Saturday 16 October 2564

IT

Fashion

Health & Beauty

Marketplace

Travel

หน้าแรก > ไลฟ์สไตล์ > “5 รองพื้น” คุมความมัน ถูกและดีที่ครองใจสาวๆ มานักต่อนัก

“5 รองพื้น” คุมความมัน ถูกและดีที่ครองใจสาวๆ มานักต่อนัก

1 June 2017 เปิดอ่าน 3,658 ครั้ง

สวัสดีค่า วันนี้เราจะมาพูดถึงรองพื้นกันเนอะ สาวๆ ผู้ชื่นชอบการแต่งหน้า รองพื้นไปไอเทมที่สำคัญ ช่วยปกปิดรอยต่างๆ บนใบหน้า ทำให้หน้าเรียบเนียน บางยี่ห้อก็ผสมสารป้องกันแดด แต่การลงรองพื้นให้เรียบเนียนนั้นไม่ง่ายเลยใช่ไหมคะ? เพราะมันขึ้นอยู่กับสภาพผิวของเราเอง แต่วันนี้ไม่ได้จะมาสอน แต่จะมาบอกต่อเรื่อง “รองพื้น” ที่คุมมัน มีราคาถูกและคุณภาพดี สนใจกันแล้วใช่ไหมคะ ตามมาดูกันได้เล้ยยยย

1. Revlon Colorstay

รองพื้นฝาดำในตำนาน ที่ขึ้นชื่อว่าติดทนนาน คุมมันได้ดี ทนแดดทนฝน ฮ่าๆ เรื่องจริงเลยนะเนี่ย เพราะพิสูจน์มาแล้ว ปรับสูตรใหม่ ปรับรูปแบบขวดให้มีหัวปั๊ม ซึ่งง่ายต่อการใช้งาน เหมาะสำหรับใช้ในงานวันสำคัญ เช่น งานรับปริญญา งานแต่งงาน ก็โอเคนะเธอ ราคาถูก แถมคุณภาพดีขนาดนี้ ไม่มีไม่ได้แล้วจ้า ราคาอยู่ที่ 550 บาท

ปกปิดรอยแดง เรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ กลืนไปกับผิว(ก่อน-หลังลงรองพื้น Revlon Colorstay)

 

2. L’oreal True Match Liquid Foundation

ลอรีอัล แบรนด์จากเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส รองพื้นที่ปกปิดไม่มาก แต่เน้นงานผิว ให้ดูเป็นธรรมชาติ คุมมันในรับปานกลาง เนื้อรองพื้นเป็นเนื้อลิควิด เกลี่ยง่าย บางเบา ไม่หนักหน้า ทำให้ผิวดูชุ่มชื้น เหมาะสำหรับวันสบายๆ ที่ไม่ได้ออกกลางแจ้งเป็นเวลานาน แต่อยู่ในบ้าน หรือออฟฟิศ รองพื้นตัวนี้ถือว่าเริ่ดค่ะ ราคาประมาณ  400 บาทไทย

ปกปิดระดับนึง เนื่องจากผิวดีอยู่แล้ว ดูเป็นธรรมชาติ(ก่อน-หลังลงรองพื้น L’oreal True Match Liquid Foundation)

 

3. Catrice All Matt Plus Shine Control Make Up

แบรนด์สัญชาติเยอรมัน ราคาสบายกระเป๋า รองพื้นตัวนี้เป็นสูตร Oil-Free ซึ่งทางแบรนด์บอกแล้วว่าไม่ส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ควบคุมความมันได้ในระดับที่ดี ปกปิดไม่เท่าไร เน้นโชว์งานผิวในลุคใส ๆ ช่วยทำให้สีผิวสม่ำเสมอ  ราคาประมาณ 300 บาทจ้า

เน้นโชว์งานผิว ไม่ค่อยปกปิด ได้ลุคใสๆ เป็นธรรมชาติ สีผิวสม่ำเสมอ(ก่อน-หลังลงรองพื้น Catrice All Matt Plus Shine Control Make Up)

 

4. Essence Stay All Day 16 h Long-Lasting Make-up

รองพื้นราคาเบาๆ ต้องยี่ห้อนี้เลยค่ะ เหมาะสำหรับพวกมือใหม่ ขวดมีหัวปั๊มง่ายต่อการใช้งาน เนื้อกึ่งครีมกึ่งน้ำ มีกลิ่นน้ำหอม ไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้ง่าย เบลนด์ง่าย โชว์งานผิว ไม่ปกปิดเท่าไร เหมาะกับคนที่มีผิวหน้าดี ไม่มีรอยสิว รอยแดง ที่หนักๆ ราคาอยู่ ที่ 250 บาท

ผิวหน้าดี ไม่หนักหน้า ปกปิดระดับนึง เนื่องจากไม่ค่อยมีรอย(ก่อน-หลังลงรองพื้น Essence Stay All Day 16 h Long-Lasting Make-up)

 

5. KMA Water Resist Liquid Foundation (Oil Free)

รองพื้นเนื้อซิลิโคน ปกปิดดี สีไม่ดรอประหว่างวัน หน้าไม่เยิ้ม เนื้อรองพื้นแห้งไว้ ช่วยปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ให้ดูเรียบเนียน  กันน้ำกันเหงื่อ เป็นสูตร Oil-Free  แต่ไม่ถึงกับแมทจนเกินไป เป็นรองพื้นราคาสบายกระเป๋า ราคาอยู่ที่ประมาณ 300-400 บาท ควรไปสอยไว้ในกรุนะค้า จะได้สวยๆ กันถ้วนหน้า

เนียนแต่ไม่ปกปิดรูขุมขน ปรับสีผิวให้สว่างขึ้น มองเห็นได้อย่างชัดเจน(ก่อน-หลังลงรองพื้น KMA Water Resist Liquid Foundation (Oil Free))

 

 

รองพื้นคุณภาพดีไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไปนะคะ มีราคาที่เราเอื้อมถึงมากมายหลายยี่ห้อ ลองเลือกซื้อเลือกหาดูนะคะ เลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว สีผิว ของเรา จะทำให้ผิวหน้าเราเรียบเนียน สีรองพื้นกลมกลืนไปกับผิว ทำให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติ แค่นี้ก็สวย เป๊ะ ปัง แล้วจ้า จะสิ้นปีแล้วทางร้านขายของชั้นนำคงมีการจัดลดราคาส่งท้ายสิ้นปี ใครที่อยากได้ถูกกว่านี้ก็ลองติดตามข่าวดูคะ เผื่อ 1 ใน 5 นี้ลดราคา ของถูกใครๆ ก็ชอบ อิอิ ขอขอบคุณทุกคนนะคะที่ติดตาม รอดูกันต่อไปด้วยนาจา

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ไลฟ์สไตล์