Friday 26 February 2564
หน้าแรก > บันเทิง > แนะนำ 10 หนัง Netflix 2020 สุดฮิต คอรักภาพยนตร์ต้องห้ามพลาด

แนะนำ 10 หนัง Netflix 2020 สุดฮิต คอรักภาพยนตร์ต้องห้ามพลาด

26 October 2020 เปิดอ่าน 679 ครั้ง

เอาใจคอภาพยนตร์ กับแนะนำ 10 หนัง บน Netflix ยอดนิยม ปี 2020 ที่ห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็นในช่วงเวลาว่าง หรือวันหยุด Netflix เป็นอีกแพลตฟอร์มที่ช่วยแก้เบื่อแก้เหงา หรือช่วยฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดี ซึ่งมาพร้อมกับคอนเทนต์ที่อัดเน้นไปด้วยความบันเทิงทุกรส และครั้งนี้เราได้คัดหนังเด็ดๆ มาให้รับชมกัน ว่าแต่จะเป็นเรื่องอะไรบ้าง ไปชมกันเลยครับ!

สารบัญ

1. The Devil All The Time ศรัทธาคนบาป

วันออกอากาศ Netflix : 16 กันยายน 2020
ประเภท : Crime, Drama, Thriller
ผู้กำกับ : แอนโทนี แคมโปส
นักแสดง : ทอม ฮอลแลนด์ / โรเบิร์ต แพตทินสัน / บิลล์ สการ์สการ์ด

เปิดหัวกันด้วยภาพยนตร์อาชญากรรมสุดดราม่าจาก Netflix กับเรื่อง The Devil All The Time ศรัทธาคนบาป เรื่องราวที่เกิดขึ้นในน็อกเคมสติฟฟ์ โอไฮโอ กับเด็กหนุ่มกำพร้าอย่าง อาร์วิน รัสเซลล์ (ทอม ฮอลแลนด์) ที่พยายามต่อสู้พลังร้ายที่หมายจะทำลายเขาและครอบครัวจากเงื้อมมือของตัวละครชั่วร้ายอย่างนักเทศน์ใจบาป (โรเบิร์ต แพตทินสัน) คู่รักใจโฉด (เจสัน คลาร์คและไรลีย์ คีโอ) และนายอำเภอขี้โกง (เซบาสเตียน สแตน) ที่รายรอบตัวเขา “ศรัทธาคนบาป (The Devil All The Time)” ดำเนินเรื่องในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปจนถึงสงครามเวียดนาม และเผยให้เห็นสังคมที่เย้ายวนและร้ายกาจเมื่อความยุติธรรมต้องงัดข้อกับความทุจริตคดโกง ภาพยนตร์เข้มข้นสุดระทึกเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายที่ได้รับรางวัลจากปลายปากกาโดนัลด์ เรย์ พอลล็อก และเป็นผลงานการกำกับของแอนโทนีโอ แคมโปส ร่วมแสดงโดยบอล สการ์สการ์ด, มิยา วาซิโคว์สกา, แฮร์รี เมลลิง, เฮลีย์ เบนเน็ตต์ และโพคีย์ ลาฟาร์จ

ตัวอย่างภาพยนตร์ The Devil All The Time ศรัทธาคนบาป

ชมภาพยนตร์ >>> คลิก


2. The Trial of the Chicago 7 ชิคาโก 7

วันออกอากาศ Netflix : 16 ตุลาคม 2020
ประเภท : Drama, History, Thriller
ผู้กำกับ : แอรอน ซอร์กิน
นักแสดง : ซาซ่า บารอน โคเฮน / เอ็ดดี้ เรดเมย์น / โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์

ผลงานดราม่าตลกร้ายผู้กำกับและเขียนบทโดย แอรอน ซอร์กิน ผู้เขียนบทดีกรีออสการ์ The Trial of the Chicago 7 ชิคาโก 7 ที่ว่าด้วยเรื่องราวการประท้วงอย่างสันติ ณ งานประชุมแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตยในปี 1968 กลายเป็นการปะทะกันอย่างรุนแรงระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและสำนักงานกองกำลังพิทักษ์ชาติ แกนนำผู้ประท้วงอย่างแอ็บบี้ ฮอฟแมน, เจอรรี่ รูบิน, ทอม เฮย์เดน และบ็อบบี้ ซีลถูกจับข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการปลุกปั่นการจราจล และการพิจารณาคดีที่ตามมากลายเป็นเหตุการณ์ที่อื้อฉาวที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์ The Trial of the Chicago 7 ชิคาโก 7

