Monday 20 September 2564

IT

Fashion

Health & Beauty

Marketplace

Travel

หน้าแรก > การเงิน & การลงทุน > กสิกรไทยแนะนำกองทุน SSF เพื่อการลงทุนในช่วงยุค NEW NORMAL แนะวางแผนดี ลดหย่อนภาษีคุ้ม

กสิกรไทยแนะนำกองทุน SSF เพื่อการลงทุนในช่วงยุค NEW NORMAL แนะวางแผนดี ลดหย่อนภาษีคุ้ม

21 November 2020 เปิดอ่าน 413 ครั้ง

หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อกองทุน SSF ซึ่งก็คือกองทุนลดหย่อนภาษีที่มาแทน LTF นั่นเอง เป็นกองทุนรวมเพื่อส่งเสริมการออมระยะยาว (Super Saving Funds) ซึ่งความแตกต่างจากกองทุน LTF นั่นก็คือจะเน้นการลงทุนในตราสารได้ทุกประเภท (LTF ลงทุนได้เฉพาะหุ้นไทยเท่านั้น) ใครที่ต้องเสียภาษีสามารถซื้อเพื่อลดหย่อนภาษีได้เลย ะลงทุนเท่าไหร่ก็ได้ สูงสุดถึง 30% ของเรายได้ทั้งปี แต่เมื่อรวมกับกองทุนการออมเพื่อการเกษียณอายุอื่นๆ แล้วต้องไม่เกิน 500,000 บาท และต้องถือครองไว้ 10 ปี ได้ทั้งลดภาษีและเก็บเงินระยะยาว และไม่จำเป็นต้องลงทุนต่อเนื่องทุกปี ซื้อปีไหน ลดหย่อนภาษีปีนั้น การลงทุนลดหย่อนภาษีในยุค New Normal ต้องรู้จักวางแผนให้รัดกุมกว่าเดิม เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันที่ไม่แน่นอน ประกอบกับเศรษฐกิจที่ผันผวนไปทั่วโลก หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วแบบนี้จะวางแผนการลงทุนเพื่อลดหย่อนภาษีอย่างไรดี

สถานการณ์ปัจจุบันนั้นก็คือ เชื้อไวรัส Covid-19 นอกจากวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ภาวะทางเศษฐกิจเองก็ยังมีความผันผวนสูง หากเราอยากจะลงทุนในกองทุนเพื่อลดหย่อนภาษีและมีโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีเติบโตควบคู่กันไปด้วย กองทุน SSF คือคำตอบที่ใช่ที่สุดในเวลานี้ เพราะราคาสินทรัพย์ทั่วโลกกำลังปรับตัวลดลง นี่จึงเป็นโอกาสดีที่เราควรทยอยซื้อกองทุน SSF โดยไม่ต้องรอให้ถึงสิ้นปี เพื่อรอรับผลตอบแทนจากการฟื้นตัวของตลาดการลงทุนและเศรษฐกิจหลังวิกฤติ Covid-19 คลายตัวลง

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด ได้แนะนำกองทุนในยุค New Normal ให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อให้เหมาะกับสไตล์การลงทุนของตัวเองด้วย อย่าง 4 กองทุน SSF 4 สไตล์

• กองทุน ​K-FIXEDPLUS-SSF

เหมาะสำหรับการลงทุนแบบเซฟๆ เน้นเงินต้นปลอดภัยไว้ก่อน (ความเสี่ยงต่ำ) เพื่อสะสมผลตอบแทนในระยะยาว เน้นการลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพดีระดับ A+ ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ จึงมีโอกาสสร้างผลตอบแทนได้มากขึ้นกว่าเดิม และมีความผันผวนต่ำ

• กองทุน K-GINCOME-SSF

กองทุนนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการผลตอบแทนมากขึ้นอีกสักหน่อย แต่ยังไม่สามารถรับความเสี่ยงได้สูงนัก ต้องการเงินปันผลเอาไว้ใช้ในระหว่างการลงทุน (ความเสี่ยงปานกลาง) เน้นกระจายการลงทุนหลากหลายสินทรัพย์ทั่วโลกกว่า 2,500 ตัว เพื่อสร้างโอกาสรับผลตอบแทนในทุกสภาวะของตลาด แถมกองทุนนี้ยังมีนโยบายจ่ายเงินปันผลปีละไม่เกิน 4 ครั้งอีกด้วยนะ

• กองทุน K-CHANGE-SSF

คนที่มั่นใจในหุ้นต่างประเทศที่ต้องการผลตอบแทนสูงและรับความเสี่ยงที่สูงได้ เน้นการสะสมผลตอบแทนระยะยาว และใส่ใจในเทรนด์รักษ์โลกต้องเลือกตัวนี้เลย(ความเสี่ยงสูง) ลงทุนผ่านกองทุนหลักที่ติดอันดับ 5 ดาวจาก Morningstar* เน้นการลงทุนในหุ้นทั่วโลกที่สร้างผลเชิงบวกต่อสังคม ผู้ลงทุนจึงมีโอกาสสร้างสิ่งดีๆ ให้โลกใบนี้ และยังมีโอกาสได้รับผลตอบแทนจากหุ้นที่มีอัตราการเติบโตสูง *ข้อมูล ณ 31 มี.ค.63

• กองทุน K-STAR-SSF

สำหรับคนที่มั่นใจในหุ้นไทยและอยากได้ผลตอบแทนที่สูง สามารถยอมรับความเสี่ยงได้สูง และเน้นสะสมผลตอบแทนระยะยาว กองทุนตัวนี้คือตัวเลือกที่ใช่ (ความเสี่ยงสูง) เน้นลงทุนในหุ้นไทยชั้นนำและมั่นคง มีการบริหารการลงทุนแบบเดียวกับกองทุนมาแรง K-STAR-A(R) ที่ติดอันดับ 5 ดาวจาก Morningstar* จับจังหวะการซื้อขายเพื่อหาโอกาสในการทำกำไรทั้งในระยะสั้นและระยะยาว จึงมั่นใจถึงการเติบโตในระยะยาวได้เลย *ข้อมูล ณ 30 เม.ย. 63

ก่อนที่จะซื้อกองทุน SSF เพื่อลดหย่อนภาษีจะต้องรู้ตัวเองก่อนว่าฐานรายได้ทั้งปีนั้นต้องเสียภาษีเท่าไหร่ ควรวางแผนภาษีให้ดี และควรคำนวณก่อนว่าถ้าซื้อกองทุน SSF จะช่วยลดภาษีไปได้เท่าไหร่ ซื้อกองทุน SSF เพื่อลดหย่อนภาษีในยุค New Normal ต้องเลือกกองทุนที่มีความมั่นคง เชื่อถือได้ กองทุนของกสิกรไทยมาพร้อมกับรางวัลการันตีมากมาย จะอยู่ที่ไหนก็ซื้อกองทุน SSF ได้แล้ววันนี้ ผ่านแอป K PLUS หรือ K- My Funds จบทุกเรื่องการลงทุนด้วยมือถือเพียงเครื่องเดียว