10 บลัชออน เนื้อฝุ่น ยี่ห้อไหนดี 2024 สีสวย ใช้ดี ติดทนทั้งวัน

Admin
Admin
5 Min Read

1นอกจากดวงตาแล้ว สีสันบนใบหน้าก็เป็นอีกสิ่งที่สามารถบ่งบอกถึงอารมณ์และสุขภาพของเจ้าของได้เหมือนกัน เช่น แก้มสีโทนชมพู มีเลือดฝาด ทำให้ดูสุขภาพดี รู้สึกอ่อนหวาน อ่อนโยน, แก้มสีโทนส้ม ช่วยให้หน้าดูสว่าง สดใส ดูอบอุ่น หรือจะเป็นแก้มสีนู้ด โทนออกน้ำตาล ที่จะดูเท่ห์ แข็งแรง หรือสุขุมมากกว่าปกติ เพิ่มความเป็นทางการให้กับลุคของเรา ดังนั้นการเลือกสี “บลัชออน” (Blush On) จึงสำคัญมากพอ ๆ กับการเลือกเสื้อผ้า
นอกจากการเลือกสีบลัชออนตามบรรยากาศและเสื้อผ้าที่เราใส่แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ ควรจะรู้ก่อนเลือกสีบลัชนั่นก็คือ โทนผิว หรือ Undertone ของตัวเอง ซึ่งก็จะแบ่งเป็น 3 โทนหลัก ๆ ก็คือ

 • Cool Tone โทนเย็น หรือก็คือ ผิวโทนชมพู ดูได้จากเส้นเลือดที่ข้อมือจะเป็น สีม่วง หรือ สีฟ้า
 • Neutral Tone โทนกลาง หรือก็คือ ผิวสองสี ดูได้จากเส้นเลือดที่ข้อมือจะเป็น สีฟ้า หรือ สีเขียว
 • Warm Tone โทนร้อน หรือก็คือ ผิวโทนเหลือง ดูได้จากเส้นเลือดที่ข้อมือจะเป็น สีเขียว หรือ สีน้ำตาล

ซึ่งผิวสองสีจะเป็นผิวที่สามารถแต่งตัวหรือทาบลัชสีไหนก็ได้ เพราะเป็นสีที่เข้าได้กับทั้ง 2 โทน แต่คนที่ผิวโทนเย็นหรือโทนร้อน ถ้าทาสีของอีกฝ่าย อาจจะทำให้หน้าดูดรอป หรือรู้สึกว่าโดดกว่าสีผิวจนเกินไป ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 บลัชออนปัดแก้ม เนื้อฝุ่น ยี่ห้อไหนดี 2024 ถูกและดี และสีที่เหมาะกับผิวทั้ง 2 โทน ใช้แล้วรอด แถมยังช่วยขับผิวอีกด้วย!


Hourglass Ambient Lighting Blush

ขึ้นแท่นลูกรักของสาว ๆ หลายคนเลยล่ะ บลัชออนจากอาวร์กลาสที่การันตีทุกสำนักว่าติดทนมาก ทนทั้งวันแบบไม่ต้องเติมระหว่างวันเลย กับ Hourglass Ambient Lighting Blush บลัชออนที่ผสมผสาน Ambient Lighting Powders เนื้อบางเบา แต่เม็ดสีแน่น ใช้เทคนิคขั้นสูงในการผสมแป้งและเม็ดสี จึงมอบสีที่มิติแบบซอฟท์โฟกัส ทำให้พวงแก้มของคุณเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถบิ้วเพิ่มเพื่อสร้างสีที่ชัดเจนขึ้นได้ มีสีให้เลือกถึง 7 สี เลือกได้ตามต้องการ แนะนำให้ปัดแบบเบามือหน่อยนะ เพราะเม็ดสีเค้าแน่นจริง แถมแบรนด์นี้ผลิตภัณฑ์แทบทุกไลน์ใช้ดีมาก ทั้งไพรเมอร์ รองพื้น คอนซีลเลอร์ และลิป เรียกได้ว่าครอบคลุมเมคอัพทั้งหน้า ใครที่กำลังมองหาบลัชออนแบบลงทุนทีเดียวจบ อาวร์กลาสตอบโจทย์มาก ต้องตำจบ คุ้มไม่ไหว

