Friday 29 October 2564

IT

Fashion

Health & Beauty

Marketplace

Travel

หน้าแรก > รีวิว > 10 นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดัง 2021 ดีไซน์สวย ใส่แล้วดูดี

10 นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดัง 2021 ดีไซน์สวย ใส่แล้วดูดี

14 October 2021 เปิดอ่าน 22 ครั้ง

หนึ่งในไอเท็มหลักที่ผู้ชายรัก หลงใหล และชอบสะสมกันเป็นงานอดิเรก หรือแม้แต่เก็บไว้เกร็งกำไร เพื่อขายในอนาคต คงจะเป็นไอเท็มใดไปไม่ได้ นอกจากนาฬิกาแบรนด์ดัง การซื้อนาฬิกาไม่ใช่เรื่องง่าย แม้ว่าจะมีนาฬิกาอยู่มากมายในตลาด แต่การหาสิ่งที่มีสไตล์และเหมาะสมกับรสนิยมของคุณผู้ชายอาจเป็นเรื่องที่ยาก วันนี้เราได้รวบรวม 10 นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดัง 2021 ดีไซน์สวย ใส่แล้วดูดี มาให้คุณที่นี่แล้ว


Apple Watch

 

 

ต้องบอกเลยว่า Apple นอกจากจะเป็นยักษ์ใหญ่ด้านสมาร์ทโฟนอย่างไอโฟน ยังได้ลงมาเล่นเพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดจากยักษ์ใหญ่อย่างนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ปี 2017 ได้เปิดตัว Apple Watch ด้วยความสนใจอย่างถล่มทลาย ซึ่ง Apple Watch จะเน้นไปที่นาฬิกาที่ผสมผสานระหว่าง ความเป็นแฟชั่น และ ความรักสุขภาพ ไว้ด้วยกัน โดยที่การออกแบบนี้ได้ดึงเอาแบรนด์แฟชั่นระดับโลกหลาย ๆ แบรนด์มาร่วมมือกัน และด้วยทุกวันนี้ คงต้องบอกว่า ด้วยสถานการณ์โควิดที่ส่งผลให้ชีวิตความเป็นอยู่ของเราเปลี่ยนไป จะต้องระมัดระวัง ดำรงชีวิตตั้งอยู่ในความไม่ประมาท และต้องตื่นตัวอยู่เสมอ Apple Watch Serie 6 จึงได้พัฒนาระบบเซ็นเซอร์และแอปพลิเคชั่นที่น่าทึ่ง ที่ช่วยให้คุณสามารถอ่านค่าออกซิเจนในเลือกของคุณได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ เพื่อเช็คว่า ระดับออกซิเจนในเลือดของคุณเป็นอย่างไร มีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน เพราะระดับออกซิเจนในเลือดจะเป็นตัวการสำคัญที่บ่งบอกถึงระดับความแข็งแรงของร่างกาย และยังช่วยให้คุณทราบว่าร่างกายของคุณในแต่ละช่วงขณะ สามารถดูดซึมออกซิเจนออกมาได้ดีมากน้อยแค่ไหน และอีกหนึ่งสิ่งทีพิเศษคือ เจ้านาฬิกาเรือนนี้ยังสามารถวัดค่าได้ทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืนย้อนหลังได้อีกด้วย

ราคาโดยประมาณ 14,400 บาท


Casio

 

 

หากจะกล่าวถึง Casio คงไม่แปลกถ้าจะกล่าวว่า แบรนด์นี้ยังไม่คงไม่หยุดยั้งในการพัฒนานาฬิกา ให้มีชื่อเสี่ยงโด่งดังทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ที่เน้นความแข็งแรง และทนทานมากที่สุดแล้ว ยังเน้นออกแบบโดยการนำเอาเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ เช่นการบอกถึงสภาพอากาศ อุณหภูมิ และ ตอบโจทย์การใช้งานในทุกกิจกรรมได้ทั้งชายและหญิงเลยทีเดียว อีกทั้งราคาที่ไม่แรงมาก จึงเข้าถึงคนทุกกลุ่มได้โดยง่าย พร้อมให้คุณได้เริ่มต้นวันใหม่ ไปกับนาฬิกาข้อมือสุดหรู มีความโดดเด่น และเน้นการออกแบบในสไตล์และเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของ Casio และสิ่งที่จะลืมไปไม่ได้เลย สำหรับนาฬิกาแบรนด์นี้ คือ คุณภาพที่พรีเมียมสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุ การใช้งานที่คงทน ยาวนาน แถมยังเหมาะกับการแต่งตัวในทุกสไตล์อีกด้วย

