Wednesday 16 June 2564
หน้าแรก > ร่วมงานกับเรา

ร่วมงานกับเรา

รูปแบบงานเขียน

รูปแบบงานเขียนของเว็บไซต์ za.in.th จะเน้นไปในทางการจัดอันดับ หรือแนะนำสินค้าในหัวข้อนั้น ๆ ตัวอย่างเช่น “10 โทนเนอร์ ใช้ดี ขจัดสิ่งตกค้าง ช่วยให้ผิวพร้อมรับการบำรุง” เป็นการแนะนำโทนเนอร์หลาย ๆ ยี่ห้อ และบอกถึงคุณสมบัติของโทนเนอร์ยี่ห้อนั้น ๆ เพื่อให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจ

วิธีการเขียนคอนเทนท์

 1. เกริ่นนำด้วยภาษาของผู้เขียนเอง มีการท้าวความเพื่อดึงดูดให้ผู้อ่านสนใจ และอ่านต่อจนจบ
 2. เข้าสู่เนื้อหา ผู้เขียนต้องเขียนเนื้อหาจากหมวดหมู่และหัวข้อที่คุณเลือกโดยอธิบายรายละเอียด ข้อดีข้อเสีย และราคา ซึ่งผู้เขียนสามารถปรับแต่งฟอนท์ได้ตามต้องการ โดยเนื้อหาต้องไม่น้อยหรือมากจนเกินไป อ่านเข้าใจง่าย ผสมผสานคำพูดของตัวผู้เขียนเอง หรือจะอธิบายจากประสบการณ์การใช้จริงมาอิงเนื้อหาด้วยก็ได้เช่นกัน และต้องมีจำนวนคำ ขั้นต่ำ 500 คำขึ้นไป
 3. เมื่อเขียนเนื้อหาเสร็จแล้ว ใส่รูปภาพให้ตรงกับเนื้อหาที่เขียน โดยขนาดรูปภาพที่แนะนำ ต้องมากกว่า 800 px ขึ้นไป มีความคมชัดในระดับหนึ่ง และต้องไม่มีเครดิตหรือลายน้ำติดอยู่ในรูปภาพนั้น ๆ ในส่วนของเครดิต ผู้เขียนจะต้องใส่เครดิตให้กับรูปภาพที่คุณนำมาใช้
 4. ใส่ปุ่มสินค้าเชื่อมลิงก์ไปยังพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ โดยสามารถก็อปปี้ลิงก์จากหน้าเว็บไซต์ของสินค้าชิ้นนั้นได้โดยตรง อาทิเช่น Lazada, Shopee, Sephora, Konvy เป็นต้น เกณฑ์การเลือกสินค้า ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เขียน และควรเลือกสินค้าที่มีความน่าเชื่อถือ
 5. เขียนคำพูดปิดท้าย สรุปเนื้อหาโดยภาพรวม ทิ้งท้ายคำพูดให้ดูน่าสนใจ เพื่อให้ผู้อ่านกลับเข้ามายังเว็บไซต์ของเราอีกครั้ง
 6. ใส่คีย์เวิร์ดในช่องคำค้นหาที่เกี่ยวข้อง ตามหัวข้อที่ผู้เขียนเขียนงานอยู่ ตัวอย่างเช่น ผู้เขียนเลือกเขียนหมวดหมู่กระเป๋าผู้ชาย จะต้องใส่คำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับกระเป๋าผู้ชาย อาทิ กระเป๋าผู้ชาย, กระเป๋าผู้ชาย 2021, กระเป๋าผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี เป็นต้น มีการแบ่งคำค้นหาด้วยเครื่องหมายจุดลูกน้ำ (,) สามารถใช้คำที่หลากหลายได้ โดยให้ผู้เขียนคิดว่าตัวเองเป็นผู้ค้นหา จะเลือกใช้คำค้นหาว่าอะไร เวลาเปิดกูเกิลในการเสริช
 7. สุดท้าย ทำภาพหน้าปก เพื่อดึงดูดผู้อ่านให้คลิ๊กเข้ามาอ่านบทความ ผู้เขียนสามารถตกแต่งได้ตามใจชอบ และต้องมีชื่อหัวข้อบนภาพหน้าปกนั้น ตามหัวข้อที่ผู้เขียนเลือกไว้ โดยขนาดภาพหน้าปกที่แนะนำ คือ 1200×768 px
 8. กดปุ่มสีแดงด้านล่าง เพื่อเซฟงานเขียน แล้วรอทีมงานพิจารณา