 • มีให้เลือก 7 สี 
 • ขนาด 4.2 g ราคาประมาณ 1,950 บาท


Dior Rosy Glow Blush

มาต่อกันที่อีกหนึ่งไอเทมฮอตฮิต ไม่มีไม่ได้ แบรนด์หรูจากฝรั่งเศส Dior Rosy Glow Blush บลัชออนตัวดัง สูตรคลีนบิวตี้ เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว เหมือนไม่ได้ทา เบลนด์ง่าย เกาะผิวได้ดี มีเทคโนโลยี Color Reviver ซึ่งเนื้อบลัชออนจะทำปฏิกิริยากับค่า pH และระดับความชื้นบนผิวเมื่อทา ทำให้สีติดทนนานตลอดทั้งวัน แถมให้สีที่เป็นธรรมชาติแบบสุขภาพดี มอบเอฟเฟกต์ผิวโกลว์สวย ไม่อุดตันผิว ไม่มีกลิ่น ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง มีให้เลือก 6 สี เด่น ๆ เลย คือ สี 012 Rosewood ชมพูกุหลาบระเรื่อ ปัดแล้วไม่โป๊ะ แก้มจะธรรมชาติมาก ใช้ได้ทั้งวันแต่งหน้าเต็มและแต่งหน้าเบา ๆ เลย ตัวจบเอวี่เดย์ลุค หรืออยากหน้าเด็กลง แนะนำสี 001 Pink เบบี้พิงค์ ชมพูอ่อนนัว ๆ ปัดแล้วเด็กลงไป 5 ปี รีวิวเยอะทั้งไทยและเทศ ขอคอนเฟิร์มตรงนี้เลยว่าปังจริง เพราะใช้เอง ดีจริงไม่จกตาค่าา

 • มีให้เลือก 6 สี 
 • ขนาด 4.4 g ราคาประมาณ 1,700 บาท


Nars Talc Free Blush

เหล่าตัวแม่ตัวมัมต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง เรียกได้ว่าเป็นบลัชกันตายที่แท้ทรู Nars Talc Free Blush บลัชออนสูตรใหม่ล่าสุดจากนาร์ส สูตรอัพเกรดที่ดีกว่าเดิม เป็นไอคอนนิคของแบรนด์เลย เพราะเป็นบลัชที่ขายดีที่สุด เนื้อซิลกี้ เนียนนุ่ม เม็ดสีแน่น ให้สีที่ชัดเจน แต่ยังเบาสบายผิว ไม่หนักหน้า ให้สีที่นุ่มนวล สร้างลุคซอฟท์โฟกัสแบบธรรมชาติ ติดทนนานถึง 16 ชั่วโมง ผสานนวัตกรรมใหม่ของเม็ดสี 4 ประเภท คือ เม็ดสีที่ได้มาจากธรรมชาติ ให้สีที่สมจริง/ชัดเจน, เม็ดสีที่มีแร่ธาตุ ให้สีที่โดดเด่น, เม็ดสีประกายมุก ช่วยเบลอจุดบกพร่อง และเม็ดสีละเอียดระดับไมโคร ช่วยให้เนื้อเนียนและเกลี่ยง่าย เรียกว่า Pure Pigment Blend ซึ่งช่วยให้ได้สีที่สมจริงและเบลนด์ง่าย ปัดปุ๊บสีติดปั๊บ เบลอผิวได้ดีมาก มีสีให้เลือกเยอะมากถึง 21 สีจุก ๆ เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แนะนำสี Best Seller อย่าง Orgasm สีชมพูพีชประกายชิมเมอร์ทอง ปัดแล้วสวยละมุนลูกคุณที่สุด สามารถทาได้ทุกวันเลยล่ะ

 • มีให้เลือกมากถึง 21 สี
 • ขนาด 4.8 g ราคาประมาณ 1,600 บาท


Rare Beauty Soft Pinch Luminous Powder Blush

ออกอะไรมากก็ Sold Out ไปหมด สำหรับแบรนด์เครื่องสำอางค์ของนักร้องสาว เซเลน่า โกเมซ ชื่อว่า Rare Beauty นอกจากลิควิดบลัชตัวดังที่ติดทนมากจนสร้างเรื่องแล้ว ล่าสุดได้ออกบลัชตัวใหม่ Rare Beauty Soft Pinch Luminous Powder Blush บลัชออนเนื้อนุ่ม บางเบา เกลี่ยง่าย เบสเม็ดสีอัดแน่นไปด้วยไข่มุกแวววาว สร้างมิติ มอบผิวเปล่งประกายตลอดทั้งวัน ให้ผิวดูเปล่งปลั่งจากภายใน โกลว์สวย แลดูสุขภาพดี สีแก้มฟุ้งละมุนแบบซอฟท์โฟกัส ฉ่ำ ๆ แถมเป็นสูตรกันน้ำ ช่วยให้พวงแก้มของคุณมีสีระเรื่อตลอดทั้งวัน หมดกังวลเรื่องสีหลุดระหว่างวันไปได้เลย มีให้เลือก 6 สี ใช้ได้ทุกสีผิว ควรปัดเบามือนิด เดี๋ยวหน้าพุ่งเกิน พิกเมนต์แน่นสุด แต่มีข้อเสียเลยก็คือแตกง่ายมาก หากกระแทกหรือทำหล่นคือกระจาย ต้องใช้น้องแบบระวังหน่อยนะ บอกเลยว่ามีสีเดียวไม่พอ ต้องซื้อเพิ่ม

