Friday 30 July 2564

IT

Fashion

Health & Beauty

Marketplace

Travel

หน้าแรก > รีวิว > 10 เครื่องทำน้ำอุ่น ราคาไม่เกินห้าพัน อาบอุ่น สบายตัว ยี่ห้อไหนดี 2021

10 เครื่องทำน้ำอุ่น ราคาไม่เกินห้าพัน อาบอุ่น สบายตัว ยี่ห้อไหนดี 2021

21 June 2021 เปิดอ่าน 20 ครั้ง

 ปัจจุบันเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จำเป็นที่มีกันแทบทุกบ้าน เพราะนอกจากใช้อาบน้ำเวลาอากาศหนาวเย็นแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายของเราสดชื่น สบายตัว ช่วยดูแลรักษาสุขภาพ ลดความตึงเครียด ลดการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ทำให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ดี  รู้หรือไม่ว่าเครื่องน้ำอุ่น ใช้งานกันมานานแล้วตั้งแต่ปี พ.ศ. 2432 โดยผู้ประดิษฐ์คิดค้นขึ้นมาคือ วิศวกรชาวนอร์เวย์ ที่ชื่อว่า เอ็ดวิน รัด เครื่องทำน้ำอุ่นในท้องตลาดนั้นมีผลิตออกมาวางจำหน่ายกันมากมาย คุณสมบัติแตกต่างกันไปบ้าง แต่ที่เหมือนกันส่วนใหญ่จะใช้งานได้ง่ายและสะดวก ใครที่กำลังคิดจะซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพดี ๆ สักเครื่อง มาทางนี้เลย เราจะมา “แนะนำ10 เครื่องทำน้ำอุ่น ราคาไม่เกินห้าพัน อาบอุ่น สบายตัว ยี่ห้อไหนดี 2021”


Toshiba รุ่น DSK38ES5KB กำลังไฟ 3,800 วัตต์

เครื่องทำน้ำอุ่น Toshiba รุ่น DSK38ES5KB ดีไซน์เรียบง่าย ดูโมเดิร์น สวยงาม แข็งแรงทนทาน แผงควบคุมใช้สะดวกด้วยปุ่มปรับ ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติก ABS เกรดไม่ลามไฟ มี LED Display แสดงสถานะการทำงานและระดับอุณหภูมิ ระบบ Whirl Water Flow ช่วยให้น้ำในแท้งค์หมุนเวียนได้ดีและอุณหภูมิสม่ำเสมอ มีชุดสไลด์บาร์และหัวฝักบัวพิเศษป้องกันแบคทีเรีย ปรับน้ำได้ 5 ระดับ และยังมีระบบความปลอดภัย ELCB ที่ตัดไฟรวดเร็วเมื่อมีไฟรั่วหรือลัดวงจร มาตรฐาน IP25 ป้องกันฝุ่นผงและน้ำเข้าเครื่อง รับประกันสินค้า 1 ปี และชุดทำความร้อน 5 ปี

ราคา 3,338 บาท


Electrolux รุ่น EWE451GX-DWX กำลังไฟ 4,500 วัตต์

แบรนด์ Electrolux มีชื่อเสียงมายาวนาน สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่น Electrolux รุ่น EWE451GX-DWX มีดีไซน์สวยงาม ทันสมัย ผลิตจากพลาสติก ABS คุณภาพ ป้องกันการเกิดคราบเหลือง และยังป้องกันฝุ่นละอองและน้ำเข้าภายในเครื่องด้วยมาตรฐาน IP25 หน้าปัดแสดงสถานะทำงานและสถานะสายดินด้วยไฟ LED ระบบตัดการทำงาน 2 ชั้น ไฟฟ้ารั่วจะมีระบบ ELCB ตัดไฟอัตโนมัติทันที หรือตัดการทำงานเมื่อน้ำร้อนเกินไป นอกจากนั้น ยังใช้งานได้แม้แรงดันน้ำต่ำ ตัวฝักบัวกระจายน้ำ 5 รูปแบบ คือ Standard, Soothe, Jumbo, Mix, Massage รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี ฮีตเตอร์ทำความร้อน 5 ปี และการรั่วซึมของแท้งค์น้ำ 10 ปี