ชมภาพยนตร์ >>> คลิก


3. Enola Holmes: เอโนลา โฮล์มส์

วันออกอากาศ Netflix : 23 กันยายน 2020
ประเภท : Adventure, Crime, Drama
ผู้กำกับ : แฮร์รี่ แบรดเบียร์
นักแสดง : มิลลี่ บ็อบบี บราวน์ / เฮนรี คาวิลล์ / เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์

Enola Holmes เมื่อ เอโนลา โฮล์มส์ น้องสาวของนักสืบชื่อดังอย่าง เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ต้องออกสืบสวนเพื่อตามหาแม่ของเธอที่หายตัวไป เธอเป็นยอดนักสืบที่บ่อยครั้งมีไหวพริบเฉียบคมมากกว่าพี่ๆ เสียอีก สุดท้ายเธอก็ไปค้นพบแผนการร้ายเกี่ยวกับท่านลอร์ดหนุ่มลึกลับคนหนึ่ง นำแสดงโดยมิลลี่ บ็อบบี บราวน์, แซม แคลฟลิน ร่วมด้วยเฮนรี คาวิลล์และเฮเลน่า บอนแฮม-คาร์เตอร์ กำกับโดยแฮร์รี่ แบรดเบียร์ (จาก Fleabag)

ตัวอย่างภาพยนตร์ Enola Holmes: เอโนลา โฮล์มส์

ชมภาพยนตร์ >>> คลิก


4. Project Power พลังลับพลังฮีโร่

วันออกอากาศ Netflix : 14 สิงหาคม 2020
ประเภท : Action, Crime, Sci-Fi
ผู้กำกับ : เฮนรี จูสต์ / เอเรียล ชูลแมน
นักแสดง : เจมี ฟ๊อกซ์ / โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์ / โดมินีค ฟิชแบ็ค

พบกับเรื่องราวสุดล้ำกับการครอบครองสุดยอดขุมพลังได้ 5 นาทีใน Project Power โปรเจคท์ พาวเวอร์ พลังลับพลังฮีโร่ เมื่อบนท้องถนนของเมืองนิวออร์ลีนส์ มีข่าวลือแพร่สะพัดว่ามียาเม็ดลึกลับตัวใหม่ที่จะปลดปล่อยพลังเหนือมนุษย์ซึ่งแต่ละคนมีอยู่ออกมาได้ แต่มีปัญหาอยู่อย่างเดียวคือเราจะไม่รู้เลยว่าพลังนั้นคืออะไรจนกว่าจะกินยานั้นเข้าไป ในขณะที่บางคนมีผิวหนังกันกระสุน หายตัวได้ หรือมีพละกำลังมหาศาล คนอื่นๆ เริ่มมีพลังอำนาจที่ร้ายแรงกว่านั้นมาก แต่เมื่อยานี้ทำให้อาชญากรรมในเมืองเพิ่มขึ้นจนถึงขีดอันตราย ตำรวจหนุ่มนายหนึ่ง (โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์) ก็ร่วมมือกับโจ๋ค้ายา (โดมินีค ฟิชแบ็ค) และอดีตทหารที่เก็บซ่อนความแค้นที่รุนแรงไว้ในใจ (เจมี่ ฟ็อกซ์) ต่อสู้แบบตาต่อตาฟันต่อฟัน และยอมเสี่ยงกินยานั้นเพื่อตามหากลุ่มวายร้ายที่ผลิตยานี้ขึ้นมาให้ได้

ตัวอย่างภาพยนตร์ Project Power โปรเจคท์ พาวเวอร์ พลังลับพลังฮีโร่

ชมภาพยนตร์ >>> คลิก


5. The Old Guard โคตรนักรบ พันธุ์อมตะ

วันออกอากาศ Netflix : 10 กรกฏาคม 2020
ประเภท : Action, Adventure, Fantasy
ผู้กำกับ : จีน่า พรินซ์-ไบธ์วูด
นักแสดง : ชาร์ลิซ เธอรอน / คิคี เลย์น / มาร์เวน เคนชารี

The Old Guard ดิ โอลด์ การ์ด โคตรนักรบ พันธุ์อมตะ เมื่อชีวิตทหารรับจ้างที่มีชีวิตอมตะกลุ่มเล็กๆ รวมตัวกันอย่างลับๆ และนำโดยนักรบชื่อแอนดี้ (ชาร์ลิซ เธอรอน) ทุกคนต่อสู้เพื่อปกป้องโลกมนุษย์มาเป็นเวลาหลายร้อยปี แต่เมื่อต้องไปปฏิบัติภารกิจเร่งด่วนที่ทำให้ความสามารถที่ไม่ธรรมดาของกลุ่มเปิดเผย แอนดี้กับไนล์ (คิคี เลย์น) ซึ่งเป็นนักรบคนล่าสุดต้องช่วยคนในกลุ่มกำจัดผู้ที่คิดร้ายและหวังจะหาผลประโยชน์จากกลุ่มทุกวิถีทาง “ดิ โอลด์ การ์ด (THE OLD GUARD)” เป็นเรื่องราวความกล้าหาญ ความมั่นคง และเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่น ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการมีชีวิตอมตะนั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด

ตัวอย่างภาพยนตร์ The Old Guard ดิ โอลด์ การ์ด โคตรนักรบ พันธุ์อมตะ

ชมภาพยนตร์ >>> คลิก


6. Hubie Halloween ฮูบี้ ฮาโลวีน

วันออกอากาศ Netflix : 7 ตุลาคม 2020
ประเภท : Comedy, Fantasy, Mystery
ผู้กำกับ : สตีฟ บริลล์
นักแสดง : อดัม แซนด์เลอร์ / เควิน เจมส์ / จูลี่ โบเวน

กลับมาอีกครั้งสำหรับเจ้าของบทบาทดาวตลกมากความสามารถอย่าง อดัม แซนด์เลอร์ ที่จะพาทุกคนไปขำท้องแข็งกับผลงานภาพยนตร์จาก Netflix อย่าง Hubie Halloween ฮูบี้ ฮาโลวีน เมื่อ‘ฮูบี้ ดูบัวส์’ ติ่งตัวยงของเทศกาลฮาโลวีน แต่เป็นผู้ไม่ค่อยเป็นที่รักของชาวเมืองเท่าไหร่ กลับต้องแบกรับภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่ เมื่อคืนวันฮาโลวีนแสนสุขในเมืองเซเล็ม รัฐแมสซาชูเซตส์ ที่เขาอาศัยอยู่ กลับกลายเป็นค่ำคืนสุดสยอง งานนี้หนุ่มจิตใจดี และขี้กลัวอย่างเขา จะปกป้องเมืองที่เขารักไว้ได้หรือไม่

ตัวอย่างภาพยนตร์ Hubie Halloween ฮูบี้ ฮาโลวีน

ชมภาพยนตร์ >>> คลิก


7. #Alive: คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

วันออกอากาศ Netflix : 8 กันยายน 2020
ประเภท : Action, Drama, Horror
ผู้กำกับ : โชอิล
นักแสดง : ยูอาอิน / พัคชินฮเย

ข้ามโซนมาที่เกาหลี เอาใจสำหรับแฟนหนังลุ้นระทึก เอาตัวรอดกับ #ALIVE : คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ อีกหนึ่งสุดยอดภาพยนตร์แนวซอมบี้สัญญาติเกาหลี เมื่อจู่ๆ ได้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสปริศนาไปทั่วเมือง ทำให้ผู้คนเกิดอาการคลุ้มคลั่งจนไร้สติ จนทำให้ชายคนหนึ่งต้องติดอยู่ในอพาร์ตเมนต์และถูกตัดขาดจากช่องทางออนไลน์จนไม่สามารถขอความช่วยเหลือ และเขาจะต้องหาทางเอาตัวรอดกับเหตุการณ์นี้ไปให้ได้

ตัวอย่างภาพยนตร์ #ALIVE : คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

ชมภาพยนตร์ >>> คลิก


8. Parasite ชนชั้นปรสิต (ปีฉาย 2019)

วันออกอากาศ Netflix : 25 กรกฎาคม 2020
ประเภท : Comedy, Drama, Thriller
ผู้กำกับ : บงจุนโฮ
นักแสดง : ซงคังโฮ / อีซุนคยูน / โชโยจอง / ชเววูชิก

ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม Best Picture ออสการ์ ปีล่าสุด ที่กวาดไปได้ถึง 4 รางวัล จากผลงานการกำกับของ “บงจุนโฮ” ที่ Netflix ได้นำมาลงแพลตฟอร์มให้ชมกัน Parasite ชนชั้นปรสิต ภาพยนตร์ตลกร้ายที่ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวฐานะยากจนในมหานครโซลที่ “พ่อ” (ซง คังโฮ) และ “แม่” (จาง ฮเยจิน) ไม่มีงานทำ “ลูกชายคนโต” (ชเว อูชิก) ให้ “น้องสาว” (พัค โซดัม) ช่วยปลอมตัวตนเพื่อสวมรอยเป็นนักเรียนนอก โดยหวังจะได้งานติวหนังสือให้กับลูกสาวของ “เศรษฐี” (อี ซอนคยูน) และ “ภรรยา” (โจ ยอจอง) จนเป็นเหตุให้ทั้งสองครอบครัวที่ฐานะแตกต่างกันสุดขั้วนี้ต้องมาเกี่ยวพันกันในเหตุการณ์อลวนเกินคาดเดา

