12 น้ำมันรำข้าว ยี่ห้อไหนดี 2024 มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดีต่อสุขภาพ

kanyarak.klt
kanyarak.klt
5 Min Read

 

ขอเชิญเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านที่ชอบทำข้าวทานเองมามุง ทั้งเมนูผัด ทอด แกง ต้องมา หรือบางคนถึงขั้นอบขนมทานกันเลยก็มี แต่จะเมนูไหนก็ต้องมีส่วนประกอบหลักที่ขาดไม่ได้คือ น้ำมัน วันนี้เลยขอเอาใจพ่อบ้าน แม่บ้าน สายคลีน จะพาไปดูว่า 12 น้ำมันรำข้าว มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดีต่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี 2024 ที่เราคัดมาให้แล้วว่เป็นแหล่งรวมวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ มาด้วยราคาคุ้มค่า บวกด้วยประโยชน์จุใจ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันโรคเบาหวาน บำรุงสมอง บำรุงสายตา ช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้น และอีกสารพัดประโยชน์ คุณประโยชน์ขนาดนี้หลายคนสงสัยว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะน้ำมันรำข้าวสามารถใช้ทำอาหารได้หมดเลย ไม่ว่าจะเป็นการผัด การทอด ทำน้ำสลัด ทำขนม ครบครันสุด ๆ ว่าแต่จะมียี่ห้อไหนบ้าง มาดูกันเลยจ้า


เนเชอเรลฟอร์เต้ น้ำมันรำข้าวโกลด์

มิติใหม่แห่งการปรุงอาหาร งานผัด งานทอด ขวดนี้เอาอยู่ Naturel Forte Rice Bran Oil Gold – น้ำมันรำข้าวโกลด์ ตราเนเชอเรลฟอร์เต้ สกัดจากรำข้าวคุณภาพดีจนได้เป็นน้ำมันรำข้าวคุณภาพเยี่ยม ผ่านขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐานมีคุณภาพทุกขวด เต็มไปด้วยโอรีซานอลถึง 12,500 ppm มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินอีถึง 6 เท่า ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายของเราเป็นสารที่ทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพลง การได้สารต้านอนุมูลอิสระเข้ามาช่วยก็จะทำให้เซลล์ผิวของเราดูสดใสมากยิ่งขึ้น และสารที่มีประโยชน์อื่น ๆ ในน้ำมันรำข้าวยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ สร้างสมดุลฮอร์โมนในสตรีวัยทอง นอกจากนั้นยังมีสัดส่วนของโอเมก้าที่สูง ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายสุด ๆ สามารถทำอาหารได้หลายเมนูอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะผัด, ทอด, ปิ้งย่าง, น้ำสลัด, หรืออบขนมก็ช่วยทำให้อาหารอร่อยยิ่งขึ้น และที่สำคัญได้รับตราสัญลักษณ์ อาหารรักษ์หัวใจ โดยมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ลดปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วย

 • ขนาด 1 ลิตร ราคาประมาณ 129 บาท


คิง น้ำมันรำข้าว 100%

 

 

อีกหนึ่งน้ำมันรำข้าวตอบโจทย์สายเฮลตี้ แฮปปี้กันทุกคน เพราะ King Rice Bran Oil – น้ำมันรำข้าว คิง มีประโยชน์ไม่แพ้น้ำมันรำข้าวตัวอื่น ๆ การผลิตอย่างใส่ใจและพิถีพิถัน เลือกใช้รำข้าวและจมูกข้าวกล้องคุณภาพดี ซึ่งเป็นส่วนที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่สุด อัดแน่นจุก ๆ ไปด้วยวิตามินอี วิตามินบี และสารต้านอนุมูลอิสระอย่างโอรีซานอล ที่มีให้เลือกถึง 3 ระดับ เริ่มที่ 8,000 ppm ตามด้วย 12,000 ppm และสุดท้ายที่ 13,000 ppm ยังมีไฟโตสเตอรอลและวิตามินซี ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL-C) ในร่างกายได้ มีค่ากรดไขมันทรานส์ เท่ากับ 0 กรัมต่อหนึ่งหน่วยบริโภคเท่านั้น เป็นน้ำมันที่ไม่เพิ่มปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ตัวเลือกดีดีสำหรับคนที่อยากบำรุงหัวใจ พูดถึงความสามารถในการทำอาหาร น้ำมันขวดนี้ทนต่อความร้อนได้ดีทีเดียว ปรุงอาหารได้ทุกประเภทเลย ผัดไฟแรงๆ น้ำมันขวดนี้ใช้ได้สบายบรื๋อ ไม่มีสารกันหืนสังเคราะห์ และยังผลิตจากข้าวไทยแท้ ๆ มั่นใจเรื่องคุณภาพได้เลย

