20 เซรั่มรักษาสิว ตัวดัง ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี ลดการอักเสบ อ่อนโยนต่อผิว

June
June
9 Min Read

ปัญหาสิว อีกหนึ่งปัญหากวนใจสาว ๆ ที่ทำให้เราขาดความมั่นใจ เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ทั้งฮอร์โมน ล้างหน้าไม่สะอาด ประจำเดือน สัมผัสหน้าระหว่างวัน การทานอาหารมัน นอนดึก รวมถึงมลภาวะต่างๆ ที่ส่งผลให้ผิวเกิดการละคายเคือง และอักเสบ เราควรดูแลตัวเองให้ดีที่สุด หมั่นรักษาความสะอาด และขยันทาสกินแคร์ จะช่วยเคลียร์สิวให้หมด อย่ากลุ้มใจ ความเครียดก็ส่งผลต่อฮอร์โมน ทำให้เกิดสิวได้เช่นกันนะ นอกจากการดูแลตัวเองแล้ว สกินแคร์ก็เข้าช่วยจัดการปัญหานี้ได้นะ ในวันนี้เลยจะมาแนะนำ 20 เซรั่มรักษาสิว ตัวดัง ใช้ดี จัดการปัญหาสิว ลดการอักเสบ การระคายเคือง แถมอ่อนโยนต่อผิวด้วยนะ ไปดูกันว่า จะมียี่ห้อไหนที่น่าใช้ น่าซื้อมาลองบ้าง


Fyne BHA Clarifying Serum

แบรนด์ไทยใช้ดี อ่านว่า ฟายน์ แบรนด์ที่ตอบโจทย์ผิวแพ้ง่าย รีวิวเยอะมาก ใช้ดี ปลอดภัย เซรั่มนี้เป็นตัว Best Seller เลยล่ะ เป็นเซรั่มบำรุงผิว เหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดการอุดตันของผิว ด้วยส่วนผสมของกรดซาลิไซลิค 2% ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ทำให้สิวอุดตันกดออกง่ายมากขึ้น หน้าเกลี้ยงมากขึ้น ช่วยลดการเกิดสิว ลดเลือนรอยดำรอยแดงจากสิว รูขุมขนกระชับ มีสารสกัดจากว่านจระเข้ ช่วยปลอบประโลมผิว มอบความชุ่มชื้น มีวิตามินบี 5 และโซเดียมไฮยาลูรอเนท ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ทั้งสารสกัดจากชาเขียว, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, สารสกัดจากดอกคาโมไมล์, สารสกัดจากใบบัวบก, สารสกัดจากแตงกวา ช่วยฟื้นฟูผิวและปกป้องผิวจากมลภาวะ อีกทั้งยังมีอัลลันโทอิน ช่วยปลอบประโลมผิว ปราศจากพาราเบน แอลกฮอล์ น้ำหอม มิเนอรัลออย และสีเคราะห์

 • ขนาด 30 ml ราคา 990 บาท


Caudalie Vinopure Blemish Control Infusion Serum

โกดาลี แบรนด์สกินแคร์จากฝรั่งเศส ขึ้นชื่อในเรื่องของส่วนผสมจากธรรมชาติ มีโปรดักส์ตัวดัง คือ โทนเนอร์และเซรั่ม สำหรับเซรั่มตัวนี้ ได้รับรางวัล Best of Beauty จาก Allure ด้วยนะ เป็นเจลเซรั่มเนื้อบางเบา ขับเคลื่อนด้วยกรดซาลิไซลิคจากธรรมชาติ 100% เพื่อจัดการสิวอุดตัน สิวหัวดำ รูขุมขน และน้ำมันส่วนเกินบนผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน มีสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดสิวหัวดำ, คอมเพล็กซ์ของน้ำมันหอมระเหยที่มีส่วนผสมของสเปียร์มิ้นต์ เจอราเนียม ตะไคร้ ลาเวนเดอร์ โรสแมรี่ และเลมอนบาล์ม มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยปลอบประโลมผว ลดการเกิดสิว และป้องกันไม่ให้เกิดสิวใหม่