ตัวอย่างภาพยนตร์ Parasite ชนชั้นปรสิต

ชมภาพยนตร์ >>> คลิก


9. Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด

วันออกอากาศ Netflix : 24 เมษายน 2020
ประเภท : Action, Thriller
ผู้กำกับ : แซม ฮาร์เกรฟ
นักแสดง : คริส เฮมส์เวิร์ธ / รูดห์รัคช์ ชัยสวาล / รันดีพ ฮูดา

Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด ภารกิจหนึ่งกลายเป็นบททดสอบจิตวิญญาณเพื่อเอาชีวิตรอด เมื่อทหารรับจ้างผู้ผ่านสมรภูมิมาอย่างโชกโชน ถูกส่งตัวไปบังกลาเทศเพื่อช่วยลูกชายเจ้าพ่อค้ายาที่ถูกลักพาตัวไป ไทเลอร์ เรค (คริส เฮมส์เวิร์ธ) ทหารรับจ้างผู้แกร่งกล้าทำภารกิจท้าตายเพื่อช่วยลูกชายของมาเฟียใหญ่ในแวดวงอาชญากรรมที่ถูกลักพาตัวไป ภาพยนตร์บู๊ระห่ำลุ้นจนลืมหายใจเรื่องนี้กำกับการแสดงโดยแซม ฮาร์เกรฟ สร้างโดยโจและแอนโทนี รุสโซ สองพี่น้องผู้กำกับล้ำวิสัยทัศน์จาก Avengers: Endgame

ตัวอย่างภาพยนตร์ Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด

ชมภาพยนตร์ >>> คลิก


10. สุขสันต์วันโสด Low Season (ปีฉาย 2020)

วันออกอากาศ Netflix : 25 มิถุนายน 2020
ประเภท : Comedy, Romance
ผู้กำกับ : เป้-นฤบดี เวชกรรม
นักแสดง : มาริโอ้ เมาเร่อ / พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร

ตบท้ายด้วยหนังไทยสุดฟิลกู๊ด ที่จะพาคนดูไปดื่มด่ำกับบรรยากาศภาคเหนือของประเทศไทย กับ สุขสันต์วันโสด (2020) Low Season “เริ่มที่ไหนจบที่นั่น” นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ “หลิน” ขอลุยเดี่ยวจัดทริปรักษาแผลใจ ณ กิ่วแม่ปาน จนได้เจอกับ “พุธ” (มาริโอ้ เมาเร่อ) นักเขียนบทไอเดียตัน ที่ทั้งรักคุด-งานสะดุดจนต้องออกมาหาแรงบันดาลใจเพื่อโปรเจกต์หนังผีเรื่องใหม่ของเขา ที่จำเป็นต้องใช้ “คนเห็นผี” มาช่วย การผจญภัยในช่วงชีวิตโลว์ ๆ ของทั้งสองจึงเริ่มขึ้น กลางบรรยากาศหุบเขาในโฮมสเตย์รวมพลคน “เพิ่งโสด” แบบไม่ได้นัดหมาย ทั้ง นุ่น (ศกลรัตน์ วรอุไร), วิทยา (ณฉัตร จันทพันธ์), พี่อ้อม (ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์), พี่โอม (อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ) ที่พวกเขาจะขอมาเปลี่ยนช่วงฤดูโลว์ให้กลายเป็นฤดูเรา จะเปลี่ยนความเศร้าให้กลายเป็นความรัก…เตรียมกระเป๋าให้พร้อมแล้วออกเดินทางไปพัก (ใจ) ด้วยกัน

ตัวอย่างภาพยนตร์ สุขสันต์วันโสด Low Season

ชมภาพยนตร์ >>> คลิก


เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับคอภาพยนตร์ ที่เราได้คัดสรร กับ แนะนำ 10 หนัง Netflix ปี 2020 ที่ล้วนแต่เต็มไปด้วยคุณภาพ ความบันเทิง และความสนุกสนานให้ได้สัมผัสกันอย่างครบครัน มีเรื่องไหนถูกใจกันบ้างครับ และในครั้งถัดไป จะมีภาพยนตร์เรื่องไหนที่น่าสนใจหยิบเอามาแนะนำกัน ก็อย่าลืมติดตามเราได้ที่ www.za.in.th