 • มีให้เลือก 6 สี
 • ขนาด 2.8 g ราคาประมาณ 1,150 บาท


Gucci Blush De Beauté

สายลักชัวรีแบบเรา ๆ จะพลาดได้ไง แบรนด์หรูกุชชี่ที่ได้ออกไลน์เครื่องอำอางค์ Gucci Beauty นำเสนอ Gucci Blush De Beauté บลัชเนื้อฝุ่นตัวแรกของ House สูตรพาวเดอร์อันเรียบเนียนผสมผสานเม็ดสีกับแว็กซ์ที่ทำให้ผิวนวล เพื่อให้ได้สีที่แท้จริงและติดทนนาน สามารถบิ้วเพิ่มได้อย่างราบลื่น เบลนด์ง่ายสุด ๆ เนื้อบางเบา เสมือนไม่ได้ทา ทั้งยังให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วยด้วยเชียบัตเตอร์, กรดไฮยาลูโรนิก และน้ํามันกุหลาบดํา ให้ผิวแลดูระเรื่อสวยแบบสุขภาพดี โดยบลัชตัวนี้สามารถทาได้ทั้งตาและแก้มเลย อเนกประสงค์ในตลับเดียว แถมสียังสวยอีกต่างหาก มีให้เลือกด้วยกัน 9 สี ใช้แล้วลักชู ดูแพง ติดทนทั้งวันอีกด้วย อยากแก้มสวยแบบน้องลิซ่าแบล็คพิ้งค์ต้องตำนะแม่

 • มีให้เลือก 9 สี
 • ขนาด 5.5 g ราคาประมาณ 2,370 บาท


Charlotte Tilbury Cheek To Chic

บลัชไข่ดาวป้าชา Charlotte Tilbury Cheek To Chic บลัชออนสุดว้าวจากชาร์ล็อตทิวบิวรี่ ไมโครไนซ์พาวเดอร์เนื้อสัมผัสนุ่มผสานเม็ดสีประกายมุก มีเทคโนโลยี Light-flex ช่วยจับและสะท้อนแสง เพื่อผิวที่เปล่งประกาย ให้ผิวดูโกลว์สวยสุขภาพดี สร้างความเย้ายวนแบบธรรมชาติ ออกมาด้วยกัน 7 สี เลือกได้ตามต้องการ เนื้อบลัชเบลนด์ง่ายมาก ให้สีที่สม่ำเสมอ ตลับนี้สามารถปัดได้ 3 แบบเลย วิธีแรกคือปัดแปรงไปรอบ ๆ สีด้านนอก เคาะส่วนเกินออก แล้วปัดบนโหนกแก้ม วิธีที่สอง หมุนแปรงไปที่สีโกลว์ตรงกลางแล้วปัดบนแก้ม สุดวิธีที่สาม ปัดผสมวนทั้งสองสี จะได้สีที่นัวออกมาสวยมาก แนะนำวิธีนี้จะได้พวงแก้มที่สวยเล่นแสงสะกดสายตาสุด ๆ

 • มีให้เลือก 7 สี
 • ขนาด 8 g ราคาประมาณ 1,900 บาท


Dior Rouge Blush

เพิ่มความหรูหราขึ้นมาจากตัวโรซี่โกลว์บลัช กับ Dior Rouge Blush บลัชออนของ House of Dior บลัชสูตรคลีน มีให้เลือกด้วยกัน 4 เนื้อ ทั้งเนื้อแมทต์, เนื้อซาติน, เนื้อชิมเมอร์ และเนื้อโฮโลกราฟฟิค ให้คุณสร้างสรรค์ลุคได้ตามต้องการ ประกอบไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 90 เปอร์เซนต์ มีสารสกัดจากดอกไม้ ช่วยมอบความชุ่มชื้นแก่ผิว ปัดแล้วพวงแก้มสวยสุขภาพดี ติดทนนานตลอดทั้งวัน โดยที่ไม่หนักผิว ออกสีมาหลายโทนเลย อาทิ ชมพู ส้ม เบจ สำหรับสีที่ฮิตหนักมาก ต้องเบอร์ 212 Tutu เนื้อโฮโลกราฟฟิคเลย สีชมพูอ่อนสุดละมุนวิ้งวับไปด้วยกลิตเตอร์ น่ารักมาก ๆ ปัดแล้วหน้าเด็กลง แถมเป็นสีที่เติมสต็อกเมื่อไร Sold Out ตลอดเลยยย

