Friday 22 February 2562
หน้าแรก > รถยนต์ > Mercedes-Benz C-Class Coupé 2017 ยนตรกรรมแห่งความงาม ผสานความเป็นสปอร์ต เช็คราคา – สเปค

Mercedes-Benz C-Class Coupé 2017 ยนตรกรรมแห่งความงาม ผสานความเป็นสปอร์ต เช็คราคา – สเปค

2 June 2017 เปิดอ่าน 734 ครั้ง

Mercedes-Benz C-Class Coupé

The new C-Class Coupé ยนตรกรรมที่ผสานความงดงาม และความสปอร์ตเข้าไว้ด้วยกัน โดดเด่นและปราดเปรียวในทุกเส้นทาง ด้วยเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 สูบ ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 7 จังหวะ และการออกแบบของฝากระโปรงหน้าที่ยาวรับกับส่วนท้ายอย่างลงตัว

ราคา Benz C-Class Coupé

รุ่น C 250 Coupé Edition 1 ราคา 3,390,000 บาท

รุ่น C 250 Coupé AMG Dynamic ราคา 3,790,000 บาท

Design

รูปลักษณ์ภายนอกของ Mercedes-Benz Coupe’ รุ่นใหม่ สร้างความรู้สึกถึงความคล่องตัวและปราดเปรียวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ด้วยการผสมผสานที่ลงตัวของนวัตกรรมที่ให้รูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวเร้าใจ

เส้นสายแบบสปอร์ตที่เร้าใจเริ่มจากแนวลาดต่ำของหลังคาลงไปยังท้ายรถที่ได้รับการออกแบบใหม่ โดยได้แรงบันดาลใจจาก S-Class Coupe’ แนวเสา C ช่วยทำให้ด้านท้ายรถดูมีพลัง ขณะที่แนวแถบไฟ LED ที่เรียงกันในไฟท้ายช่วยทำให้ท้ายรถดูกว้างขึ้น ขณะเดียวกัน นวัตกรรมของระบบส่องสว่างยังช่วยยกระดับความหรูหราให้กับ C-Class Coupe’ อีกด้วย แถบไฟ LED แนวนอนสี่แถวช่วยสร้างความโดดเด่นในแบบเฉพาะไม่ว่าเวลากลางวันหรือกลางคืน ความรู้สึกโดดเด่นสะดุดตาที่ด้านท้ายซึ่งออกแบบใหม่แปรเปลี่ยนได้ตามรุ่นที่แตกต่างออกไป และสามารถทำให้โดดเด่นขึ้นได้ด้วยปลายท่อไอเสียคู่ที่เป็นส่วนหนึ่งของกันชนท้าย

ภายในคิ้วโครเมี่ยม เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมคุณค่ารูปลักษณ์ภายในของ C-Class Coupe’ ให้ดูโดดเด่นไปจากมาตรฐานนอกเหนือไปจากจอมาตรวัดเป็นทรงกระบอก ช่องแอร์โครเมียมที่น่าตื่นตาตื่นใจซึ่งมีให้เฉพาะในรุ่น AMG เท่านั้น

สายรัดนิรภัยด้านหน้าพร้อมใช้อัตโนมัติ ทำงานผ่านสวิตซ์บนคอนโซล ระบบสายรัดนิรภัยพร้อมใช้อัตโนมัติ ช่วยทำให้ผู้ขับและผู้โดยสารด้านหน้ารัดสายรัดเข้ากับตัวได้ง่ายขึ้น หลังจากที่นั่งลงในรถ สายรัดจะเลื่อนออกมาในตำแหน่งพร้อมใช้โดยอัตโนมัติ ระบบนี้สามารถทำงานโดยกดปุ่มบนคอนโซลได้ด้วย

แพ็คเกจไฟในห้องโดยสาร แพ็คเกจนี้สามารถเลือกสีไฟในห้องโดยสารได้หลากหลายขึ้น ซึ่งรวมไปถึงไฟเสริมบริเวณที่วางเท้า, อุปกรณ์บนคอนโซล และไฟอ่านหนังสื่อที่ด้านหน้าด้วย