ราคา 3,240 บาท


MAZUMA รุ่น Miracle 4.5 ขนาด 4,500 วัตต์

เครื่องทำน้ำอุ่น MAZUMA Miracle ผลิตจากวัสดุ COPPER TANK ปรับกำลังไฟควบคุมอุณหภูมิได้ทุกระดับ ระบบความปลอดภัย ELB สามารถตัดไฟภายใน 0.01 วินาที HEATER คุณภาพ ทนทาน ฝักบัวสามารถปรับระดับได้ 5 ระดับ ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย ใช้งานสะดวกด้วยการหมุนปรับอุณหภูมิ รองรับแรงดันน้ำตั้งแต่ 0.1-4 บาร์ อัตราการไหลของน้ำสูงสุด 7 ลิตรต่อนาที มาพร้อมชุดสไลด์บาร์และชุดสายไฟคุณภาพ ทนความร้อนได้สูง 180 องศาเซลเซียส มีระบบ ELCB ตัดไฟทันทีเมื่อไฟฟ้ารั่วหรือลัดวงจร รับประกัน HEATER 5 ปี

ราคา 4,690 บาท


Toshiba รุ่น DSK38ES5KW กำลังไฟ 3,800 วัตต์

แบรนด์ดังอย่าง Toshiba ก็ผลิตเครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น DSK38ES5KW ดีไซน์โมเดิร์น เรียบหรู หน้าจอแบบดิจิทัล LED สวยงาม ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติก ABS เกรดไม่ลามไฟ ปลอดภัยในการใช้งาน สามารถควบคุมความร้อนด้วยระบบสัมผัส ทำงานด้วยระบบ Whirl Water Flow ที่ช่วยให้น้ำหมุนเวียนทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มีหัวฝักบัวพิเศษปรับได้ 5 ระดับ มีระบบตรวจเช็กสายดินอัตโนมัติ มีเซนเซอร์ตรวจจับแรงดันน้ำเข้าอัตโนมัติ และมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ELCB รับประกันสินค้า 1 ปี และรับประกันอุปกรณ์ทำความร้อน 5 ปี

ราคา 2,788 บาท


Sharp รุ่น WH-34 กำลังไฟ 3,500 วัตต์

Sharp เป็นอีกแบรนด์เครื่องใช้ฟ้าที่ได้รับความนิยม ผลิตเครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WH-34 ดีไซน์สวยงาม เรียบง่าย คุณภาพ ทนทาน คุ้มราคา มีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถใช้งานได้เมื่อไฟฟ้าดับ หัวฝักบัวปรับได้ 3 แบบ คือ COMFORT, JET และ SPRAY มีระบบนิรภัย ELB เมื่อเกิดไฟรั่วเพียง 15 มิลลิแอมป์ จะตัดกระแสไฟได้ภายใน 0.1 วินาที นอกจากนั้น ยังมีมาตรฐาน IP25 ป้องกันเศษวัสดุและน้ำเข้าเครื่อง และรับประกันตัวหม้อต้มน้ำทองแดง 5 ปี พร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

ราคา 2,440 บาท


Rinnai รุ่น Sento 450(S) กำลังไฟ 4,500 วัตต์

เครื่องทำน้ำอุ่น Rinnai Sento 450(S) ดีไซน์สวยงาม เรียบหรู เป็นแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น มีคุณภาพมาตรฐาน ทนทาน ประหยัดไฟ หน้าปัดแสดงผลการใช้งานผ่าน LED มีฝักบัวปรับแรงดันได้ 5 ระดับ พร้อมราวแขวนสำหรับการปรับระดับสูงต่ำ มีระบบทำความร้อนของน้ำให้คงที่ ใช้หม้อต้มทองแดงอย่างดีทำให้สามารถทำความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีฟังก์ชัน Error Code เซนเซอร์ที่ทำงานร่วมกับสวิตช์ ELCB คอยตัดการทำงานของเครื่องทันทีเมื่อเกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว โดยจะโชว์คำว่า Error ทันที เมื่อมีความผิดปกติ

ราคา 4,990 บาท


Stiebel Eltron รุ่น AQ45E-3 กำลังไฟ 4,500 วัตต์

เครื่องทำน้ำอุ่น Stiebel Eltron AQ45E-3 จากเยอรมนี ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ใช้งานได้ดีแม้น้ำมีแรงดันต่ำ มีหัวฝักบัวปรับแรงดันน้ำได้ 5 ระดับ และมีระบบความปลอดภัยคุณภาพสูงตัดไฟฟ้าอัตโนมัติ เมื่อไฟฟ้ารั่วหรือไฟเกิน รวมทั้งระบบตัดการทำงานทันทีเมื่ออุณหภูมิน้ำสูงเกินไป และยังสามารถป้องกันฝุ่นละออง และป้องกันน้ำเข้าภายในเครื่องด้วยมาตรฐาน IP25 มีรับประกันอุปกรณ์ทำความร้อน 5 ปี