ราคาโดยประมาณ 21,250 บาท


Omega

 

 

หากจะไม่กล่าวถึงนาฬิกาแบรนด์ทุกยุคทุกสมัย และยังคงดังอย่างต่อเนื่อง อย่าง Omega คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะด้วยความที่แบรนด์นี้จะเน้นไปที่การดีไซน์นาฬิกาในรูปแบบที่มีการผสมผสานระหว่างความสมัยใหม่และความคลาสสิคไว้ด้วยกัน อีกทั้งการใช้กลไกการทำงานอย่าง Co-Axial ที่ขึ้นชื่อในด้านการบอกเวลาที่มีความแม่นยำสูงมาก อีกทั้งยังดูแลรักษาง่าย คงทน ใช้ได้นาน จึงไม่แปลกใจที่หนุ่ม ๆ จะรักและชอบแบรนด์นี้กันเป็นจำนวนมาก อีกหนึ่งความภาคภูมิใจ สำหรับนาฬิกาจากแบรนด์หรูสุดฮอตอย่าง Omega คงไม่ใช่รุ่นใดอื่น นอกจากรุ่น Seamaster เพราะจากที่เราทราบกันเป็นอย่างดีว่า ความท้าทายที่สุดสำหรับนาฬิกา คือ การถูกผลิตให้มีคุณสมบัติที่ทนทาน แม้ว่าจะอยู่ใต้ผิวนาน เป็นระยะเวลายาวนาน และด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ในปัจจุบันนี้ ได้สร้างชื่อเสียงที่โด่งดังให้กับ Omega ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะต้องยอมรับว่า นาฬิกาแบรนด์นี้ได้พัฒนาให้เหมาะสมต่อการดำน้เำ ด้วยกลไกที่มีประสิทธิภาพสูง และยังเป็นไอเท็มเด็ดที่นักดำน้ำ และคนที่รักการเล่นกัฬาทางน้ำเป็นชีวิตจิตใจ ยกให้เป็นสุดยอดนาฬิกาที่ควรค่าแก่การครอบครอง และยังถือได้อีกว่า แบรนด์นี้ถือว่าเป็นแบรนด์แรกที่พัฒนานาฬิกาสำหรับผู้ที่รักกิจกรรมใต้ผิวน้ำ และยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องในด้านความเที่ยงตรงของเวลาแม้จะถูกนำไปใช้ใต้ผิวน้ำก็ตาม

ราคาโดยประมาณ 55,000 บาท


Luminox

 

หากคุณเป็นสายสะสมนาฬิกาตัวยง และกำลังมองหานาฬิกาข้อมือเก๋ ๆ เท่ และเจ๋ง พร้อมเฉิดฉายในชีวิตประจำวัน ในทุก ๆ สถานการณ์ แบรนด์นี้จะต้องเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่คุณต้องมีแน่นอน ด้วยหน้าปัดแบบอนาล็อก สายแสตนเลสสตีลสีรมดำ สวยหรู ดูแพง คุมโทน เข้าได้กับทุกชุดทุกโอกาส แถมหากคุณต้องการนาฬิกาที่มีความทนทาน แข็งแรง เน้นใส่ลุย ใส่เดินห้างได้ไม่หวั่น ลุยก็ได้ หรูก็ได้ ยิ่งใครเป็นสายปาร์ตี้ยิ่งไม่ต้องห่วง ไม่ต้องระวังใด ๆ เอาอยู่ทุกสถานการณ์ จึงไม่แปลกที่เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เหมาะแก่การสะสม เพราะนอกจากจะเหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันแล้ว ยังไม่ต้องกังวลในการใช้งาน แถมยังสวยหรู อัพลุคคุณให้ดูแพงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ราคาโดยประมาณ 19,875 บาท


