Thursday 28 January 2564
หน้าแรก > บันเทิง > รวม 10 ซีรีส์ Netflix แนะนำ ปี 2020 ยอดนิยม ทั้งซีรีส์เกาหลี ไทย และต่างประเทศ ครบทุกรส

รวม 10 ซีรีส์ Netflix แนะนำ ปี 2020 ยอดนิยม ทั้งซีรีส์เกาหลี ไทย และต่างประเทศ ครบทุกรส

11 November 2020 เปิดอ่าน 547 ครั้ง

ผู้ชมสายซีรีส์ต้องห้ามพลาด! กับ “รวม 10 ซีรีส์ Netflix แนะนำ ปี 2020” ที่ขนเอามาแนะนำทั้ง ซีรีส์เกาหลี ซีรีส์ต่างประเทศ และซีรีส์ไทย มากมายครบทุกรส ทั้งแอ็คชั่น ดราม่า โรแมนติก ตลก และสยองขวัญ เรียกได้ว่าเราคัดเอาซีรีส์เด็ดๆ ซีรีส์ใหม่ๆ ยอดนิยมเอามาไว้ให้ทุกคนได้เลือกดูจนลืมเวลากันเลยทีเดียว ว่าแต่จะมีซีรีส์เรื่องไหนน่าสนใจบ้าง ไปชมกันได้เลยครับ

สารบัญ

1. The Queen’s Gambit เกมกระดานแห่งชีวิต

วันออกอากาศ Netflix : 23 ตุลาคม 2020
ประเภท : ดราม่า
ผู้กำกับ : สก็อตต์ แฟรงก์ / อัลลัน สก็อตต์
นักแสดง : แอนยา เทย์เลอร์-จอย / บิล แคมป์ / มารีเอลล์ เฮลเลอร์

พบกับเรื่องราวดราม่าสุดเข้มข้นยอดฮิต ที่กวาดคะแนนจากนักวิจารณ์บนเว็บไซต์ rottentomatoes ไปถึง 100% กับ The Queen’s Gambit: เกมกระดานชีวิต ที่ย้อนกลับไปในยุค 1950 เรื่องราวของสาวน้อยกำพร้าวัย 9 ปี อย่าง เบธ ฮาร์มอน (แอนยา เทย์เลอร์-จอย) ที่ต้องเข้าไปอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งหนึ่งในรัฐเคนทักกี้ เธอได้ได้ค้นพบพรสวรรค์ในการเล่นหมากรุกของตัวเอง โดยถูกถ่ายทอดวิธีการเล่นจากภารโรงอย่าง คุณลุงไชเบล จนกลายเป็นอัจฉริยะทางด้านหมากรุก แต่ในขณะเดียวกันเธอต้องต่อสู้กับอาการติดยาที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ไปพร้อมกัน

ตัวอย่างซีรีส์ The Queen’s Gambit เกมกระดานชีวิต

ดูซีรีส์ >>> คลิก


2. Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น

วันออกอากาศ Netflix : 31 มกราคม 2020
ประเภท : ดราม่า
ผู้กำกับ : คิมซองยุน / กวังจิน
นักแสดง : พัคซอจุน / คิมดามี / ยูแจมยอง

ข้ามโซนมาฝั่งเกาหลีมาพบกับซีรีส์สุดฮิตที่จะทำให้คนดูรู้จักกับการทำธุรกิจที่มากยิ่งขึ้นกับ Itaewon Class: ธุรกิจปิดเกมแค้น เรื่องราวของเด็กหนุ่มมัธยมปลายที่มีความฝันอยากเป็นตำรวจ อย่าง พัคแซรอย (พัคซอจุน) จนเขาได้เข้าเรียนในโรงเรียนที่ต้องการ แต่ทว่ากลับไม่ได้เป็นตามเป้าหมาย เมื่อเขาดันไปทำร้ายลูกชายประธานบริษัทด้านอาหารชื่อดัง ที่พ่อของเขาทำงานอยู่ จนเขาต้องถูกไล่ออกจากโรงเรียน และพ่อเขาถูกไล่ออกจากที่ทำงานและถูกรถชนจนเสียชีวิต ทำให้ พัคแซรอย ต้องดิ้นรนและฝ่าฟันกับอุปสรรค เพื่อเปิดธุรกิจของตนเองในย่านอิแทวอนและรอวันที่จะแก้แค้นคู่แข่งธุรกิจของเขา