ราคา 3,050 บาท


Hitachi รุ่น HES-35V-SBK ขนาด 3,500 วัตต์

รุ่น HES-35V-SBK อีกหนึ่งเครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพเยี่ยมจากแบรนด์ Hitachi ออกแบบเพื่อการอาบน้ำที่สะดวกสบาย ให้เรามั่นใจทั้งการใช้งานและความปลอดภัย ด้วยฟังก์ชันมาตรฐาน ปรับอุณหภูมิอย่างแม่นยำ ตัวทำความร้อนเป็นแบบฮีตเตอร์ ระบบควบคุมอุณหภูมิ  HEATER ELEMENT ควบคุมการทำงานด้วยระบบที่มีประสิทธิภาพสูง ELCB/THERMOSTAT พร้อมระบบนิรภัย 12 จุด ตัดไฟภายในเวลาเพียง 0.1 วินาที มาพร้อมฝักบัวปรับได้ 5 ระดับ

ราคา 3,688 บาท


MIDEA รุ่น DSK38U5 กำลังไฟ 3800 วัตต์

เครื่องทำน้ำอุ่น MIDEA ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย ผลิตจากวัสดุพิเศษ แข็งแรง ทนทาน ไม่รั่วซึม ไม่ติดไฟ HEATER ผลิตจากพลาสติกคุณภาพสูง Grilon  มีฟังก์ชันระบบควบคุมอุณหภูมิ  ระบบทำความร้อนไหลเวียน ควบคุมอุณหภูมิได้เสถียร เก็บความร้อนดี ทนความร้อนและแรงดันได้สูง ระบบความปลอดภัย  ป้องกันไฟฟ้ารั่ว ELSD (Electronic Leakage Safety Device) ตัดไฟภายในเวลาเพียง 0.1 วินาที พร้อมกับระบบป้องกันน้ำเข้าเครื่องระดับ IP25 ภายในแท้งค์เคลือบด้วย Ag+ ป้องกันเชื้อแบคทีเรีย รับประกัน Heater นาน 5 ปี

ราคา 1,394 บาท


Toshiba รุ่น DSK45ES5KW กำลังไฟ 4,500 วัตต์

เครื่องทำน้ำอุ่น Toshiba  DSK38ES5 ผลิตจากวัสดุพลาสติก ABS เกรด VO ป้องกันแบคทีเรีย (BANBAX) ป้องกันน้ำเข้าเครื่อง มี LED Display ปรับควบคุมและรักษาระดับอุณหภูมิได้ มีระบบหมุนเวียนน้ำในถัง ทำให้น้ำอุ่นเร็วขึ้น มีฝักบัวปรับได้ 5 ระดับ มีเซนเซอร์ตรวจจับแรงดันน้ำเข้าเครื่องอัตโนมัติ เครื่องจะตัดการทำงานทันทีเมื่อน้ำน้อยหรือไม่พอ เป็นการป้องกันไม่ให้น้ำร้อนมากเกินไป มีคุณสมบัติเด่นเรื่องความปลอดภัย มีระบบ ELCB ป้องกันไฟฟ้ารั่วได้ทันที มีระบบตรวจเช็กสายดินอัตโนมัติ Safeguard เอกสิทธิ์เฉพาะจากเครื่องทำน้ำอุ่น Toshiba

ราคา 3,590 บาท


การเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นนั้น ส่วนใหญ่จะดูจากดีไซน์ ความสวยงาม และฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ  แต่อย่าลืมพิจารณาถึงการใช้งาน จริง ๆ  จำนวนคนใช้งาน รวมถึงความปลอดภัย และงบประมาณด้วย เมื่อซื้อมาแล้วก็ควรศึกษาข้อมูล คู่มือใช้งานให้ชัดเจน เพื่อจะได้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การดูแลและใช้งานเครื่องทำน้ำอุ่นอย่างถูกวิธีนั้น จะช่วยให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ที่สำคัญในขั้นตอนการติดตั้งนั้น ต้องดูแลตรวจตราการติดตั้งให้เรียบร้อย และหมั่นคอยตรวจสอบระบบไฟฟ้าอยู่เป็นประจำ