Emporio Armani

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาแบรนด์สุดหรูที่สะท้อนรสนิยมในตัวผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี สำหรับ Emporio Armani นั้น คงต้องบอกว่าแบรนด์นี้ไม่เป็นรองใครในด้านแฟชั่นอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า แว่นกันแดด เครื่องประดับมากมาย และหากไม่พูดถึงคงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะนาฬิกาแบรนด์นี้นั้นขึ้นชื่อมากในการอัพลุคคุณผู้ชายให้ดูหล่อ รวย เท่ขึ้นได้ไม่ยาก เพราะด้วยรูปลักษณ์ การดีไซน์ที่เรียบหรู ที่จะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ผู้สวมใส่นั้น ดูดี มีมาด พร้อมมอบเสน่ห์อันน่าค้นหา สัมผัสกับช่วงเวลาหรูหรา โดดเด่น เฉิดฉายมากขึ้น ได้แบบไม่รู้จบ มาพร้อมดีไซน์สุดหรูและอินเทรนด์ แถมด้วยคุณภาพสุดพรีเมียม ที่ผลิตจากวัสดุตัวเรือนกรอบผลิตที่มีคุณภาพดี สมกับชื่อแบรนด์ดัง ทนทาน แข็งแรง ทนต่อแรงสั่นสะเทือน ใช้งานได้ยาวนาน อีกหนึ่งไอเท็มสะสมพร้อมมอบความมั่นใจให้คุณได้ทุกเวลา หากคุณอยากคุมลุคความเท่ให้อยู่หมัด ลองมองหานาฬิกาเก๋ ๆ หรูหราแบบนี้สักเรือนนึง ก็คอมพลีทลุคได้ไม่ยาก รับรองว่า ไม่ว่าจะสวมใส่ในโอกาสไหน ๆ นาฬิกาเรือนนี้จะต้องช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณดูภูมิฐาน มีมาด จนใคร ๆ ก็อยากอยู่ใกล้

ราคาโดยประมาณ 13,100 บาท


SEIKO

ถ้าจะกล่าวถึงนาฬิกาทีมีสไตล์หรูหรา ดูดี คุณภาพยอดเยี่ยม และ ใช้ได้ตลอดทุกยุคทุกสมัย ชื่อของ Seiko ต้องเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน Seiko เป็นแบรนด์นาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่น ที่ได้สร้างมาตรฐานสูงลิ่ว และถือว่าเป็นบรรทัดฐานใหม่ในวงการนาฬิกาสุดหรู ที่เล่าขานกันมามากมาย คุณรู้หรือไม่ว่า แบรนด์นี้เป็นจุดริเรื่มของนาฬิกาควอตซ์อันโด่งดัง จนทำให้เกิดยุค วิกฤติควอตซ์ เลยทีเดียว เพราะถือว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิตนาฬิกาดำน้ำที่เป็นเรือนไทเทเนียมได้เป็นรุ่นแรกของโลก แถมแบรนด์นี้ยังไม่ใช่เป็นแค่โรงงานผลิตนาฬิกาเท่านั้น แต่ยังผลิตชิ้นส่วนนาฬิกาทุกรูปแบบ จึงมีช่างผู้ชำนาญและเชี่ยวชาญ พร้อมทั้งการใส่ใจในรายละเอียดในทุก ๆ จุด ได้เป็นดี และด้วยการดีไซน์เอกลักษณ์ให้เลขหน้าปัดเป็นการททำมาร์กเกอร์เลขโรมัน โดยที่เลข 1-11 จะเป็นสีดำ ส่วนเลข 12 จะเป็นสีแดง ประกอบเข้ากับตัวเรือนแบบแสตนเลสสตีล และกระจกหน้าปัดแซฟไฟร์ในรูปทรงโค้งเคลือบตัดกับแสงสะท้อนภายในได้อย่างลงตัว ส่วนฝาด้านหลังจะเน้นเปลือย เพื่อโชว์กลไกการทำงาน หนุ่ม ๆ คนไหน กำลังมองหานาฬิกาสุดหรู ที่คงเอกลักษณ์ไว้อย่างดีเยี่ยม พร้อมกับกลไกการทำงานสุดประณีต และมีประสิทธิภาพสุด ๆ คงจะมองข้ามแบรนด์นี้ไปไม่ได้อย่างแน่นอน