 • มีให้เลือก 15 สี
 • ขนาด 6 g ราคาประมาณ 2,200 บาท


Benefit Cosmetics Silky-Soft Powder Blush

ไม่ได้ขึ้นชื่อเรื่องแค่เรื่องผลิตภัณฑ์สำหรับคิ้ว เบเนฟิตเค้ายังดังในเรื่องของบลัชออนด้วยล่ะ กับ Benefit Cosmetics Silky-Soft Powder Blush บลัชเนื้อซิลกี้ เนียนนุ่ม บางเบา ให้ความรู้สึกไร้น้ำหนักเมื่ออยู่บนแก้ม ให้เอฟเฟกต์แบบแอร์บรัช ปัดแล้วดูซอฟท์ เบลนด์ง่ายบิ้วเพิ่มสีสันให้ชัดได้ตามต้องการ เนื้อบลัชมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่อุดตันผิว กันเหงื่อกันคราบ ติดทนนาน สีไม่ดรอประหว่างวัน ตัวบรรจุภัณฑ์จะเป็นกระดาษแข็งเคลือบลวดลายสวยงามตามคอนเซ็ปของแต่ละสี มี 2 ขนาดเลย แบบฟูลไซซ์ 6 กรัม และขนาดมินิ 2.5 กรัม มีให้เลือกมากถึง 12 สี สำหรับสีที่ขายดีที่สุด คือ Dandelion สีเบบี้พิ้งค์ รองลงมาเป็นสี Shellie สีชมพูระเรื่อ สองสีนี้เป็นสีที่สามารถใช้ได้ในทุก ๆ วัน

 • มีให้เลือก 12 สี
 • ขนาด 6 g ราคาประมาณ 1,350 บาท


MAC Cosmetics Powder Blush

คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์นี้ MAC Cosmetics Powder Blush บลัชออนเนื้อแป้งที่ว่าจึ้ง สัมผัสเนียนนุ่ม เนื้อละเอียด พิกเมนต์แน่นสะใจ สีสันชัดเจน เกลี่ยง่าย ติดทนนาน เหมาะกับทุกสภาพผิว ให้ลุคซอฟท์โฟกัส ผสานวิตามินอี มอบความชุ่มชื้นแก่ผิว สีเค้าชัดมากควรปัดแบบเบามือหน่อย หรือจะปัดทับหลายชั้นเพื่อสร้างสีสันตามที่ชอบ ผลิตภัณฑ์นี้ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง และไม่ก่อให้เกิดสิวอีกด้วย สาว ๆ ที่แพ้ง่ายหรือเป็นสิว สามารถใช้ได้แบบไร้กังวล

 • มีให้เลือก 9 สี
 • ขนาด 6 g ราคาประมาณ 1,300 บาท


Tarte Amazonian Clay 12-Hour Blush

ปิดท้ายด้วยวีแกนบลัชขายดี Tarte Amazonian Clay 12-Hour Blush บลัชออนเนื้อแมทต์สูตรติดทนนาน 12 ชั่วโมง บลัชเนื้อฝุ่น สัมผัสนุ่มเนียนละเอียด อัดแน่นไปด้วยมิเนอรัลพิกเมนต์ ใช้แปรงแตะเพียงนิดเดียวสีก็ชัดแล้ว เบลนด์ง่ายมาก เรียบเนียนไปกับผิว ให้ฟินิชแอร์บลัช เบลอผิวได้ดี โดดเด่นไปด้วยส่วนผสมหลักของแบรนด์อย่าง Amazonian Clay ที่ช่วยทำให้บลัชเกลี่ยง่ายและติดทนทั้งวัน, Mineral Pigments ช่วยปลอยบประโลมผิวและทำให้ผิวนุ่ม และวิตามินอีที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวชุ่มชื้น สีที่อยากแนะนำ Blushing Bride สีชมพูกุหลาบ ช่วยให้พวงแก้มละมุนนุ่มนวล สามารถหยิบใช้ได้ทุกวันเลย

 • มีให้เลือก 14 สี (ในเซโฟร่าไทยมี 5 สี)
 • ขนาด 3.6 g ราคาประมาณ 1,270 บาท


นอกจากสีของบลัชออนแล้ว เทคนิคหรือวิธีการลงบลัชออนให้เข้ากับรูปหน้าหรือสถานการณ์ก็สำคัญเหมือนกัน เพราะวิธีและสีที่เราปัดแก้มอาจจะช่วยทำให้หน้าเราเล็กลง หรือเด็กลงได้อีกด้วย ดังนั้นหากเรามีเทคนิคหรือวิธีที่เหมาะกับเรา มันจะทำให้หน้าเราดูมีมิติและส่งเสริมใบหน้าของเรายิ่งขึ้น!

Admin
Author: Admin

TAGGED: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Share this Article