 • ขนาด 30 ml ราคา 1,880 บาท


Na Ha Thai Coffee Extract Serum

ณหทัย แบรนด์ไทยที่สาว ๆ หลายคนยังไม่รู้จัก เป็นแบรนด์ออร์แกนิค ไร้สารเคมี ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ตัวนี้เป็นเซรั่มขายดีของแบรนด์ รีวิวเยอะมากกกก บล็อกเกอร์ยังเลือกใช้ บอกว่าใช้ดีมาก ผลลัพธ์ดีเกินคาด โดยเซรั่มตัวนี้ ผสมสารสกัดจากเมล็ดกาแฟ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ต่อต้านริ้วรอย ปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบ, มีวิตามินซี 10% ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนรอยดำรอยแดงจากสิว, กรดไฮยาลูโรนิค ช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ไม่มีแอลกฮอล์ พาราเบน มิเนอรัลออย และซิลิโคน ผลลัพธ์จากการใช้จริง ผิวกระจ่างใสมากขึ้น เรียบเนียน ผิวฟู รอยสิวจางอย่างเห็นได้ชัด ส่วนในเรื่องของสิวนั้น เซรั่มจะช่วยในเรื่องของลดความมันบนใบหน้า ลดการเกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบ ช่วยให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น

 • มี 3 ขนาด คือ 10 ml, 35 ml และ 50 ml ราคา 640-2,000 บาท


Dr.PONG 28D Whitening Drone Acne Serum

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ด็อกเตอร์พงศ์ กับเซรั่มตัว Best Seller ของแบรนด์ เป็นเซรั่มดูแลผิวที่มีปัญหาสิว ช่วยลดโอกาสการเกิดสิว บำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสใน 28 วัน มี Salicylic Acid 2% ช่วยผลัดเซลล์ผิว สลายสิ่งอุดตันในผิว ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของสิว, Zinc PCA ลดความมันบนใบหน้า เร่งการสมานแผล, Niacinamide ลดการอักเสบของผิว ลดรอยแดง ปรับสมดุลผิว, Tea Tree Oil มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อสิว ลดการอักเสบ และเทคโนโลยี Whitening Drone ผลิตภัณฑ์นี้ยืนยันด้วยงานวิจัย สามารถลดโอกาสการเกิดสิว ผิวไม่ค่อยอุดตัน บำรุงผิวให้กระจ่างใส คุมมัน ลดเลือนรอยสิว พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย ยอดขายถล่มทลายมาก ใครยังไม่เคยใช้ ต้องลอง จึ้งจริงง

 • ขนาด 15 ml ราคา 399 บาท


Kiehl’s Blemish-Clearing Solution

ไม่พูดถึงขวดนี้ไม่ได้เลย ใครเป็นสิวอักเสบแต่ต้องแต่งหน้าบอกเลยต้องตำ กับ Kiehl’s Blemish-Clearing Solution เซรั่มกู้สิวจากคีลส์ ด้วยส่วนผสมเข้มข้นที่เข้าจัดการปัญหาสิวได้อย่างตรงตุด ไม่ว่าจะเป็น Salicylic Acid 2% ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตัน, Niacinamide 4% ลดการอักเสบ ลดเลือนรอยสิว ปรับผิวให้กระจ่างใส  และ Licorice Root Extract 0.2% ปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง สิ่งที่ว้าวมากสำหรับเซรั่มขวดนี้เลยก็คือ เนื้อเซรั่มมีเทคโนโลยีพิเศษ ฟิล์มใสล่องหน ช่วยเคลือบผิวที่เป็นสิว เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกจากภายนอก สามารถลงครีมกันแดดและแต่งหน้าทับได้เรียบเนียนแบบไม่ง้อแผ่นแปะสิว หมดกังวลเรื่องสิ่งสกปรกที่จะทำให้สิวยิ่งอักเสบไปได้เลย ตอบโจทย์คนที่ต้องใช้หน้าสุด ๆ กดแอปส้มได้เลย