 • ขนาด 1 ลิตร ราคาประมาณ 78 บาท


มรกต น้ำมันรำข้าว 100%

 

 

เติมเต็มคุณประโยชน์ทุกมื้ออาหาร ด้วยยี่ห้อน้ำมันอันโด่งดัง มรกต น้ำมันรำข้าว 100% อัดแน่นไปด้วยโอไรซานอล 8,000 ppm ที่เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ สกัดจากรำข้าวและจมูกข้าว, วิตามินซี, วิตามินอี, ไฟโตสเตอรอล ช่วยลดการดูดซึมคอลเลสตอรอลในร่างกายในร่างกาย ปราศจากไขมันทรานส์ที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคมากมาย เรียกได้ว่าน้ำมันรำข้าวมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ (หากทานในปริมาณที่เหมาะสม) น้ำมันรำข้าวขวดนี้มีจุดเดือดสูง จึงเหมาะกับการทำอาหารประเภทผัดและทอด ช่วยทำให้อาหารอร่อยยิ่งขึ้น เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักน้ำมันยี่ห้อมรกตแน่นอน ของเค้าดี คุณภาพไม่ต้องพูดถึง

 • ขนาด 1 ลิตร ราคาประมาณ 90 บาท


อัลฟ่าวัน น้ำมันรำข้าว

 

 

ขยับมาที่น้ำมันรำข้าวพรีเมียมระดับโลกของคนไทย ตัวเลือกดี ๆ ที่อยากแนะนำ ได้รับการการันตีเรื่องคุณภาพด้วยยอดขายอันดับ 1 ของประเทศนิวซีแลนด์ และยังส่งออกไปไกลถึง 50 ประเทศทั่วโลก น้ำมันรำข้าว Alfa One – อัลฟ่า วัน ผลิตจากรำข้าวแท้ ๆ 100 % คุณประโยชน์ครบครัน อัดแน่นไปด้วยสารแกมมาโอไรซานอลถึง 8,000 ppmใช้ในการประกอบอาหารทุกประเภท เช่น ผัด ย่าง ทำเบเกอรี่ หรือถ้าทอดน้ำมันเยอะ ๆ บอกตรงนี้ว่าไม่อมน้ำมัน อาหารที่ทอดไม่เลี่ยนชัวร์ ไม่มีไขมันทรานส์ หมดห่วงเรื่องไขมัน รับรองว่าไม่ลงพุงแน่นอน และยังมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระ สามารถทนความร้อนได้ถึง 250 องศา แต่ยังคงคุณค่าอาหารไว้ ไม่สูญเสียรสชาติของอาหาร หรือคุณประโยชน์ใด ๆ เวลาใช้ทำอาหารก็ไม่เกิดควันดำ เหม็นหืน หรือคราบเหนียวในห้องครัว เหล่าพ่อบ้านแม่บ้านต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอน ปรบมือให้รัว ๆ

 • ขนาด 500 ml, 1 ลิตร ราคาประมาณ 88 – 155 บาท


หยกเอ็กซ์ตร้า น้ำมันรำข้าว

ตอบโจทย์ทุกเมนูอาหาร ไม่ว่าเมนูไหนก็อร่อยด้วย หยกเอ็กซ์ตร้า น้ำมันรำข้าว อีกหนึ่งตัวช่วยที่มากด้วยคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการสูง สรรพคุณก็ดี๊ดี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เพราะน้ำมันรำข้าวมีส่วนช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้น เนื่องจากมีสารต้านอินซูลินที่ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคเบาหวาน และมีสารต้านอนุมูลอิสระหลัก ๆ สองอย่างคือ วิตามินอีและโอรีซานอล ช่วยลดการเกิดไขมันสะสมในหลอดเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี พร้อมยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ ด้วยสารแกมมา โอรีซานอล ทำให้กล้ามเนื้อเจริญเติบโตได้ดีขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ใช้กล้ามเนื้อเยอะ หรือคนที่ชอบออกกำลังกายหนัก ๆ ส่วนขั้นตอนการผลิตก็ได้มาตรฐานมีคุณภาพทุกขวด ปลอดภัยและสะอาด เวลาปรุงอาหารก็ยังสามารถคงคุณค่าของสารอาหารไว้ด้วย เป็นน้ำมันรำข้าวคุณภาพดีที่ควรมีติดครัว

