Thursday 29 July 2564

IT

Fashion

Health & Beauty

Marketplace

Travel

หน้าแรก > รีวิว > 10 พัดลมไอเย็น ยี่ห้อไหนดี 2021 ลมเย็นฉ่ำ คลายร้อนช่วงซัมเมอร์

10 พัดลมไอเย็น ยี่ห้อไหนดี 2021 ลมเย็นฉ่ำ คลายร้อนช่วงซัมเมอร์

19 June 2021 เปิดอ่าน 29 ครั้ง

 อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าเมืองไทยของเราเป็นเมืองอากาศร้อนถึงร้อนมาก ๆ แถมยังเจอกับปัญหาภาวะโลกร้อนเข้าให้อีก ทำให้อุณหภูมิในแต่ละปีมีแต่จะเพิ่มสูงขึ้นขึ้น การมีพัดลมไอเย็น ดี ๆ สักเครื่อง จะช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดีแน่นอน ไปบ้านไหน ๆ ตอนนี้ก็จะเห็นใช้พัดลมไอเย็นกันแทบทั้งนั้น เพราะเป็นตัวช่วยคลายร้อนที่ดีมากจริง ๆ  ใครที่กำลังคิดจะซื้อพัดลมติดบ้านไว้ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน แล้วแต่ละรุ่นต่างกันอย่างไร รีบตามเรามาทางนี้เลย วันนี้เราจะมารีวิว10 พัดลมไอเย็น ยี่ห้อไหนดี 2021 ลมเย็นฉ่ำ คลายร้อนช่วงซัมเมอร์

พัดลมไอเย็นคืออะไร

พัดลมไอเย็น หรือ Evaporative Cooler ทำงานโดยการใช้ความร้อนทำให้น้ำระเหยตัว ดูดอากาศร้อนที่ไหลผ่านน้ำจากความเย็นของแผ่น Cooling Pad ในตัวเครื่อง ใช้วิธีการดึงความร้อน แยกออกจากอากาศ แล้วดูดน้ำให้ไหลผ่านแผ่นรังผึ้งด้านหลังพัดลมปล่อยให้ระเหยเป็นไอเย็นผ่านระบบพัดลม น้ำจะระเหยและเปลี่ยนเป็นไอเย็น ทำให้แรงลมที่ส่งผ่านออกมาจะเย็นสดชื่น รู้สึกเป็นธรรมชาติกว่าพัดลมธรรมดา ๆ ทั่วไป ช่วยลดอุณหภูมิในอากาศได้ 2 – 8 องศาเซลเซียส นอกจากนั้นพัดลมไอเย็น ยังช่วยกรองในการดักกรองฝุ่นละอองให้เราได้อีกด้วย


RICCO รุ่น TST-RFS-29R ขนาด 5 ลิตร

พัดลมไอเย็นแบรนด์ RICCO รุ่นนี้กำลังไฟเพียง 75 วัตต์ ดีไซน์สวยงาม ขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก มีช่องใส่น้ำและน้ำแข็งเพิ่มลมเย็น แผ่นกรองอากาศแบบรังผึ้ง กระจายลมเป็นมุมกว้าง หน้าจอแสดงผลแบบ LED ดิจิทัล และมีระบบ Ionizer ปล่อยประจุไอออนดักจับฝุ่นละออง สามารถปรับสวิงซ้าย-ขวา อัตโนมัติ ปุ่มปรับความเย็น 3 ระดับ มีโหมดปรับแรงลม 3 แบบ Normal, Natural และ Sleep สามารถตั้งเวลาปิดล่วงหน้าได้ 7 ชั่วโมง มีรีโมทควบคุมการทำงาน RICCO TST-RFS-29R ครอบคลุมพื้นที่ใช้งานได้ถึง 20 ตารางเมตร

ราคา 2,990 บาท


ASTINA รุ่น AC017AA ขนาด 7 ลิตร

พัดลมไอเย็น ASTINA AC017AA ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ดีไซน์สวยงาม มาพร้อมขนาดถังน้ำ 7 ลิตร กำลังไฟ 110 วัตต์ มีระบบฟอกอากาศช่วยดักกรองฝุ่นละออง มีรีโมทควบคุมระยะไกล ตั้งเวลาได้ 1-8 ชั่วโมง มีระบบ Ionizer เพิ่มประจุลบดักจับฝุ่นละออง ตั้งปรับแรงลมได้ 3 ระดับ ระบบปรับสวิงอัตโนมัติซ้ายขวา ให้แรงลมที่พัดออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ ครอบคลุมพื้นที่ได้ 20 ตารางเมตร มีรับประกันมอเตอร์ 1 ปี