 • ขนาด 15 ml ราคา 1,490 บาท


La Roche-Posay Effaclar Serum

หลาย ๆ คนคงจะรู้จักแบรนด์นี้กันเป็นอย่างดี ลาโรช-โพเซย์ เวชสำอางค์จากฝรั่งเศส ตัวนี้เป็นเซรั่มที่เพิ่งเข้าไทยได้ไม่นาน แต่รีวิวเยอะมาก เซรั่มที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิวอุดตันเรื้อรัง อ่อนโยนต่อผิว ด้วยพลังโมเลกุลทรงประสิทธิภาพ จัดการปัญหาสิวได้อย่างตรงจุด โมเลกุลสลายสิวอุดตันที่ต้นตอ ทั้ง LHA ผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ รอยดำ-รอยแดงจากสิว ทำให้สีผิวสม่ำเสมอ, Salicylic Acid ละลายสิวดำ สลายสิวอุดตัน ลดแบคทีเรีย และ Glycolic Acid ลดความรุนแรงของสิวอุดตันในอนาคต และยังมี Niacinamide ช่วยปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย ทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น สิวอุดตัน เราไม่ควรชะล่าใจ เพราะว่าในอนาคตอาจมีการอักเสบ และจะทำให้เกิดวงจรสิวซ้ำซาก ต้องรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อกดหัวออกให้หมด อันนี้คุณสายป่าน recommend มา ว่าทำให้สิวหัวดำสิวอุดต้น มีหัวขึ้นมา ทำให้กดออกง่ายมากขึ้น รวมถึงแอดใช้เองด้วยนะ รู้สึกว่าสิวอักเสบยุบตัว สิวขึ้นน้อยลง หน้าจะค่อย ๆ เกลี้ยง หมดซื้อใหม่แน่นอน

 • ขนาด 30 ml ราคา 1,290 บาท


Drunk Elephant T.L.C. Framboos™ Glycolic Resurfacing Night Serum

แบรนด์สกินแคร์ออแกนิค ที่โด่งดังมากในอเมริกา ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลก มั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อผิวแน่นอน กับ Drunk Elephant สำหรับเซรั่มตัวนี้เป็นที่เลื่องลือมากแม่ เซรั่มสำหรับกลางคืน (ใช้แค่กลางคืนเท่านั้นนะ!) เนื้อเจล ช่วยฟื้นฟูผิว ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ปรับปรุงสีผิว ลดเลือนริ้วรอย และลดการปรากฎตัวของรูขุมขน ผสานส่วนผสมของ T.L.C. Framboos™ AHA Blend ช่วยผลัดเซลล์ผิว เพื่อผิวเรียบเนียนและสม่ำเสมอ, Salicylic Acid (BHA) – กรดซาลิไซลิค คลายซีบัมในรูขุมขน ขจัดสิ่งสกปรกตกค้าง พร้อมปลอบประโลมผิว และสารสกัดจากผลราสเบอร์รี่ คืนความชุ่มชื้นให้แก่ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปลอบประโลมผิว เหมาะกับคนที่เป็นสิวอุดตันมาก เพราะมันจะช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้สิวอุดตันมีหัวออกมา กดออกง่ายมากขึ้น หน้าจะเกลี้ยง ลดความมันส่วนเกิน ให้ใบหน้ากระจ่างใสเรียบเนียน มี pH 3.5 ดีต่อสุขภาพผิว แนะนำให้ใช้คู่กับมอยเจอร์ไรเซอร์ เนื่องจากเป็น glycolic acid รีวิวเยอะมาก ต้องลองจ่ะ