ราคาโดยประมาณ 13,300 บาท


Mondaine

 

 

ถ้าคุณรักความเรียบง่ายละก็ แบรนด์นี้คงตอบโจทย์คุณได้ไม่ยาก เพราะนาฬิกาผู้ชายรุ่นนี้ เป็นแบรนด์นาฬิกาคุณภาพจากสวิตฯ จึงหมดห่วงเรื่องคุณภาพไปได้เลย เพราะได้รับการออกแบบตามสรีรศาสตร์เพื่อความสบายสูงสุด รูปร่างโค้งมนเล็กน้อย ฝาหลังแทบไม่มีรอยต่อ โดดเด่นด้วยตัวเชื่อมตัวเรือน และเม็ดมะยมคริสตัลแซฟไฟร์ ทนทานต่อการขีดข่วน ช่วยให้นาฬิกามีคุณภาพทางเทคนิคและมอบความสวยงามสูงสุด มีให้คุณให้เลือกถึง 3 ขนาด คือ 35 mm, 40 mm และ 42 mm จัดเป็นนาฬิกา Unisex ที่สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ด้วยดีไซน์เรียบง่าย ดูดี หน้าปัดสีขาว ตัวเรือนสีซิลเวอร์ สายหนังสีดำ จึงทำให้สามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้แบบสบายๆ เลยล่ะ

ราคาโดยประมาณ 22,000 บาท


Garmin

 

นาทีนี้หากจะกล่าวถึงนาฬิกาแบรนด์ดังระดับโลกในปี 2021 ที่กำลังมาแรงในเมืองไทยสุด ๆในช่วงนี้ เราคงต้องยกให้ Garmin อย่างแน่นอน ด้วยความที่ตอนนี้ความเฮลตี้นั้นมาแรงมาก จึงไม่แปลกที่แบรนด์นี้จะครองใจสายเฮลตี้และต้องมีติดตัวไว้เสมอ เพราะแบรนด์นี้ได้เน้นการผลิตนาฬิกาที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายโดยเฉพาะ อย่างเช่น ระบบเซนเซอร์ที่มีกลไกในการวัดการทำงานของร่างกาย เป็นต้น  เชื่อได้เลยว่า ณ จุด ๆ นี้ คนไทยหันมารักสุขภาพ และออกกำลังกายกันมากขึ้น ดังนั้น การมองหานาฬิกาเจ๋ง ๆ สักเรือน ที่เหมาะสมเมื่อยามคุณออกกำลังกาย คงจะหลีกเลี่ยงแบรนด์ดัง อย่าง Garmin ไปไม่พ้น ซึ่งการันตีด้วยอันดับ 1 ทางด้านสมาร์ทวอชท์ ในการนำเข้ามาขานในประเทศไทย นอกจากนั้นก็ไม่ได้มาแค่ซีรีย์เดียว ยังเข้ามาจำหน่ายให้คุณได้เลือกสรร หลายซีรีย์อย่างจุใจเลยทีเดียว และแน่นอนว่า แม้จะมีหลายซีรีย์ แน่นอนว่าการเลือกนาฬิกาที่เหมาะสมกับคุณนั้น นอกจากจะเลือกให้รูปแบบการดีไซน์ที่ตรงใจแล้วละก็ การมองลึกลงไปในคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงราคาที่ผู้ใช้นั้นจ่ายไหว โดยไม่กระทบกับเงินในกระเป๋ามากนั้น ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรคำนึงถึงไม่น้อย

