มีฟังก์ชันจดจำการใช้งานครั้งล่าสุดด้วยอีกด้วยแนะนำเลยจ้า ข้อดีคือ ไม่รู้สึกเจ็บ และช่วยกระตุ้นการไหลของน้ำนมได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ราคาโดยประมาณ 12,000 บาท


Super Baby X4

คุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาเครื่องปั๊มนมคุณภาพดีราคาประหยัดงบไม่เกิน 1000 บาท za.in.th ขอแนะนำตัวนี้เลย เครื่องปั๊มน้ำนม Super Baby X4  เขามีกรวยปั๊มน้ำนมเป็นซิลิโคนนิ่ม ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บเต้านมขณะปั๊ม และลดการเกิดอาการอักเสบอีกด้วยนะ มีวาล์วช่วยป้องกันน้ำนมไหลย้อนกลับ และตัวเครื่องมีจอแสดงผลแจ้งการทำงานแบบ LED ทำให้สามารถมองเห็นสถานะโหมดการปั๊มปัจจุบันได้ชัดเจน ใช้งานตอนกลางคืนได้อย่างสบายหายห่วง เขามีระบบสั่งการแบบ Touch Screen ทำให้เราสามารถเลือกปรับโหมดการปั๊มได้ 2 โหมด คือ โหมดกระตุ้นน้ำนม และโหมดปั๊มน้ำนมที่มีแรงดูดสูงสุดที่ 520 mmHg รุ่นนี้สามารถใช้งานได้ทั้งแบบปั๊มคู่และปั๊มเดี่ยวอีกด้วยจ้า ขวดปั๊มบรรจุน้ำนมได้สูงสุดที่ 180 มิลลิลิตร ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ สามารถเปลี่ยนไปชาร์จแบตเตอรี่โดยการเสียบสาย USB เข้ากับ Power Bank หรือคอมพิวเตอร์แทนก็ยังได้ ข้อดีคือ เครื่องปั๊มนมรุ่นนี้แรงดูดดีมาก น้ำนมออกมาเยอะ และราคาไม่แพงเลย

ราคาโดยประมาณ 889 บาท

 


Medela Freestyle

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าMedela Freestyle เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าที่ห้ามพลาด ด้วยระบบการดูดที่นุ่มนวลและธรรมชาติ ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บหัวนมและเต้านมเลย แถมขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักของตัวเครื่องก็เบ๊เบา เป็นเครื่องปั๊มนมที่ถือใช้ปั๊มได้บ่อย ๆ ตลอดทั้งวัน และยังมีตัวหนีบสำหรับเหน็บตัวเครื่อง เพื่อให้คุณแม่ทั้งหลายรู้สึกได้ถึงความสะดวกในการพกพาและสามารถปั๊มได้แม้ว่าจะทำกิจกรรมอื่นจริง ๆ จ้า หน้าจอจะบอกระยะเวลาการปั๊ม หรือ ระดับการปั๊ม ป้องกันการผิดพลาดให้คุณแม่ได้เป็นอย่างดี ทำให้ใช้งานได้ในเวลากลางคืนอีกด้วย  เทคโนโลยีถูกออกแบบการปั๊มแบบ 2-Phase ของMedela ที่จำลองพฤติกรรมการดูดน้ำนมตามธรรมชาติของทารก คุณแม่ทั้งหลายต้องชอบตัวนี้แน่นอน ข้อดีคือ คุณแม่สามารถเลือกที่จะปรับระดับการปั๊มให้เหมาะสมเพื่อให้น้ำนมไหลออกมาดีที่สุด

ราคาโดยประมาณ 17,900 บาท

 