 • มี 2 ขนาด คือ 30 ml และ 50 ml ราคาประมาณ 3,770 – 5,620 บาท 


ISDIN Acniben Night Concentrate Anti-blemish Serum

นอกจากกันแดดที่ว่าปังแล้ว ISDIN แบรนด์เวชสำอางค์อันดับ 1 จากประเทศสเปน ยังมีเซรั่มรักษาสิวที่ผ่านการรับรองประสิทธิภาพโดยแพทย์ผิวหนัง กับ ISDIN Acniben Night Concentrate Anti-blemish Serum เซรั่มที่เหมาะกับคนเป็นสิวเรื้อรัง สูตรทรงพลังที่มีส่วนผสมสำคัญหลัก ๆ ด้วยกัน 3 อย่าง คือ Retinaldehyde ลดปัญหาสิวถึงต้นเหตุ, Niacinamide & SymSitive® ช่วยลดการระคายเคือง รวมถึงลดรอยดำรอยแดงจากสิว และ Exfolactive® ช่วยผลัดเซลล์ผิว ละลายหัวสิว ลดการอุดตัน โดยวิธีการใช้นั้นใช้เฉพาะกลางคืนเท่านั้น หยด 5 หยดทาให้ทั่วใบหนา หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตาและเยื่อบุอ่อน ๆ อาจทำให้ระคายเคือง เมื่อเปิดใช้แล้วผลิตภัณฑ์จะมีอายุ 2 เดือน ช่วยลดปัญหาสิวได้ใน 4 สัปดาห์ ไม่ว่าจะสิวอุดตัน สิวอักเสบ และสิวหัวหนอง ช่วยลดการอักเสบบวมแดง สิวจะแห้งลง พวกสิวอุดตันจะถูกละลายออกให้กดออกง่ายขึ้น คุมความมัน รอยดำรอยแดงจากสิวจะค่อย ๆ จางลง ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้นอีกด้วย ใครที่ใช้อะไรก็ไม่หาย แนะนำตัวนี้เลย สิวลดลงจริง หากใครมีสิวอุดตันใต้ผิวเยอะ ใช้ไปช่วงแรก ๆ จะมีการเห่อ (หัวสิวจะโผล่ออกมา เพื่อให้กดออก) ให้อดทนใช้ไปก่อน แล้วผิวจะเรียบเนียบ ดีขึ้นจริงใน 1 เดือน ไม่เชื่อลองดู

 • ขนาด 27 ml ราคา 899 บาท


Bioderma Sebium Serum

อีกหนึ่งแบรนด์เวชสำองค์ชั้นนำ ด้วยงานวิจัยมาตรฐานแพทย์ผิวหนัง ท้าพิสูจน์ผลลัพธ์ใน 7 วัน Bioderma Sebium Serum เซรั่มสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว สูตรอ่อนโยน   ผสาน 3 กลไก ดูแลผิวเป็นสิวแบบตรงจุด ร่วมกับเทคโนโลยี FLUIDACTIV™ จัดการที่ต้นเหตุของสิวในผู้ใหญ่ ลดปัญหาสิว โดยมีกรดซาลิไซลิก ช่วยผลัดเซลล์ผิว ละลายหัวสิว ลดการอุดตัน, รอยสิวลดเลือน กรดซาลิไซลิกจะขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เผยผิวใหม่ ทำให้ผิวเรียบเนียน มีสารสำคัญอย่าง NAG ช่วยให้รูขุมขนเล็กลง ผิวกระจ่างใส, ริ้วรอยตื้นขึ้น มีกรดไฮยาลูโรนิกโมเลกุลเล็ก คืนความชุ่มชื้นให้ผิว มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 8 ชั่วโม และช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ประสิทธิภาพที่สัมผัสได้เลยก็คือ ผิวดูเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง รอยสิวดูลดเลือน และริ้วรอยเล็ก ๆ ดูตื้นขึ้น ตรงไหนที่เป็นสิวอยู่ ใช้แล้วสิวหายไว ผลลัพธ์น่าพอใจมาก