เงื่อนไขและเกณฑ์การพิจารณา

 • 1 คะแนน = 1 บาท ซึ่งคะแนนจะแบ่งตามหมวดหมู่ต่าง ๆ มีช่วงอยู่ระหว่าง 200 – 300 คะแนน
 • Content ที่จะได้รับคะแนนนั้น จะต้องเป็น Content ที่เขียนกับเว็บไซต์ Za เท่านั้น และจะต้องไม่ซ้ำกับคอนเทนท์ของเว็บไซต์อื่น
 • ต้องไม่มี Link ไปยังเว็บไซต์ภายนอกที่ไม่ใช่ Partner ของเรา
 • เมื่อผู้เขียน เขียนงานเสร็จแล้ว สามารถแจ้งทาง Line Official ได้เลย และรอการตรวจสอบจากทีมงาน เพื่อปรับบทความและอนุมัติงานเขียน ซึ่งทางทีมงานจะมีหลักเกณฑ์การพิจารณางานเขียนของผู้เขียน
 • การตัดสินใจของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด

ตารางผลตอบแทน

แต่ละหมวดหมู่ของงานเขียนจะมีผลตอบแทนที่แตกต่างกัน ผู้เขียนสามารถเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการเขียนได้ตามต้องการ

หมวดหมู่

คะแนน

เครื่องสำอางค์

300

อาหารเสริม/วิตามิน

300

ของใช้ส่วนตัว

300

เสื้อผ้าผู้ชาย

300

กระเป๋าผู้ชาย

300

รองเท้าผู้ชาย

300

เครื่องประดับผู้ชาย

300

เสื้อผ้าผู้หญิง

200

กระเป๋าผู้หญิง

200

รองเท้าผู้หญิง

200

เครื่องประดับผู้หญิง

200

นาฬิกา

250

แว่นตา

250

แม่และเด็ก

300

ของเล่น

300

เครื่องใช้ไฟฟ้า

200

มือถือและเก็ตเจ็ท

200

โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์

200

กล้อง

200

คอมพิวเตอร์

200

ยานยนต์

200

บ้านและสวน

200

สัตว์เลี้ยง

200

อาหารและเครื่องดื่ม

300

หนังสือและเครื่องเขียน

200

การรับรายได้เข้าบัญชี

 • การถอนเงิน ผู้เขียนจะต้องมีคะแนน 1,000 คะแนน ขึ้นไป หรือ 1,000 บาท จึงจะสามารถถอนเงินได้
 • หากต้องการถอนเงิน ให้เข้าไปที่หน้า Withdrawal เพื่อใส่บัญชีธนาคาร กรอกจำนวนที่ต้องการ แล้วรอการดำเนินการ ทางทีมงานจะโอนเงินเข้าสู่บัญชีของคุณ ซึ่งมีกำหนดการโอนเดือนละ 1 ครั้ง ภายในวันที่ 5 ของทุกเดือน
 • การใส่บัญชีธนาคาร สามารถใส่ได้เพียง 1 บัญชีเท่านั้น และจะต้องเป็นธนาคารที่อยู่ในประเทศไทย สามารถใส่บัญชีธนาคารได้เลย เมื่อสมัครสมาชิกกับทางเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว

หมายเหตุ : ขอสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนเกณฑ์การพิจารณาโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

หากมีข้อสงสัย สามารถแอดไลน์เพื่อพูดคุยกับทีมงาน คลิ๊กเพิ่มเพื่อนที่ปุ่มด้านล่าง หรือ LINE ID: @452qjhke

เพิ่มเพื่อน

Updated: 15/06/2021