ระบบควบคุมอากาศไหลเวียนแยกส่วน THERMATIC  นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป ระบบปรับอากาศในรถของคุณสามารถทำงานได้ครบวงจร ซึ่งรวมไปถึงการกำจัดฝุ่นและมลภาวะในอากาศ และให้ความเย็นสดชื่นในฤดูร้อนและความอบอุ่นในฤดูหนาว ช่วงด้านหน้าของรถสามารถปรับแยกส่วนระหว่างผู้ขับและผู้โดยสารตามความต้องการได้ THERMATIC คือระบบควบคุมอากาศอัตโนมัติที่แยกการทำงานเป็นสองส่วน สามารถตั้งอุณหภูมิแยกจากกันได้ ลมเย็นและลมร้อนจะถูกส่งออกมาตามอุณหภูมิที่ตั้งไว้ ผ่านการทำงานของเซนเซอร์หลายตัวที่เก็บข้อมูลของอุณหภูมิทั้งภายในและภายนอก ชุดกรองถ่านช่วยเพิ่มคุณภาพของอากาศภายในห้องโดยสาร โดยการกรองฝุ่น ควัน ละอองสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์ในอากาศออกไป

หลังคาซันรูฟแบบสไลด์ ซันรูฟจอกว้างเริ่มตั้งแต่กระจกบังลมหน้าและยาวออกไปสองในสามของพื้นที่หลังคาทั้งหมด ช่วยทำให้ผู้โดยสารเห็นบรรยากาศโดยรอบได้ชัดเจนขึ้น และเพิ่มความสว่างทำให้ห้องโดยสารดูอบอุ่นขึ้น หากแสงแดดแรงเกินไปสามารถปิดม่านไฟฟ้าที่อยู่ด้านในได้ หลังคากระจกช่วยทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของรถดูอ่อนโยนขึ้น ช่วงท้ายของหลังคาที่เป็นสีเดียวกับตัวถังช่วยเสริมให้รถดูโดดเด่นขึ้น

ระบบไฟ LED Intelligent Light เพื่อทัศนวิสัยที่ดีขึ้นบนถนนสายรองและไฮเวย์ในขณะเลี้ยวโค้ง ระบบ LED Intelligent Light System จะทำการปรับไฟให้สอดคล้องกับสภาพการขับขี่ นอกเหนือไปจากรูปลักษณ์ที่สวยงามแล้ว เทคโนโลยีของไฟ LED ยังช่วยเพิ่มความเข้มของแสงโดยไม่สะท้อนแยงตาอีกด้วย

กล้องมองหลังและเส้นช่วยเล็งแบบไดนามิก ถึงแม้คุณสามารถมองเห็นด้านหลังรถได้ แต่การถอยหรือถอยจอดจะง่ายขึ้นหากมีกล้องหลังเข้ามาช่วย กล้องจะทำงานอัตโนมัติเมื่อเข้าเกียร์ถอย และแสดงภาพด้านหลังรถ (พร้อมเส้นเล็ง) ขึ้นมาบนจอ COMAND ด้วยวิธีการนี้ ทำให้ผู้ขับสามารถเห็นทั้งวัตถุที่อยู่กับที่และกำลังเคลื่อนที่บริเวณด้านท้ายรถได้อย่างชัดเจน ในรถที่มีหูลาก ระบบช่วยทำให้การเชื่อมต่อหูลากทำได้ง่ายขึ้นด้วยเส้นเล็งและการซูมภาพ

ระบบมัลติมีเดีย Audio 20 CD คือการผสมผสานความบันเทิงเข้ากับระบบข้อมูลและการสื่อสารไว้ด้วยกัน Audio 20 CD ทำงานร่วมกับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, วิทยุ, dual tuner และ ตัวเล่น CD สามารถเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือผ่าน Bluetooth และแสดงผลบนจอ TFT ที่มีความละเอียดสูง

Burmester ระบบเสียงรอบทิศทาง ระบบเสียงชั้นนำ Burmester ประกอบด้วยลำโพงประสิทธิภาพสูง 13 ตัว ระบบไฟฟ้าและระบบสร้างเสียงช่วยสร้างเสียงเซอร์ราวด์ให้หนักแน่นเหมือนจริงขึ้นไม่ว่าจะนั่งที่เบาะหน้าหรือเบาะหลัง ภาคขยาย DSP 9-แชลแนลให้กำลัง 590 วัตต์ ขับลำโพงได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยสร้างเสียงเซอร์ราวด์ได้จากสัญญาณที่เป็นโมโนและสเตอริโอ และสามารถปรับเน้นเสียงได้ทั้งช่วงหน้าและหลังรถ

Garmin MAP PILOT เป็นระบบนำทางที่ใช้งานง่าย ให้ข้อมูลการเดินทางและคำแนะนำเส้นทางที่เที่ยงตรง ระบบ Garmin MAP PILOT ถ่ายข่อมูลจาก Garmin navigation system ไปยังระบบ Audio 20 CD ที่ควบคุมผ่านแป้นสัมผัส เพียงใส่ SD card ที่มีซอฟแวร์ของระบบนำทางและแผนที่เท่านั้น