 • ขนาด 30 ml ราคา 1,490 บาท


Vichy Normaderm Pro-Bio BHA Serum

เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส Vichy Normaderm Pro-Bio BHA Serum เซรั่มคุมมันจัดการปัญหาสิว ขวดสีเขียว ที่ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ด้วยพลังโมเลกุลที่ได้รับแรงบันดาลใจทางการแพทย์ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน มีส่วนผสมสำคัญ 3 อย่าง คือ Salicylic Acid ผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตัน, Glycolic Acid ลดเลือนจุดด่างดำ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น และสุดท้าย Probiotic Fractions ช่วยปลอบประโลมผิวและฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง อีกทั้งยังมีน้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อผิวกว่า 15 ชนิด ช่วยเสริมปราการผิวให้แข็งแรง ตัวนี้ทาได้ทั้งเช้าและเย็นเลย ใช้แล้วหน้ามันน้อยลงมาก จากคนที่หน้ามันมาก ๆ เรียกได้ว่าอยู่หมัดของจริง ใช้แค่อาทิตย์เดียว ผลลัพธ์มาเลย สิวน้อยลง ถึงแม้จะทำให้หน้ามันน้อยลง แต่ผิวยังคงชุ่มชื้นอยู่ ไม่แห้ง (ใช้มอยส์หลังเซรั่มด้วย) ส่วนตัวคิดว่าประสิทธิภาพดีเลย ใครที่ลังเลอยู่ลองกดมาลองสักขวด แล้วจะติดใจ

 • ขนาด 30 ml ราคา 1,300 บาท


Fundamental Skin Acniclair Advanced Serum Plus

สกินแคร์แบรนด์คนไทย ที่หลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว รีวิวเยอะมาก แอดก็ใช้อยู่นะ เซรั่มตัวนี้ เหมาะคนเป็นสิวมาก เป็น Best Seller ของแบรนด์ มีส่วนผสมของ Niacinamide (ไนอะซินาไมด์) ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดเลือนรอยสิว ดูดซับน้ำมันออกจากรูขุมขน ปรับผิวให้กระจ่างใส, Zinc PCA (ซิงค์) ช่วยปรับสมดุลผิว ลดความมัน, HYA + NMFs ช่วยเติมน้ำให้กับผิว, Panthenol (แพนทีนอล) ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ปลอบปละโลมผิว, AHA/BHA Complex ลดการอุดตันของผิว พร้อมเสริมประสิทธิภาพลดเลือนรอยสิว และสารสกัดจาก Tea Tree/Green Tea มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการระคายเคือง มาพร้อมกลิ่นสะอาดจากพืชธรรมชาติ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ เมื่อใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง สิวลดลงอย่างเห็นได้ชัดมาก ผิวใสขึ้น และเรียบเนียน บอกเลยว่า ต้องซื้อ ! สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ fundamentalskin.com หรือกดผ่านแอปส้มด้านล่าง โดยร้านเพิ่งเปิดขายบนแอปส้มเมื่อ 7.7 ของแท้จากบริษัทแน่นอน

 • ขนาด 30 ml ราคา 390 บาท


Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum

เซรั่มรักษาสิวตัวดัง จากแบรนด์ซัมบายมิ สูตรเข้มข้น เนื้อบางเบา ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับผู้มีปัญาหาสิว ผิวมัน รูขุมขนกว้าง ผิวจะดีขึ้นใน 30 วัน มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว มี AHA-BHA-PHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน กระชับรูขุมขน ลดความมัน จัดการแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว มีสารสกัดจากใบบัวบก 14.5% ซึ่งมีคุณสมบัติลดการอักเสบ สมานแผล ลดการเกิดแผลเป็น ปลอบประโลม ให้ผิวแข็งแรงขึ้น และสารสกัดจาก Tea Tree 10,000 ppm ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดการอักเสบ อีกทั้งยังมีน้ำมันจากพืช ช่วยรักษาความชุ่มชื้นแก่ผิว แนะนำให้แช่ตู้เย็นก่อนใช้ จะช่วยลดอุณหภูมิของผิว และควรเขย่าขวดก่อนใช้งาน