 • ขนาด 1 ลิตร ราคาประมาณ 76 บาท


ริซี่ น้ำมันรำข้าวโอไรซานอล

 

 

ริซี่ น้ำมันรำข้าวโอไรซานอล 100% ด้วยสารโอไรซานอลในน้ำมันรำข้าว ที่สามารถช่วยซ่อมแซมเซลล์สมองและระบบประสาทที่ชำรุด ใครที่ใช้สมองหนัก ๆ ทำงานดึก ๆ ต้องบำรุงสมองด้วยตัวนี้ไปเลย ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกายอันทำให้เกิดการแก่ก่อนวัย (Anti-aging) และยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันด้านสุขภาพ ทำการฟื้นฟูเซลล์ในร่างกาย ช่วยต่อต้านแบคทีเรียและไวรัสไม่ดี ส่วนใครที่ระดับไขมันในร่างกายเยอะ ไม่ต้องห่วง เพราะน้ำมันรำข้าวยังช่วยในการลดไขมันตัวร้าย เพิ่มไขมันดี เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าซื้อมาทำอาหารให้คนรักหรือครอบครัว หรือจะซื้อเป็นของฝากก็ดีต่อใจต่อร่างกายผู้รับสุด ๆ สำคัญที่สุดคือ ทำอาหารได้หมดไม่ว่าจะผัด ทอด ทำขนม ทำน้ำสลัดก็ดีเลิศ

 • ขนาด 1 ลิตร ราคาประมาณ 126 บาท


ใจข้าว น้ำมันรำข้าวจ้าว

 

 

ใจข้าว น้ำมันรำข้าวจ้าว มาด้วยจุดเด่นคือ ไม่มีกลิ่น มีรสชาติเป็นกลาง จะปรุงเมนูไหนก็ไม่กลบรสชาติอาหาร หรือส่วนผสม เครื่องเทศต่าง ๆ ด้วยสารโอไรซานอลและวิตามินอีในน้ำมันรำข้าว มีส่วนช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื่น ทั้งยังมีสารเอ็นไซม์ไทโรซิเนสที่เป็นตัวช่วยในการสร้างเม็ดสีให้ผิว ทำให้ผิวมีความกระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์วัย และยังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ปกป้องผิวจากรังสี UV ที่เก๋กู้ดถูกใจสาว ๆ คือ สามารถใช้ล้างเครื่องสำอางได้ด้วย เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ที่ช่วยขจัดคราบสกปรกบนใบหน้า หรือเครื่องสำอางของสาวๆ ได้ ทำให้ผิวดูอ่อนนุ่มมากกว่าเดิม ความปังยังไม่หมดแค่นั้น น้ำมันขวดนี้ยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 และ 9 ซึ่งเป็นตัวช่วยให้ร่างกายอย่างผิว หรือเส้นผมมีความสดชื่นจากภายใน ถ้าเอามาหมักบำรุงผมก็ช่วยลดผมแตกปลาย ให้เส้นผมแข็งแรง สวยงาม โอ้โห้วววว นอกจากใช้ปรุงอาหารได้แล้วก็นำมาหมักผมได้ด้วยนะเนี่ย มันช่างดีอะไรเช่นนี้

 • ขนาด 1 ลิตร ราคาประมาณ 87 บาท


ทิพ น้ำมันรำข้าว

 

 

เคล็บลับคู่ครัว น้ำมันคู่ใจ น้ำมันรำข้าว ทิพ จะผัด ทอด ก็อร่อย รสชาติอาหารก็เริ่ด แถมยังไม่รู้สึกผิดต่อร่างกาย ต่อให้ทอดไก่ ทอดหมู หรือเมนูที่ต้องใช้น้ำมันเยอะ ๆ ฉ่ำ ๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องควัน เพราะน้ำมันขวดนี้เวลาทอดน้ำมันเยอะ ๆ ควันจะน้อย กลิ่นไม่แรง ไม่ต้องคอยหลบควันให้เหนื่อย พร้อมได้สารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม สกัดจากรำข้าวและจมูกข้าวเกรดพรีเมียม ที่ช่วยลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลของร่างกายได้ด้วย จุดเด่นคือมีสารโอไรซานอลมากถึง 12,500 ppm และมีสารแคโรทีนอยด์ ช่วยบำรุงผมและเล็บให้แข็งแรง ฟื้นฟูระบบสายตา ช่วยป้องกันและลดความเสื่อมของเซลล์ลูกตา รักษาเซลล์เยื่อบุตาขาว และกระจกตา ตัวเลือกของคนที่ใช้สายตาหนัก ๆ เช่น เล่นมือถือ หรือทำงานหน้าคอมพิวเตอร์นาน ๆ แล้วก็ยังเหมาะกับการปรุงอาหารทุกประเภทด้วยนะ รวมๆ คือครบคุณค่า มากด้วยคุณประโยชน์ เยี่ยมสุด ๆ