ตัวอย่างซีรีส์ Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น

ดูซีรีส์ >>> คลิก


3. Start-Up สตาร์ทอัพ

วันออกอากาศ Netflix : 17 ตุลาคม 2020
ประเภท : ดราม่า / โรแมนติก
ผู้กำกับ : โอซังฮวัน
นักแสดง : นัมจูฮยอก / ซูจี / คิมซอนโฮ

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลี สายธุรกิจ Start-Up: สตาร์ทอัพ เรื่องราวของการทำตามความฝันของ “ซอดัลมี” สาวผู้มีความใฝ่ฝันอยากเป็น “สตีฟจ๊อบส์” ต้องการสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จด้วยตัวเอง และ “นัมโดซาน” หนุ่มเจ้าของบริษัท Start Up “Samsan Tech” ความรักของทั้งคู่ทำให้พวกเขากลายมาเป็นกำลังใจของกันและกัน ในการทำความฝันให้สำเร็จ

ตัวอย่างซีรีส์ Start-Up: สตาร์ทอัพ

ดูซีรีส์ >>> คลิก


4. Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ำแข็ง

วันออกอากาศ Netflix : 25 พฤษภาคม 2020
ประเภท : แอ็คชั่น, ดราม่า, ไซไฟ
ผู้กำกับ : Josh Friedman / Graeme Manson
นักแสดง : เจนนิเฟรอ์ คอนเนลลี / ดาวีด ดิกส์ / มิคกี้ ซัมเมอร์

ซีรีส์แอ็คชั่นไซไฟ ที่จะพาคนดูไปพบกับเรื่องราวหลังเกิดหายนะบนโลก กับ Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ำแข็ง  เรื่องราวเกี่ยวกับ 7 ปีผ่านไปหลังจากที่โลกทั้งใบกลายเป็นดินแดนเยือกแข็งอันรกร้าง และผู้คนที่เหลือรอดชีวิตต่างต้องอาศัยอยู่ในรถไฟ “สโนว์เพียร์ซเซอร์” ขบวนยักษ์ 1,001 ตู้ที่แล่นไปรอบๆ โลกอย่างไม่มีวันจบสิ้น คนในรถไฟแบ่งออกเป็นหลายชนชั้น คนรวยชนชั้นสูงอยู่ในตู้หน้า ส่วนคนจน “ปลายแถว” อยู่ในตู้หลัง “ปฏิวัติฝ่านรกน้ำแข็ง (Snowpiercer)” บอกเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคนที่ถูกกดให้ต่ำมาทั้งชีวิตตัดสินใจต่อต้านและลุกฮือขึ้นมาปฏิวัติสังคม

ตัวอย่างซีรีส์ Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ำแข็ง

ดูซีรีส์ >>> คลิก


5. Sex Education Season 2 เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก)

วันออกอากาศ Netflix : 17 มกราคม 2020
ประเภท : ดราม่า, ตลก
ผู้กำกับ : ลอรี นันน์
นักแสดง : เอซา บัตเตอร์ฟีลด์ / จิลเลี่ยน แอนเดอร์สัน / นคูตี กัตวา

ซีรีส์ที่จะตีแผ่เรื่องราวของเพศศึกษาที่ไม่มีในห้องเรียนของเด็กมัธยม ใน Sex Education Season 2 เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก) ต่อจาก Season 1 ที่กลับมาในเนื้อหาที่เข้มข้นมากกว่าเดิม ที่เรื่องราวว่าด้วยปัญหาความล้าหลังของหลักสูตรเพศศึกษาในห้องเรียน จนนำไปสู่ปัญหาด้าน กามโรค และสุขภาวะทางเพศ จนทำให้ โอทิส (เอซา บัตเตอร์ฟีลด์) ต้องกลับมาเปิดคลินิก อีกครั้ง