 • ขนาด 50 ml ราคา 720 บาท


The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

เซรั่มตัวดัง ที่ใช้กันทั่วโลก ไม่มีใครไม่รู้จัก ดิ ออดิเนรี่ แบรนด์สกินแคร์ชื่อดังจากเกาะอังกฤษ ตัวนี้ ถือเป็นเซรั่มสามัญประจำบ้าน ที่ใครๆ ก็ต้องมีเลยนะ เซรั่มที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ด้วยไนอะซินาไมด์บริสุทธิ์ (Niacinamide) 10% และซิ้งค์ (Zinc) 1 % ซึ่งไนอะซินาไมด์ หรือวิตามินบี 3 นั้น ช่วยลดเลือนรอยดำ ลดการอักเสบของผิว ดูดซับน้ำมันออกจากรูขุมขน บวกกับซิ้งค์ ช่วยปรับสมดุลการผลิตซีบัมของผิว ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง สุขภาพดี และแข็งแรงมากขึ้น รวมถึงช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วย ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะกับการใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิค (Salicylic Acid) ซึ่งการใช้ Niacinamide + Salicylic Acid จะได้ผลลัพธ์ที่ดี ช่วยให้ลดสิวลงอย่างเห็นได้ชัด

 • ขนาด 30 ml ราคา 360 บาท


Cerave Resurfacing Retinol Serum

ไม่ใช่แค่ลดเลือนริ้วรอยเท่านั้น สำหรับ Cerave Resurfacing Retinol Serum เรตินอลเซรั่มตัวดังของแบรนด์ นอกจากช่วยเรื่องริ้วรอยแล้ว ยังช่วยในเรื่องปัญหาสิวอีกด้วย เนื้อเซรั่มบางเบา สูตรอ่อนโยน ทาแล้วไม่แสบผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ขวดนี้เป็นเรตินอลแบบ Encapsulated Retinol ซึ่งเป็นเรตินอลที่ละลายเข้าสู่ผิวหนังได้ช้ากว่า ทำให้ซึมผ่านชั้นผิวได้ดี ทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตัน ทำให้ผิวเรียบเนียน ลดเลือนรอยดำจากสิว ผสานสารสกัดจากชะเอมเทศ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เพิ่มความกระจ่างใส มีเซราไมด์ที่สกัดจากพืชถึง 3 ชนิด ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง และกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว รวมถึงมีวิตามินบี 3 ช่วยปลอบประโลมผิวได้อีกด้วย บอกเลยว่าเซรั่มนี้ทำงานได้หลายอย่างพร้อมกันเลย แนะนำให้ใช้เฉพาะกลางคืนและทาแบบแซนวิช (ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เป็นชั้นแรก แล้วต่อด้วยเรตินอล ปิดท้ายด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์อีกชั้น) สำหรับผู้ที่เพิ่งเคยใช้เรตินอลครั้งแรก สัปดาห์แรกควรใช้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง (3 วันครั้ง) สัปดาห์ที่สองเพิ่มความถี่เป็นวันเว้นวัน และสัปดาห์ที่สามใช้ทุกคืน พวกสิวหัวดำที่อุดตัน จะผุดขึ้นมาให้กดออก หน้าสว่างขึ้น แถมรอยสิวยังจางอีกด้วย ดีมากกก

 • ขนาด 50 ml ราคา 1,190 บาท


SKIN1004 Madagascar Centella Ampoule

แบรนด์สกินแคร์สายเกา ที่หลายๆ คนจะต้องรู้จัก ฮิตมากๆ ในเกาหลี รวมถึงประเทศไทย กับแอมพูลตัวดัง เนื้อบางเบา ซึมไว ช่วยฟื้นบำรุงผิวด้วยพลังของ Centella Asiatica 100% สารสกัดจากใบบัวบกบริสุทธิ์จากมาดากัสการ์ ที่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ 4 ชนิด คือ Asiaticoside, Madecassoside, Asitic Acid และ Madecassic Acid ช่วยสมานแผล ลดการอักเสบ ลดรอยแดง ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว บรรเทาปัญหาสิว ดูแลผิวอ่อนแอ ให้กลับมาแข็งแรง อ่อนโยนต่อผิวด้วยค่า pH 5.5 ที่เป็นกรดอ่อนๆ ใกล้เคียงกับผิว อีกทั้งยังช่วยลดโอกาสการเกิดริ้วรอย ชะลอความเสื่อมของผิว ดีงามมาก สาวไทยใช้กันเพียบ บอกมาว่าใช้ดีสุด ๆ ใครยังไม่เคยใช้ ต้องลองแล้วล่ะ