แป้นสัมผัสช่วยทำให้การควบคุมระบบมัลติมีเดียเป็นเรื่องง่ายด้วยดารเคลื่อนไหวของนิ้วมือหนึ่ง หรือสองนิ้ว (multitouch) และเป็นการรวมการสั่งการด้วยเสียงและ Controller เข้าด้วยกัน
แป้นสัมผัสจะตรวจจับการเคลื่อนไหวของนิ้วหนึ่งนิ้ว หรือสองนิ้ว (multitouch), เลื่อนภาพ และซูมภาพ (ด้วยการถ่างปลายนิ้วออกจากกัน) ขอบคุณเทคโนโลยี script recognition ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถใส่ข้อมูลตัวอักษร สัญลักษณ์พิเศษ หรือตัวเลขในทุกภาษาที่โปรแกรมไว้แล้วในระบบมัลติมีเดียลงไปได้ด้วยลายมือของตนเอง เป็นออพชันของ Audio 20 CD และเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของ COMAND online

Performance

แข็งแกร่งและทรงพลัง
ความปลอดภัยคือแรงผลักดันที่สำคัญของเรา นั่นคือเหตุผลที่เครื่องยนต์ของเราต้องถูกตรวจตราอย่างเข้มงวดเป็นระยะ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของเราในการที่จะเพิ่มประสิทธิภาพและความไดนามิกของรถให้อยู่ในระดับสูงสุดตลอดเวลา ซึ่งคุณสามารถเห็นและสัมผัสได้ใน C-Class Coupe’ รุ่นใหม่

เครื่องยนต์ 4 สูบเบนซิน C-Class Coupe’ ตัวใหม่ถูกขับเคลื่อนด้วยขุมพลังแบบสปอร์ตที่แท้จริง การออกแบบให้มีน้ำหนักเบาและทำงานร่วมกับระบบอัดอากาศจากไอเสีย ช่วยทำให้ประหยัดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในขณะที่กำลังและแรงบิดสูงสุดเพิ่มขึ้นอย่างผิดหูผิดตา

7G-TRONIC 

ยกระดับการขับขี่ด้วยการทำงานของเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดที่นุ่มนวลไร้รอยต่อ ในขณะที่ถ่ายทอดประสิทธิภาพความแรงของเครื่องยนต์ลงสู่พื้นถนนแม้ในขณะความเร็วต่ำ

เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดคือการผสมผสานความนุ่มนวลเข้ากับประสิทธิภาพในการขับขี่ ทำงานอย่างนุ่มนวลไหลลื่นแม้ในระหว่างเปลี่ยนเกียร์อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ เกียร์อัตโนมัติ 7G-TRONIC PLUS ช่วยลดระดับความสิ้นเปลืองอัตราการปล่อยมลพิษลงอีกด้วย

คุณสามารถปล่อยพละกำลังลงพื้นได้อย่างฉับไวเมื่อคุณต้องการ ระบบการทำงานข้ามเกียร์ช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนเกียร์ตรงไปยังเกียร์ที่คุณต้องการได้ทันทีเพื่อสร้างอัตราเร่งอย่างรวดเร็วเพียงในเสี้ยววินาที การทำงานของ ECO start/stop ที่รวมไว้ในระบบช่วยทำให้ประหยัดน้ำมัน เมื่อเปิดระบบเอาไว้เครื่องยนต์จะตัดการทำงาน และติดขึ้นเองโดยอัตโนมัติในขณะที่รถติดอยู่ท่ามกลางจราจร

ระบบกันสะเทือน การควบคุมทิศทางที่สมบูรณ์แบบบนทุกสภาพถนน แฮนด์ลิ่งที่โดดเด่นและความนุ่มนวลของช่วงล่างในระดับสูงสุดคือสิ่งที่สร้างความเร้าใจให้กับ C-Class Coupe’ รุ่นใหม่ ตัวถังที่เตี้ยลงและช่วงล่างที่ถูกปรับแต่งขึ้นใหม่เป็นการเฉพาะ สริมสร้างให้ C-Class Coupe’ รุ่นใหม่มีความปราดเปรียวบนถนนมากขึ้นเป็นพิเศษ

Specifications

Technical Data

Safety equipment

Exterior equipment

Interior equipment

ตาราง ผ่อน – ดาวน์ Benz C-Class Coupé

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: http://www.mercedes-benz.co.th/

เปิดอ่าน 734 ครั้ง