Tuesday 26 January 2564
หน้าแรก > การเงิน & การลงทุน > โครงการคลินิกแก้หนี้ by SAM ขยายมาตรการ “ยา 2 สูตร” เพื่อช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19

โครงการคลินิกแก้หนี้ by SAM ขยายมาตรการ “ยา 2 สูตร” เพื่อช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19

18 November 2020 เปิดอ่าน 116 ครั้ง

บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM ได้จัดโครงการคลินิกแก้หนี้ by SAM โดยเดินสายช่วยเหลือประชาชนในภาคตะวันออกที่มีปัญหาหนี้เสียสารพัดบัตร สินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกันกับธนาคารพาณิชย์ รวมไปถึงผู้ประกอบธุรกิจทางการเงิน (Non-Bank) 35 แห่ง โดยเปิดบูธให้คำปรึกษาและรับสมัครเข้าร่วมโครงการคลินิกแก้หนี้ by SAM ในงาน “Thailand Smart Money” ตั้งแต่วันที่ 20-22 พฤศจิกายน 2563 ระหว่างเวลา 10.00-18.00 น. บริเวณชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา ระยอง จ.ระยอง สำหรับผู้สนใจสมัครเข้าโครงการฯ ต้องมีคุณสมบัติเบื้องต้นตามที่กำหนด คือ เป็นบุคคลธรรมดาที่มีรายได้ อายุไม่เกิน 65 ปี และ เป็นหนี้เสียก่อน 1 กรกฎาคม 2563  เพื่อความรวดเร็วในการพิจารณาและรู้ผลการสมัครได้ทันทีในงาน ตามแนวคิด “เอกสารครบ-จบไว”  ควรเตรียมเอกสารสำคัญมายื่นในงาน ดังนี้ 1. สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน  2. สลิปเงินเดือนย้อนหลัง หรือเอกสารแสดงรายได้ย้อนหลัง 3 เดือน 3. รายการเดินบัญชี หรือ Statement ย้อนหลัง 6 เดือน 4. เอกสารรายงานเครดิตบูโร โดยผู้ที่ผ่านเกณฑ์คุณสมบัติ จะได้รับดอกเบี้ยต่ำเพียง 4-7% ต่อปี และระยะเวลาการผ่อนนานสูงสุดถึง 10 ปี สำหรับผู้สนใจที่ไม่สะดวกเข้าร่วมงานในวันเวลาดังกล่าว ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ Call Center 02-610-2266  ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.30-17.00 น. หรือสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งเว็บไซต์ www.คลินิกแก้หนี้.com หรือ แอดไลน์ @debtclinicbysam และ Facebook คลินิกแก้หนี้ รวมทั้งติดตามเกร็ดความรู้ดี ๆ ได้ที่ Debtclinicbysam บน Youtube และล่าสุดบน Twitter ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ปรับปรุงและขยายมาตรการ “ยา 2 สูตร” เพื่อช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ออกไปถึงเดือนมิถุนายน 2564  ยาสูตร 1 สำหรับคนที่จ่ายไม่ไหว เลื่อนกำหนดชำระหนี้ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย  โดยไม่ถือว่าผิดนัดชำระหนี้และไม่เสียประวัติ และยาสูตร 2 จ่ายเท่าที่ไหว และจ่ายต่อเนื่อง  ลูกค้าจะได้ลดดอกเบี้ยลง 1-2% ยิ่งจ่ายมาก ยิ่งลดมาก เพื่อลดภาระลูกหนี้ที่ชำระต่อเนื่อง  โดยลูกค้าคลินิกแก้หนี้ที่สนใจ ต้องลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ภายในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนด

ยาสูตรที่ 1 – จ่ายไม่ไหวแล้ว สามารถเลื่อนงวดชำระ (ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย) ออกไปเป็นระยะเวลาสูงสุด 6 เดือน (เม.ย. – ก.ย.63) โดยผู้เข้าร่วมโครงการทุกคนได้รับสิทธินี้โดยอัตโนมัติทุกคน
ยาสูตรที่ 2 – ยังพอจ่ายไหว เอาไปเลยปรับลดดอกเบี้ยลง 2% เป็นระยะเวลา 6 เดือน (เม.ย. – ก.ย. 2563) เช่น เคยจ่ายดอกเบี้ยที่ 5 % ก็เหลือจ่ายดอกเบี้ยที่ 3 %
สำหรับลูกค้าที่ไม่สามารถจ่ายค่างวดทั้งหมดได้เหมือนเดิม ก็สามารถจ่ายชำระเข้ามาเท่าที่ทำได้ เช่น ครึ่งหนึ่งของค่างวดที่เคยจ่าย โดยได้รับสิทธิพิเศษเรื่องการลดดอกเบี้ย 2 % เช่นกัน

สถานการณ์วิกฤตโควิดเป็นสถานการณ์ที่ไม่ปกติ ที่ต้องการความร่วมมือ และการผ่อนปรนซึ่งกันและกันของทุกฝ่าย และเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สถาบันการเงินและลูกค้าจะต้องร่วมกันปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อสู้ภัยเศรษฐกิจจากโควิด19

ลงทะเบียนรับสิทธิ์ ยาแรง 2 สูตร คลิกเลย