Friday 30 July 2564

IT

Fashion

Health & Beauty

Marketplace

Travel

หน้าแรก > การเงิน & การลงทุน > แนะนำโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ลงทะเบียน 21 มิ.ย.นี้

แนะนำโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ลงทะเบียน 21 มิ.ย.นี้

20 June 2021 เปิดอ่าน 54 ครั้ง

หลายคนยังสับสนเกี่ยวกับโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ว่ามีวิธีใช้สิทธิยังไง การที่จะได้รับเงินคืนในรูปบบ E-Voucher จะได้เมื่อไร การใช้งาน E-Voucher จะเป็นแบบใด Za.in.th จึงจะมาคลายข้อสงสัยกัน ด้วยการแนะนำเพื่อทำความเข้าใจในการใช้งานและการลงทะเบียนยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่กำลังจะเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 21 มิ.ย.นี้ ผ่านเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com หรือผ่านแอพฯ เป๋าตัง (สำหรับผู้ที่เคยใช้งาน G-wallet มาแล้ว) นวันที่ 21 มิ.ย. 2564 เวลา 06.00 – 22.00 น.

โครงการนี้เป็นโครงการใหม่ป้ายแดงจากภาครัฐ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงครึ่งปีหลัง ด้วยการมอบเงินคืนในรูปแบบ e-Voucher มูลค่า 5,000-7,000 บาทต่อคน ใครอยากได้สิทธิ ต้องลงทะเบียน ผ่านเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com หรือผ่านแอพฯ เป๋าตัง (สำหรับผู้ที่เคยใช้งาน G-wallet มาแล้ว) ในวันที่ 21 มิ.ย. 2564 เวลา 06.00 – 22.00 น. หากผู้ที่ได้รับสิทธิ “คนละครึ่งเฟส 3” ต้องการจะเปลี่ยนสลับไปรับสิทธิ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” แทน จะต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิอีกโครงการหนึ่ง ผ่านแอพฯ “เป๋าตัง” ภายในวันที่ 28 มิถุนายน 2564 เท่านั้น! และถือเป็นการสละสิทธิโครงการเดิมที่ได้รับสิทธิ  โครงการนี้ภาครัฐจะสนับสนุน E-Voucher ให้ผู้ได้รับสิทธิโครงการ โดยการให้เป็น “เงินคืน” (Cash back) หมายความว่า ผู้ใช้สิทธิจะต้องจ่ายเงินตัวเองเพื่อซื้อสินค้าก่อน แล้วหลังจากนั้นจึงจะได้เงินคืนในรูปแบบ e-Voucher ทีหลัง มีวิธีใช้งานที่ต้องรู้ ดังนี้

– ก่อนการใช้สิทธิครั้งแรก ผู้ได้รับสิทธิตามโครงการฯ จะต้องยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนผ่านแอพฯ เป๋าตัง (กรณีของผู้ที่ยังไม่เคยใช้งานเป๋าตังมาก่อน)
– การซื้อ-ขายสินค้า/บริการ ผู้ซื้อและผู้ขายจะต้องมีการทำธุรกรรมซื้อขายและสแกน QR Code ในแอพฯ เป๋าตัง เพื่อชำระสินค้ากันแบบ “พบหน้า” (face-to-face) โดยไม่มีการดำเนินการผ่านช่องทางออนไลน์ หรือผ่านคนกลางใดๆ ก็ตาม
– จากนั้นผู้เข้าร่วมโครงการจะได้ E-Voucher จากภาครัฐช่วง ก.ค. – ก.ย.2564
– ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้ E-Voucher ทุกวันที่ 7 ของเดือนถัดไป
– สามารถนำ E-Voucher ไปใช้จ่ายได้ในเดือน ส.ค. – ธ.ค. 2564
– แอพฯ  “เป๋าตัง” และ “ถุงเงิน” จะสามารถใช้งานได้ระหว่างเวลา 6.00 – 23.00 น. ของทุกวัน
– ห้ามผู้เข้าร่วมโครงการฯ กระทำการใดๆ ที่สร้างความเข้าใจผิดต่อมาตรการ/โครงการของรัฐ หรือก่อให้เกิดอุปสรรคต่อการดำเนินโครงการฯ หรือมาตรการ/โครงการใด ๆ ของรัฐ

วิธีการใช้จ่ายครั้งแรก (เพื่อรอรับ E-Voucher ทีหลัง) ให้ทำดังนี้ >> เข้าแอพฯ เป๋าตัง แล้วกดแบนเนอร์ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” >> กดปุ่ม “สแกน QR เพื่อใช้สิทธิ” >> สแกน QR กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงกาฯ >> ตรงนี้ให้กดเลือก “G-wallet” แล้วกด “ยืนยันการชำระเงิน” >> กดรหัสส่วนตัวที่ตั้งไว้ 6 หลัก แค่นี้ก็จ่ายเงินได้สำเร็จ พร้อมได้รับสลิปรายการ

วิธีใช้งาน E-Voucher ทำแบบนี้! อย่าลืมว่าจะได้รับ E-Voucher ทุกวันที่ 7 ของเดือนถัดไป พอได้รับมาแล้ว จะสามารถเริ่มใช้จ่ายด้วย E-Voucher ได้ในเดือน ส.ค.- ธ.ค. 2564 โดยมีวิธีใช้ดังนี้
– เข้าแอพฯ เป๋าตัง แล้วกดแบนเนอร์โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” จากนั้นกดปุ่ม “สแกน QR เพื่อใช้สิทธิ”
– ทำการสแกน QR ที่ทางร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการยื่นมาให้
– เลือกวิธีการชำระเงิน ตรงนี้ให้กดเลือก “E-Voucher”
– ตรวจสอบรายการสินค้า และยอดเงินที่ต้องจ่าย แล้วกด “ยืนยันการชำระเงิน”
– กดรหัสส่วนตัวที่ตั้งไว้ 6 หลัก แค่นี้ก็จ่ายเงินได้สำเร็จ พร้อมได้รับสลิปรายการ

การคำนวณวงเงินสิทธิ E-Voucher ลักษณะการคำนวณวงเงินสิทธิ E-Voucher ของโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ก็คือ เปอร์เซ็นต์เงินคืนที่ท่านได้รับ จะเพิ่มขึ้นตามยอดการใช้จ่ายของท่าน ได้แก่ หากมียอดใช้จ่ายจริงตั้งแต่ 1-40,000 บาทแรก ก็จะได้รับ E-Voucher อยู่ที่ 10% ของยอดใช้จ่าย แต่ไม่เกิน 4,000 บาทต่อคน หากมียอดใช้จ่ายจริงตั้งแต่ 40,001 – 60,000 บาท ก็จะได้รับ E-Voucher อยู่ที่ 15% ของยอดใช้จ่าย แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคน ผู้ที่ได้รับสิทธิยิ่งใช้ยิ่งได้ สามารถนำวงเงินสิทธิไปซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ได้แก่ ค่าอาหาร-เครื่องดื่ม สินค้าทั่วไป ชำระค่าบริการได้ เช่น ร้านนวด-สปา ทำผม ทำเล็บ เป็นต้น ยกเว้น ไม่สามารถใช้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือยาสูบ E-Voucher เป็นวงเงินสิทธิ จะคืนให้เป็นวงเงินใน G-Wallet ทุกต้นเดือนถัดไป โดยไม่สามารถแลกเป็นเงินสดได้