ราคาโดยประมาณ 11,990 บาท


Fossil

เชื่อได้ว่า หนึ่งในบรรดานาฬิกาผู้ชายแบรนด์ดังที่คนจำนวนไม่น้อยเคยใส่ สำหรับการเริ่มต้นใส่และเก็บสะสม นาฬิกาอย่าง Fossil จะต้องเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน เพราะด้วยราคาที่พอเหมาะ ประกอบกับคุณสมบัติที่โดดเด่น เลยถูกใจใครหลาย ๆ คนได้เป็นอย่างมาก และแน่นอน สำหรับใครที่งบไม่สูงมาก แต่กำลังมองหานาฬิกาแบรนด์ดังที่ดีไซน์สวย คุณภาพดี ใส่ง่าย เหมาะกับทุกชุด คงจะไม่พลาดแบรนด์นี้อย่างแน่นอน โดดเด่นด้วยหน้าปัดสเกเลตันที่เปลือยให้เห็นหน้าปัดย่อย เห็นเป็นกลไกนาฬิกา ให้ความหรูหรา อีกทั้งยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน แถมราคาเป็นมิตร ขนาดนี้ หากคุณพลาดถอยออกมาใส่สักเรือนคงเสียดายแย่ ไม่เชื่อก็ลองดูสิ แล้วจะรู้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคา คุณภาพปังขนาดไหน!

ราคาโดยประมาณ 7,700 บาท


Citizen

 หากจะกล่าวถึง แบรนด์นาฬิกาที่มีการพัฒนานวัตกรรมอยู่ตลอดเวลา คงจะหนีไม่พ้นแบรนด์นี้อย่างแน่นอน ตราบใดที่ยังมีความเชื่อที่ว่า เวลาไม่เคยหยุดนิ่ง ยังคงเดินไปข้างหน้าเสมอ จึงเป็นจุดที่ผลักดันให้ Citizen ไม่หยุดยั้งในการพัฒนาดีไซน์และคุณสมบัติของนาฬิกาให้ตอบโจทย์กับทุกการใช้งาน เพื่อมอบความเรียบหรู โดดเด่นให้กับผู้ที่สวมใส่ และแน่นอน Citizen ยังเชื่ออีกว่า “การทำนาฬิกาเป็นงานที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ไม่ใช่สิ่งที่เรียนรู้จากอดีต การได้ค้นหาความเป็นไปได้เพื่ออนาคตที่ดีกว่าเดิมจึงสร้างความน่าตื่นเต้นให้เสมอ” ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ ดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานของนาฬิกาแบรนด์นี้จะมีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งและยังคงพัฒนาต่อไปเรื่อย ๆ จึงอาจกล่าวได้ว่า Citizen นั้นเหมาะที่จะเป็นนาฬิกาแบรนด์หรูที่เคียงคู่ข้างกายคุณผู้ชายในทุกที่ทุกเวลา ได้ดีเลยทีเดียว

ราคาโดยประมาณ 5,985 บาท


ถึงตาคุณแล้วล่ะ ว่าจะเลือกสะสมนาฬิกาแบรนด์ไหนไว้ครอบครอง เพราะเราได้คัดแบรนด์เด็ด แบบเน้น ๆ มาให้คุณได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งนี้ก็อย่าลืมว่า นาฬิกาแบรนด์หรูนั้น แม้จะช่วยให้อัพลุคให้คุณดูดี มีมาด หล่อ เท่ ระเบิด ขนาดไหน การคำนึงถึงความเหมาะสมในการใช้งาน และราคาที่เหมาะสมกับความสามารถในการจ่าย ก็เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะไม่คำนึงถึงไปไม่ได้ หากคุณคำนึงอย่างถ้วนถี่เเล้ว นอกจากคุณจะได้นาฬิกาที่ถูกใจตอบโจทย์ทางด้านการใช้งานแล้วละก็ ยังถูกต้อง สมเหตุสมผลกับกำลังซื้อที่คุณมี โดยที่คุณจะได้ไม่ต้องมาเสียดายเสียใจภายหลังอีกด้วย รู้แบบนี้แล้ว ลองนำเอาแบรนด์ต่าง ๆ ที่ทางเราแนะนำไป เลือกซื้อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบส่วนบุคคลของคุณได้เเล้ว อย่ารอช้าเลย เพราะแฟชั่นนั้นไม่รอใคร! แล้วอย่าลืมกลับมาอัพเดตบทความใหม่ ๆ และสาระดี ๆ ที่ za.in.th กันได้ทุกวันนะคะ