 • ขนาด 1 ลิตร ราคาประมาณ 132 บาท


สุรินี น้ำมันรำข้าวคราฟไรซ์

 

 

แบรนด์ไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์อาหารรักษ์หัวใจ สุรินี น้ำมันรำข้าวคราฟไรซ์ ผลิตจากข้าวหอมมะลิสุรินทร์ หนึ่งในพันธุ์ข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุดของไทย ผ่านการ Craft อย่างพิถีพิถัน ใส่ใจรายละเอียด กระบวนการผลิตสะอาดและปลอดภัย มาตรฐานสากล ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ มั่นใจได้เลย จัดเป็นน้ำมันรำข้าวที่ดีต่อหัวใจและสุขภาพ ยืนยันด้วยตราสัญลักษณ์ ทั้งยังมีสารแกมมา-โอริซานอลมากกว่า 10,000 ppm รวมถึงวิตามินอีและไฟโตสเตอรอล ซึ่งดีต่อสุขภาพ คุณค่าทางโภชนาการสูง สามารถนำไปประกอบอาหารได้ทั้งผัด, ทอด, สลัด, และเบเกอร์รี่ เรียกได้ว่าทำได้ทุกเมนู ไม่มีกลิ่นของน้ำมัน รสชาติเป็นกลาง ชูรสชาติวัตถุดิบ ทนความร้อนได้สูงและเก็บในอุณหภูมิต่ำได้ดี ปราศจาไขมันทรานส์ มีให้เลือกด้วยกันถึง 4 ขนาด เลือกใช้ได้ตามต้องการ มีสุรินีติดครัวไว้ ดีต่อหัวใจแน่นอน

 • ขนาด 500 ml, 700 ml, 1 ลิตร และ 1.5 ลิตร ราคาประมาณ 79 – 219 บาท


ควีน น้ำมันรำข้าว ผ่านกรรมวิธี 100%

 

 

น้ำมันรำข้าว ผ่านกรรมวิธี 100% ตราควีน น้ำมันรำข้าวรสชาติเป็นกลาง ไม่เหม็นหืน ช่วยทำให้อาหารรสชาติอร่อยขึ้น ไม่ว่าจะผัด ทอด ทำน้ำสลัด หรือทำเบเกอร์รี่ อัดแน่นไปด้วยสารโอไรซานอลถึง 10,000 ppm ซึ่งมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อร่างกาย ลดการเสื่อมของเซลล์ ปรับสมดุลฮอร์โมน ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด แถมมีโอเมก้า 3, 6, 9 และวิตามินอี ไม่มีคอเลสเตอรอล ปราศจากไขมันทรานส์ ทางเลือกของคนใส่ใจสุขภาพ หากตอนนี้คุณใช้น้ำพืชหรือน้ำมันถั่วเหลืองอยู่ แนะนำลองเปลี่ยนเป็นน้ำมันรำข้าวดู หมดกังวลเรื่องสุขภาพไปได้นิดนึง ที่เหลือก็เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ ก็ช่วยให้สุขภาพดีขึ้นแล้วล่ะ

 • ขนาด 1 ลิตร ราคาประมาณ 87 บาท


ไรซ์ลี่ น้ำมันรำข้าว

 

 