ตัวอย่างซีรีส์ Sex Education Season 2 เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก)

ดูซีรีส์ >>> คลิก


6. Emily in Paris: เอมิลี่ในปารีส

วันออกอากาศ Netflix : 02 ตุลาคม 2020
ประเภท : คอมเมดี้, ดราม่า, โรแมนติก
ผู้กำกับ : แดร์เรน สตาร์
นักแสดง : ลิลี่ คอลลินส์ / ฟิลิปปิ่น เลอรัว-โบลิเออ / แอชลีย์ พาร์ค

ซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้ แม้ในแต่ละตอนจะเป็นตอนสั้นๆ แต่สะกดใจคนดูอย่างแน่นอน กับ Emily in Paris: เอมิลี่ในปารีส เรื่องราวของ ‘เอมิลี่ คูเปอร์’ สาวนักบริหารการตลาด ที่ได้งานในฝันในปารีส ถึงเวลาแล้วที่นักการตลาดสาวจากชิคาโก จะต้องเผชิญกับชีวิตใหม่สุดท้าทาย แต่งานนี้ก็เหมือนจะยากหน่อย เพราะเธอต้องรับมือทั้งเรื่องงาน การเอาชนะใจเพื่อนๆ และเรื่องรักยุ่งเหยิงไปพร้อมกัน

ตัวอย่างซีรีส์ Emily in Paris: เอมิลี่ในปารีส

ดูซีรีส์ >>> คลิก


7. Bad Genius The Series: ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

วันออกอากาศ Netflix : 02 ตุลาคม 2020
ประเภท : อาชญากรรม, ดราม่า, ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์
นักแสดง : เพลินพิชญา โกมลารชุน / จินเจษฎ์ วรรธนะสิน / พาริส อินทรโกมาลย์สุต

กลับมาที่ฝั่งไทยกับซีรีส์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้กับ ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์ ที่สานต่อความสำเร็จจากฉบับภาพยนตร์ในปี 2017 โดยเนื้อเรื่องในเวอร์ชั่นซีรีส์จะตีแผ่เรื่องราวการโกงข้อสอบที่มากขึ้น ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์: Bad Genius The Series เป็นเรื่องราวการโกงข้อสอบในห้องเรียนมัธยม ที่กลับกลายไปสู่การโจรกรรมข้อสอบระดับประเทศ ที่ดูผิวเผินอาจทำแค่เพราะเงิน แต่มากกว่านั้นคือการตีแผ่ความเลื่อมล้ำของสังคมอย่างชัดเจน

ตัวอย่างซีรีส์ Bad Genius The Series: ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

ดูซีรีส์ >>> คลิก


8. The Haunting of Bly Manor: บลายเมเนอร์ บ้านกระตุกวิญญาณ

วันออกอากาศ Netflix : 09 ตุลาคม 2020
ประเภท : ดราม่า, สยองขวัญ, ลี้ลับ
ผู้กำกับ : ไมค์ ฟลานาแกน
นักแสดง : วิกตอเรีย เพเดรตตี / โอลิเวอร์ แจ็คสัน-โคเฮน / เฮนรี่ โธมัส

กลับมาเขย่าขวัญอีกครั้งกับ The Haunting of Bly Manor: บลายเมเนอร์ บ้านกระตุกวิญญาณ ซึ่งเป็นซีรีส์ภาคต่อของ The Haunting Of Hill House ในปี 2018แต่มีเนื้อเรื่องใหม่ทั้งหมดไม่ได้ต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว เรื่องราวของพี่เลี้ยงเด็ก ที่ถลำตัวเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวลี้ลับสุดสะพรึงในคฤหาสน์หลังใหญ่ ซึ่งกักขังวิญญาณเอาไว้ แถมความตายที่เกิดขึ้นในที่แห่งนี้ ยังคงวนเวียนอยู่ในบ้านอย่างไม่จบสิ้น