Brusta Set 1 Miracle Two Plus Pause

Brusta Set 1 Miracle Two Plus Pause เครื่องปั๊มคุณภาพได้มาตรฐานสากล ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันสำหรับคุณแม่จาก Brusta ที่เขาได้ออกแบบให้มีโหมดเพื่อรีดน้ำนมค้างเต้าถึง 9 ระดับ ความถี่ 46 ครั้ง / นาที โหมด Pause สามารถหยุดพักระหว่างปั๊มนมได้ เป็นได้ทั้งระบบปั๊มคู่ และปั๊มเดี่ยว มีหน้าจอ LCD มีไฟแสดงผลเพื่อสะดวกในการใช้งานตอนกลางคืน เครื่องทำงานเงียบมากไม่รบกวนใจคุณแม่อย่างแน่นอน อีกทั้งยังออกแบบให้เทียบเท่าการสั่นที่ไม่ทำให้รบกวนการพักผ่อนของลูกน้อยด้วยนะ เครื่องปั๊มนี้มีแบตเตอรี่ในตัวสามารถปั๊มได้ยาวนานถึง 7-10 รอบ รอบละ 30 นาที ข้อดีคือ สามารถปรับการทำงานได้ 5 โหมดคือ โหมดกระตุ้น , โหมดปั๊ม ,โหมดรีดน้ำนมค้างเต้า ,โหมดสลายก้อนนมอุดตัน และ โหมดPause จ้า

ราคาโดยประมาณ 15,957 บาท

 


ATTITUDE MOM Galaxy ll

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ATTITUDE MOM Galaxy ll ที่พัฒนามาจากรุ่นก่อน โดยเป็นระบบมอเตอร์ที่แยกการทำงานกันอย่างอิสระโดยแท้จริง สามารถปรับโหมดให้แตกต่างกันได้ดี ไม่เพียงเท่านั้น เพิ่มโหมดการทำงานใหม่ล่าสุดที่กระตุ้นการไหลเวียนน้ำนมของคุณแม่ได้ดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มจำนวนการกระตุ้นจากรุ่นเดิม 5 ครั้ง ให้ปัจจุบันมากถึง 8 ครั้ง โดยยังคงรักษาคุณสมบัติให้ความอ่อนโยนกับคุณแม่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เขายังมีนวัตกรรม Micro Air Pump ที่เพิ่มประสิทธิภาพของมอเตอร์ให้ส่งแรงดูดได้นุ่มนวล ถือเป็นเครื่องปั๊มนมคุณภาพดีเยี่ยมที่รับรองได้ว่าคุ้มค่ามากจริง ๆ ค่ะ ข้อดีคือ ส่งแรงดูดได้นุ่มนวลแต่มอบพลังได้ดีกว่าเดิม

ราคาโดยประมาณ 16,900 บาท

 


Cmbear Electric Breast Pump ZRX-0618

Cmbear ZRX-0618 เหมาะสำหรับคุณแม่ที่รักสายหว๊านหวานเพราะตัวนี้ถูกออกแบบมาในโทนสีชมพูน่ารักสดใส เป็นเครื่องปั๊มนมที่มีน้ำหนักเบามาก เลยถือว่าเป็นรุ่นที่พกพาได้สะดวกตามที่เขาได้รับประกันไว้จริงๆ ในส่วนของกรวยปั๊มน้ำนมทำงานแบบ Anti-Backflow เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำนมไหลย้อนกลับ เมื่อเปิดเครื่องใช้งานจะสามารถปรับแรงดูดได้ถึง 9 ระดับ และเลือกโหมดการปั๊มได้ถึง 3 โหมด โดยเครื่องจะเริ่มทำงานจากโหมดนวดกระตุ้นน้ำนมเบาๆ ประมาณ 2 นาที แล้วเครื่องจะเปลี่ยนไปใช้โหมดปั๊มน้ำนมให้โดยอัตโนมัติทันที ส่วนโหมดสุดท้ายคือ โหมดรีดน้ำนม ตัวเครื่องจะไม่ได้ทำการเปลี่ยนมาเป็นโหมดนี้ให้อัตโนมัตินะคะ เราขอแนะนำให้คุณแม่ทั้งหลายกดเปลี่ยนมาใช้โหมดนี้ในช่วงท้ายของการปั๊มน้ำนมสักประมาณสัก 5 นาที เพื่อให้น้ำนมไหลออกมาเกลี้ยงเต้ามากที่สุดจ้า อ้อ! ที่สำคัญขณะใช้งานจอภาพจะแสดงผลสถานะการทำงานปัจจุบัน มีไฟ LED Nigh Light Display ช่วยให้มองเห็นชัดเจนเมื่อใช้งานตอนกลางคืน พร้อมระบบ Smart Memory ที่ช่วยบันทึกการใช้งานล่าสุดโดยไม่ต้องตั้งค่าใหม่อีกด้วยน๊า ข้อดีคือ พกพาได้สะดวก ปั๊มน้ำนมแรง และราคาไม่แพงเลยจ้า