 • มี 3 ขนาด คือ 30 ml, 55 ml และ 100 ml ราคา 390-1,200 บาท 


Skinsista Perfect Clear Anti Acne Booster

ใครที่เป็นสิวซ้ำซาก แนะนำมาลองบูสเตอร์รักษาสิวจาก Skinsista ด้วยสารสกัดเข้มข้นทรงพลังที่คนเป็นสิวต้องการ ทั้ง Betapur สารสกัดจากใบมินท์ป่าจากชิลี ช่วยลดการเกิดสิวซ้ำ, Niacinamide ปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบ ช่วยให้รอยสิวจางลง, SA-200 Salicylic Acid ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดการอุดตันบนผิว, Dipotassium Glycyrrhiznate ลดอักเสบ ลดรอยแดง และ Plant Glycogen, Zinc Gluconate, Tranexamic Acid ช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดการอักเสบ เสริมด้วย HYAMIDES™ เอกสิทธิ์เฉพาะของ Skinsista เลย ซึ่งประกอบไปด้วยกรดไฮยาลูโรนิค, สารสกัดจากเซ็นเทลล่า และเซราไมด์ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ตัวเนื้อเซรั่มบางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย จากใจคนชอบเป็นสิวอักเสบ ขวดนี้ถือว่าตอบโจทย์ ใช้แล้วสิวยุบแห้งไว ลดอักเสบได้ดี แถมไม่ทำให้ผิวแห้ง เมื่อใช้ไปเรื่อย ๆ สิวน้อยลงมาก จนแทบไม่ขึ้นเลย หมดแล้วซื้อซ้ำ

 • ขนาด 20 ml ราคา 500 บาท


BK Acne Serum Brightening Anti Pollution

เซรั่มสิว จากบีเคแอคเน่ สูตรเข้มข้น ช่วยลดปัญหาสิว ฟื้นฟูผิว รูขุมขนกระชับ ด้วยสารกัดจากใบบัวบก ปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบ, สารสกัดจากทับทิม ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ, ซิ้งค์ ช่วยควบคุมความมัน สารสกัดจากผลมะละกอและสารสกัดจากถั่วเหลือง ช่วยบำรุงผิว ให้เนียนนุ่น ชุ่มชื้น ปรับสภาพผิวให้แข็งแรง ปกป้องผิวจากมลภาวะ ป้องกันการเกิดสิวใหม่ อีกทั้งยังมี Niacinamide ช่วยลดรอยแดง ลดการระคายเคือง ปรับผิวให้เรียบเนียน และวิตามินซี ช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส ลดเลือนรอยสิว ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญ ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เนื้อเซรั่มเกลี่ยง่าย ซึมซาบไว ใช้ดีมากเลยล่ะ ใครอยากลองแนะนำให้ซื้อแบบซองก่อน 49 บาท ในเซเว่นมีขายนะ

 • ขนาด 35 ml ราคา 359 บาท


Curesys Trouble Clear Serum

หลาย ๆ คน อาจจะยังไม่รู้จักกับแบรนด์ Curesys เป็นเวชสำอางค์รักษาสิวจากประเทศเกาหลี สำหรับเซรั่มรักษาตัวนี้ ได้ร่วมมือกับศูนย์วิจัย Skin Damage Revive Lab ของประเทศอังกฤษ ด้วยสารสกัดที่ผ่านการจดสิทธิบัตร เห็ดถังเช่าและสมุนไพร 7 ชนิด ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ลดการระคายเคือง และนวัตกรรมการผลิตที่ล้ำสมัย เนื้อเซรั่มบางเบา สีฟ้าใส เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว ช่วยลดปัญหาสิว ลดการอักเสบ ลดการระคายเคือง ลดรอยแดง พร้อมฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ลดโอกาสสิวเกิดซ้ำ ด้วยสารสกัดจากสมุนไพรหลากชนิด, Salicylic Acid 0.2% ช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวเรียบเนียน ขจัดสิ่งสกปรก กระชับรูขุมขน, สารสกัดจาก Tea Tree ช่วยคุมความมัน ลดการอุดตัน และสารสกัดจากต้นบีท สร้างสมดุลความชุ่มชื้นแก่ผิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