อร่อยแบบสุขภาพดี มากด้วยคุณค่าที่ทุกคนคู่ควร ไรซ์ลี่ น้ำมันรำข้าว สูงด้วยสารโอรีซานอล 13,000 ppm เป็นตัวช่วยลดอาการ​ร้อนวูบวาบในช่วงวัยทองของผู้หญิง คนที่มีไขมันในเลือดสูงต้องขวดนี้เลย เพราะมีไฟโตสเตอรอลสูงถึง 20,000 ppm ที่ช่วยลดไขมันไม่ดี และยังช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์เนื้องอกและเซลล์มะเร็ง ช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งต่อมลูกหมากได้ ยังไม่หมดแค่นั้น ยังสามารถป้องกันเซลล์ผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด ช่วยลดริ้วรอยโดยชะลอการเสื่อมของเซลล์ ใครที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งแล้วมองหาตัวช่วยเรื่องผิวพรรณให้ผิวสวยสดใส ดูชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ดูสวยจากภายนอกสู่ภายใน บอกเลยว่าน้ำมันขวดนี้เอาอยู่

 • ขนาด 750 มิลลิลิตร ราคาประมาณ 124 บาท


มายช้อยส์ น้ำมันรำข้าว

 

 

ขอปิดท้ายด้วย มายช้อยส์ น้ำมันรำข้าว ผลิตจากรำข้าวไทยแท้ 100% คุณภาพดีเกรดเอ มีจำหน่ายที่ Tops Supermarket เท่านั้น สิ่งที่น่าดึงดูดใจคือ ราคาถู๊กถูก สบายกระเป๋า แต่ถึงแม้ราคาจะถูก ก็ยังคงประสิทธิภาพดีเยี่ยม น้ำมันขวดนี้อุดมไปด้วยสาร Oryzanol ถึง 5,000 ppm เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย  มีโอเมก้าเป็นส่วนช่วยในการไหลเวียนของเลือด ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ หัวใจพิบัติ และความดันสูง ยังมีวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้มีสุขภาพดี บำรุงเส้นผมให้นุ่มเงาสลวยสวยเก๋ ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ช่วยลดความเสี่ยงการเป็นอัลไซเมอร์ บำรุงและซ่อมแซมเซลล์ประสาท เรื่องไขมันไม่ต้องกังวัล เพราะตัวนี้ไม่มีคอเลสเตอรอล เอาเป็นว่าสำหรับราคาเท่านี้ถือว่าคุ้มค่ามากเลย

 • ขนาด 1 ลิตร ราคาประมาณ 79 บาท


งานนี้พ่อบ้าน แม่บ้านต้องยิ้มกันกรุ้มกริ่มแน่ ๆ เพราะ 12 น้ำมันรำข้าว มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดีต่อสุขภาพ ช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ ถึงแม้บางยี่ห้อจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ในตลาดบ้านเราก็มีให้ตั้งแต่หลักสิบจนถึงหลักร้อย และยิ่งในปัจจุบันคนส่วนใหญ่หันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น และใส่ใจในการเลือกซื้อน้ำมันเป็นอย่างมาก จะเห็นได้ว่าตอนนี้ ตลาดบ้านเราได้มีประเภทของน้ำมันที่หลากหลาย ล้วนแต่มีคุณประโยชน์ทั้งนั้นเลย ข้อแนะนำเพิ่มเติม แม้ว่าน้ำมันรำข้าวจะมีประโยชน์ต่อร่างกาย หากรับประทานมากเกินไปก็อาจจะส่งผลเสียได้ ซึ่งผลข้างที่มักเจอคือ อาจจะรู้สึกไม่สบายท้อง หรือมีก๊าซในกระเพาะ สำหรับคนที่เป็นแผลในกระเพาะ หรือผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ ก็ควรที่จะเสี่ยงการปรุงอาหารด้วยน้ำมันรำข้าว

เอาเป็นว่าน้ำมันรำข้าวถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพ ที่ใช้ในการประกอบอาหาร ถ้าเพื่อน ๆ อยากสุขภาพแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก ก็ควรทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ หมั่นออกกำลังกาย เท่านี้ก็สามารถมีสุขภาพที่ดีได้ และเป็นที่แน่นอนว่าสายสุขภาพต้องคอยติดตามบทความดีดีที่ za.in.th ซึ่งในครั้งต่อไปจะมีเทรนด์สุขภาพอะไรมาอัปเดตกันบ้าง ต้องติดตามอย่างใจจดใจต่อที่ https://www.za.in.th/lifestyle/ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปเปลี่ยนชุดออกกำลังกาย พร้อมไปเลือกซื้อน้ำมันรำข้าวที่ดีมีประโยชน์มาปรุงอาหารซะแล้ว บ๊ายยยยย

kanyarak.klt
Author: kanyarak.klt

TAGGED: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Share this Article