ราคาโดยประมาณ 1,080 บาท

 


Malish All New Mirella

Malish All New Mirella เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ชนิดคู่รุ่น ออนิวมิเรลล่า ที่ได้รับการพัฒนาจากรุ่นก่อนๆ ออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานโดยคำแนะนำจากคุณแม่ที่ใช้เครื่องปั๊มนมเป็นประจำ เรียกได้ว่าใส่ใจคุณแม่ ๆ จริง ๆ ตัวเครื่องปั๊มนมจะมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบามาก แบตเตอรี่ในตัวใช้งานได้มากสุดถึง 5 รอบ/การชาร์จ จุดเด่นเขาคือมีโหมดการทำงานถึง 8 โหมดอัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็น โหมดนาฬิกาปลุกคอยเตือนรอบปั๊มถัดไป โหมดปุ่มหยุดการทำงานชั่วคราว โหมดปุ่มล็อกหน้าจอการทำงาน และพิเศษตรงที่ข้อต่อกรวยขนาด 21 มิลลิลิตรเท่านั้น สำหรับคุณแม่ที่มีหัวนมขนาดเล็กเราขอแนะนำเครื่องปั๊มนมไฟฟ้ารุ่นออนิวมิเรลล่าเลยจ้า ข้อดีคือ มีสองมอเตอร์ สามารถปรับแยกซ้าย ขวาได้อย่างอิสระ เครื่องทำงานเงียบจริง ๆ

ราคาโดยประมาณ 8,990 บาท


Pureen Electronic Double Breast Pump

เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มคู่ Pureen Electronic Double Breast Pump ที่ออกแบบให้สามารถเลือกโหมดปั๊มน้ำนมได้ถึง 2 โหมด ได้แก่ โหมดนวดกระตุ้นน้ำนม และโหมดปั๊มนม โดยสามารถปรับแรงดูดของแต่ละโหมดได้ถึง 9 ระดับ ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ เขายังสามารถปรับให้กรวยปั๊มแต่ละข้างมีระดับแรงดูดที่แตกต่างกันอีกด้วย กรวยปั๊มนมหรือฐานรองน้ำนมจะมีมาให้ 2 แบบเพื่อรองรับสรีระที่แตกต่างกันของคุณแม่ทั้งหลาย ในส่วนของหน้าจอจะเป็นเป็นระบบ Touch Screen LCD Display สามารถแสดงโหมดการทำงานขณะปัจจุบัน แสดงปริมาณแบตเตอรี่ และแสดงระยะเวลาที่ใช้ในการปั๊มน้ำนม พร้อมไฟ Backlight ที่ช่วยให้มองเห็นจอแสดงผลในตอนกลางได้อย่างชัดเจน ขณะใช้งานบอกเลยว่าไม่รู้สึกเจ็บ แล้วเขายังมีสายยางลำเลียงน้ำนมค่อนข้างยาวที่เป็นระบบปิด เพื่อช่วยให้น้ำนมไม่ไหลย้อนกลับ หากใครกำลังมองหาเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่ที่ราคาจับต้องได้แนะนำตัวนี้เลยจ้า ข้อดี มีระบบ Smart Memory ช่วยจดจำระดับแรงดูด และโหมดการทำงานของเครื่องปั๊มครั้งล่าสุด

ราคาโดยประมาณ 2,970 บาท

 