 • ขนาด 30 ml ราคา 390 บาท


Rojukiss Acne Cero Biome Serum

ตัดวงจรสิวซ้ำซากด้วย Rojukiss Acne Cero Biome Serum – โรจูคิส เอคเน่ เซโร่ ไบโอม เซรั่มสำหรับผู้มีปัญหาสิว ผิวมัน เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สูตรเฉพาะจากผู้เชี่ยวชาญ เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ มีส่วนผสมเด่น ๆ อยู่ 3 ตัว คือ SEBOCLEAR™-MP สร้างสมดุลผิว ลดการสะสมของแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ควบคุมความมันบนใบหน้า และลดการอุดตันบนผิว, B-Cylic เอกสิทธิ์เฉพาะของโรจูคิส ช่วยผลัดเซลล์ผิว พร้อมทั้งช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ, Probiotic ปรับสมดุลผิว ให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น วิธีใช้ ใช้หลังทำความสะอาดใบหน้า หยดเซรั่ม 2-3 หยด ทาให้ทั่วใบหน้า วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ควรใช้เป็นประจำทุกวัน เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจน จากที่ทดลองใช้ เนื้อเซรั่มจะเข้มข้นกว่ารุ่นเก่า แต่ยังซึมไว สิวน้อยลงมาก แถมรู้สึกหน้ากระจ่างใสขึ้นด้วย ไม่ลองไม่ได้แล้วนะ

 • ขนาด 30 ml ราคา 599 บาท


Dr.Jart+ Cicapair™ Serum

ปิดท้ายด้วย Dr.Jart+ แบรนด์สกินแคร์ชื่อดังจากเกาหลี นอกจากตัวมอยส์เจอไรเซอร์ครีมและเจลครีมแล้ว โปรดักส์ตระกูล Cicapair คือใช้ดีทุกตัว ในที่เราจะพูดถึงเซรั่ม Dr.Jart+ Cicapair™ Serum เซรั่มสูตรเข้มข้น เนื้อบางเบา ช่วยปลอบประโลมผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการระคายเคืองและอักเสบของผิว สร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงมากขึ้น มีส่วนผสมของ Jartbiome ช่วยปรับสมดุลผิว ลดการระคายเคือง, Centella Rx ลดการอักเสบ ปกป้องผิว และ Cicabond ซ่อมแซมผิวที่เสียหายจากมลภาวะและความเครียด เหมาะกับทุกสภาพผิว ทั้งธรรมดา แห้ง มัน และผสม เซรั่มนี้ได้รับรางวัล Best of Beauty จากนิตยสาร Allure ด้วยนะ การันตีด้วยรางวัลไปเลยจ้า แถมรีวิวบอกว่า คืนเดียว สังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงเลย

 • ขนาด 30 ml ราคา 1,350.- บาท 


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับเซรั่มลดสิวที่เราคัดมา บอกเลยว่าเป็นเด็ด ๆ ทั้งนั้น การเลือกซื้อควรเลือกซื้อให้ตรงกับสภาพผิวเรามากที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่พึงพอใจ บางแบรนด์อาจจะใช้เวลาสักหน่อยกว่าจะเห็นผล บางแบรนด์เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ และบางแบรนด์อาจมีสารที่ทำให้สิวเห่อ อันนี้ผู้ใช้ต้องอดทนและต้องทำใจให้ได้ เพราะมันจะดันสิวใต้ผิวหนังออกมา แล้วจะค่อยๆ ลดลง จนหมดไปในที่สุด อีกทั้งควรศึกษาส่วนผสมของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ด้วยนะ เพื่อผิวที่ดีขึ้นของเรา

June
Author: June

TAGGED: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Share this Article