ตัวอย่างซีรีส์ The Haunting of Bly Manor: บลายเมเนอร์ บ้านกระตุกวิญญาณ

ดูซีรีส์ >>> คลิก


9. Kingdom Season 2: ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เลือด

วันออกอากาศ Netflix : 13 มีนาคม 2020
ประเภท : แอ็คชั่น ,ดราม่า, สยองขวัญ
ผู้กำกับ : คิมอึนฮี, คิมซองฮุน, พัคอินเจ
นักแสดง : จูจีฮุน / ริวซุงยอง / แบดูนา

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีสุดฮิต ผลงานจาก Netflix Original แม้จะออกอากาศไปตั้งแต่ต้นปี 2020 แต่ Kingdom ซีซัน 2 ก็ต้องถูกยกให้เป็นซีรีส์แนะนำ ปี 2020 กับเนื้อเรื่องอันสุดเข้มข้น และระทึกขวัญกับการวิ่งหนีเหล่าซอมบี้ผีดิบ กับ Kingdom ผีดับคลั่ง บัลลังก์เลือด ซีซัน 2 โดยเป็นเรื่องราวต่อจากซีซันแรกในยุคสมัยโซซอนที่เกี่ยวข้องกับกษัตริย์ผู้ล้มป่วยเป็นโรคประหลาด อีกทั้งยังมีข่าวการติดเชื้อ และโรคร้ายทำให้คนตายฟื้นคืนชีพไปทั่วทั้งอาณาจักร ทำให้องค์รัชทายาทต้องต้องออกสืบหาข้อเท็จจริง ซึ่งองค์รัชทายาทต้องต่อสู้ทั้งคนตายที่ฟื้นคืนชีพ และพวกขุนนางฉ้อฉล ที่หวังยึดบัลลังก์ของกษัตริย์อีกด้วย

ตัวอย่างซีรีส์ Kingdom: ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เลือด

ดูซีรีส์ >>> คลิก


10. Money Heist: ทรชนคนปล้นโลก (season 4)

วันออกอากาศ Netflix : 03 เมษายน 2020
ประเภท : แอ็คชั่น, อาชญากรรม, ลึกลับ
ผู้กำกับ : อเล็กซ์ ปินา
นักแสดง : เออร์ซูล่า คอร์เบโร / อัลวาโร มอร์เต / อิตเซีย์ อิตูโญ

ซีรีส์แอ็คชั่น อาชญากรรม สุดมันส์ กับการปล้นที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ที่ได้เดินทางมาถึงในซีซั่น 4 ใน Money Heist: ทรชนคนปล้นโลก ซีซั่น 4 เรื่องราวของกลุ่มโจรโดยการรวบรวมคนจากแกนนำสมองอัจฉริยะด้านการวางแผนอย่าง Professor ที่ได้นำเหล่าอาชญากรที่มีฝีมือมาร่วมวางแผนในการปล้นครั้งใหญ่ที่โลกไม่เคยเจอมาก่อน ซึ่งการปล้นครั้งนี้พวกเขาคิดที่จะปล้นโรงกษาปณ์ ซึ่งเขาจะสามารถผลิตเงินใช้เองได้ โดยเรื่องราวดำเนินมาถึงซีซั่น 4 ซึ่งเต็มไปด้วยเนื้อหาที่อัดแน่นความเข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งการทรยศหักหลัง จนไปถึงปัญหาต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามาไม่หยุด ซึ่งนั่นจะเป็นสิ่งที่บีบคั้นความสนุกของคนดูที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ตัวอย่างซีรีส์ Money Heist: ทรชนคนปล้นโลก (season 4)

ดูซีรีส์ >>> คลิก


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ แนะนำ 10 ซีรีส์ Netflix ปี 2020 ที่อัดแน่นไปด้วยความบันเทิงแบบจัดเต็ม ที่เราคัดสรรมาแนะนำให้ชมกัน ที่เรียกได้ว่าต้องหาเวลาว่างดูกันยาวๆ แบบจุใจกันเลยทีเดียว มีเรื่องไหนถูกใจกันบ้างครับ และในครั้งถัดไป จะมีซีรีส์เรื่องไหนที่น่าสนใจหยิบยกเอามาแนะนำกัน ก็อย่าลืมติดตามเราได้ที่ www.za.in.th