NATUR D-5

ชุดปั๊มนมไฟฟ้าคู่ NATUR D5 เครื่องปั๊มนมตัวนี้เป็นชุดระบบ 2 มอเตอร์ คือสามารถแยกการทำงานได้อย่างอิสระซ้ายขวา ตัวเครื่องถูกดีไซน์ให้ทันสมัย มีหน้าจอแสดงผล LED สว่าง คมชัด เหมาะกับการใช้งานในเวลากลางคืน สบายหายห่วง เป็นเครื่องปั๊มนมที่ใช้ระบบทัชสกรีน ใช้งานง่าย แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนชาร์จเต็ม 1 ครั้ง สามารถใช้งานปั๊มนมได้ถึง 2 ชั่วโมง หรือสามารถใช้กับไฟฟ้าในบ้าน หรือ Power Bank ได้อีกด้วยหากคุณแม่ต้องการนำไปใช้นอกบ้าน เครื่องทำงานเงียบ ไม่รบกวนการพักผ่อน สามารถปรับความถี่ในการกระตุ้นแบบแยกข้างได้สูงถึง 9 ระดับ แรงดูดนุ่มลึก สม่ำเสมอ เสมือนทารกดูดจากเต้าโดยตรงเลย และยังสามารถปั๊มเกลี้ยงเต้าในเวลาไม่นานอีกด้วย และเครื่องนี้ก็เป็นอีกเครื่องที่สามารถจดจำรูปแบบการปั๊มครั้งล่าสุดได้ และสามารถหยุดปั๊มนมชั่วคราวเป็นระยะเวลาประมาณ 5 นาที และจะกลับมาปั๊มต่อได้โดยไม่เสียจังหวะเริ่มนับเวลาใหม่ อ้อ! เขายังมีระบบตัดปิดอัตโนมัติ หลังการปั๊มนม 30 นาทีอีกด้วยนะ เลิศสุดๆ  ข้อดีคือ กรวยปั๊มนมได้รับการออกแบบให้ปากกรวยกระชับกับเต้านมคุณแม่ คอกรวยปั๊มจับกระชับมือสะดวกในการถือขณะปั๊มนม ช่วยลดอาการปวดตึงเต้านม แรงดูดนุ่มลึก สม่ำเสมอ

ราคาประมาณ 2,626 บาท

 


YOUHA PLUS

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า YOUHA PLUS เครื่องปั๊มดีไซน์ทันสมัยเข้ากับคุณแม่ยุคใหม่ เหมาะสำหรับคุณแม่สายหวานเพราะตัวนี้ถูกออกแบบมาในโทนสีชมพูน่ารักสดใส และเหมาะกับคุณแม่ที่ต้องการความคล่องตัวขณะปั๊มนม ตัวเครื่องน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด มีคลิปล็อกด้านหลัง ทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ไม่ลำบาก สามารถใช้ได้ทั้งไฟบ้านและแบตเตอรี่ มีหน้าจอ LCD แสดงฟังก์ชันการทำงาน ใช้งานได้สะดวกแม้เวลากลางคืน มอเตอร์เงียบไม่รบกวนการพักผ่อนอย่างแน่นอน มีวัสดุที่มั่นใจได้ในความปลอดภัยเพราะ มีเทคโนโลยี Expression Technology เลียนแบบการดูดของทารกช่วยให้ปั๊มนมได้เกลี้ยงเต้าในเวลารวดเร็ว มีฟังก์ชันการทำงานถึง 3 แบบ คือ การกระตุ้น การปั๊มปกติ และการปั๊มกรณีท่อน้ำนมอุดตัน หรือแข็งเป็นก้อนนั่นเอง ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถปรับความแรงได้ถึง 6 ระดับบันทึกความจำรูปแบบที่คุณต้องการได้อีกด้วย สามารถหยุดการทำงานชั่วคราวและกลับมาปั๊มใหม่ได้โดยไม่ต้องนับเวลาใหม่ถือว่าดี และเหมาะสำหรับคุณแม่ที่ไม่ต้องการจดบันทึกด้วยตัวเองอีกด้วยนะ ข้อดีคือ สามารถถอดทำความสะอาดง่าย เพราะซิลิโคนถูกออกแบบเป็นครอบกรวยพร้อมปุ่มนวด ช่วยกระตุ้นการหลั่งของน้ำนม และลดความเจ็บปวดขณะปั๊ม

ราคาประมาณ 3,000 บาท


แม่บางคนอาจสงสัยว่าเราควรจะเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี แล้วจะต้องดูจากอะไรบ้าง บทความข้างต้น za.in.th ได้แนะนำให้คุณแม่ทำความรู้จักกับ 10 เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนม เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่ายังไงทาง za.in.th ได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัสดุปลอดภัย อ่อนโยนต่อคุณแม่และลูกน้อยแน่นอนค่ะ หวังว่าบทความนี้จะช่วยคุณแม่ตัดสินใจเลือกเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าได้อย่างตรงใจนะคะ