ราคา 5,990 บาท


HATARI รุ่น AC Classic 1 ขนาด 8 ลิตร

Hatari รุ่น AC Classic 1 ขนาด 220 โวลต์ จุดเด่นอยู่ที่แผ่นทำความเย็นขนาดใหญ่ CelPad ผลิตจากวัสดุเยื่อไม้คุณภาพสูงเคลือบสารเทฟลอน ให้ความเย็นกระจายเป็นวงกว้าง เย็นเร็วด้วยระบบ COOL เพิ่มพลังลมเย็น และลดความชื้นสะสม มีระบบ Ionizer ทำให้หายใจได้อย่างสะอาดสดชื่น มีระบบ Ball Bearing ช่วยยืดอายุการใช้งาน ระบบสัมผัสปรับแรงลมได้ 4 ระดับ ปรับส่ายซ้าย-ขวา มีไฟแจ้งเตือนให้เติมน้ำก่อนหมด Fill Water ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ 8 ชั่วโมง มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เทอร์มอล ฟิวส์ และระบบ ELCB ที่ตัดไฟทันทีเมื่อไฟรั่ว

ราคา 2,998 บาท


HATARI รุ่น AC Pro ขนาด 12 ลิตร

HATARI  AC Pro กำลังไฟ 68 วัตต์ ดีไซน์สวยงาม แข็งแรงทนทาน แรงลมสม่ำเสมอ ปรับแรงลมได้ 5 ระดับ หน้าจอดิจิทัลแสดงอุณหภูมิ เปลี่ยนสีไฟหน้าปัดได้ 4 สี สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติได้ 8 ชั่วโมง ระบบ Fill Water ไฟแจ้งเตือนเมื่อน้ำต่ำกว่าระดับที่กำหนด มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ Thermal Fuse และระบบ ELCB ตัดไฟทันทีเมื่อไฟรั่ว แรงลมกระจายครอบคลุมพื้นที่ 20 ตารางเมตร ได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานระดับโลก ISO 9001 มีรับประกันมอเตอร์ 3 ปี

HATARI AC Pro ราคา 3,888 บาท


MASTERKOOL รุ่น MIK-14EXขนาด 13 ลิตร

พัดลมไอเย็น MASTERKOOL รุ่นนี้ขนาดถังน้ำ 13 ลิตร สามารถใช้งานต่อเนื่อง 10-13 ชั่วโมง ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย ทนทานด้วยวัสดุ ABS แผงควบคุมระบบสัมผัส จอแสดงผลแบบ LED สามารถปรับแรงลมได้ 4 ระดับ ปรับส่ายได้ 90 องศา มาพร้อมระบบโอโซนฆ่าเชื้อโรค มีไฟเตือนและตัดปั๊มอัตโนมัติเมื่อน้ำหมด ตั้งเวลาปิดได้ 8 ชั่วโมง พร้อมรีโมทคอนโทรล มีแผงทำความเย็นมากถึง 3 แผ่น ทำความเย็นได้ต่อเนื่องสม่ำเสมอ ช่วยลดอุณหภูมิได้ 5 – 15 องศาเซลเซียส กำลังไฟ 80 วัตต์ ประหยัดไฟมาก ๆ

ราคา3,990 บาท


PERFECTBRANDZ รุ่น PB-322AC ขนาด 16 ลิตร

ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน สวยงาม กำลังไฟ 130 วัตต์ ถังบรรจุน้ำ 16 ลิตร ใช้งานได้นาน 13-16 ชั่วโมง ช่วยลดอุณหภูมิได้ 5 – 10 องศาเซลเซียส ระบบ Evaporation Cooling System ของ PERFECTBRANDZ  PB-322AC กระจายแรงลมอย่างทั่วถึงเย็นสบาย ครอบคลุมพื้นที่ 20 – 25 ตารางเมตร มีระบบ Ionizer เพิ่มประจุลบ ช่วยดักกำจัดฝุ่นผงและเชื้อโรคในอากาศ  ปรับความเย็นได้ 3 ระดับ High – Medium – Low พร้อมฟังก์ชัน ECO ปรับระดับความแรงลมอัตโนมัติ ใช้ได้ทั้งพื้นที่เปิดและพื้นที่ปิด ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก มีรับประกันมอเตอร์ 3 ปี

ราคา 4,990 บาท


MASTERKOOL รุ่น I KOOL 25 EXN ขนาด 23 ลิตร

MASTERKOOL  I KOOL 25 EXN กำลังไฟ 120 วัตต์ ผลิตจากวัสดุ ABS คุณภาพดี หรูหราสวยงาม ช่องจ่ายลมรูปแบบ Axial ให้ปริมาณแรงลมถึง 2,500 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง ครอบคลุมพื้นที่ 25 ตารางเมตร มีระบบ Multiple Inlet ช่วยลดอุณหภูมิได้ 5 – 15 องศาเซลเซียสในเวลาอันรวดเร็ว แผงควบคุมระบบสัมผัส ปรับระดับความเย็นได้ 3 ระดับ ปรับมุมส่าย 90 องศาอัตโนมัติ มีระบบโอโซนฆ่าเชื้อโรค ระบบแจ้งเตือนน้ำหมด ระบบตัดปั๊มน้ำอัตโนมัติ ระบบควบคุมความชื้น พร้อมรีโมทคอนโทรล สามารถใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 9 ชั่วโมง

ราคา 8,990 บาท


MASTERKOOL รุ่น MIK-55EX ขนาด 63 ลิตร

MASTERKOOL รุ่นนี้มาพร้อมกำลัไฟ 205 วัตต์ ความจุถังน้ำ 63 ลิตร ใช้งานต่อเนื่อง 7 – 10 ชั่วโมง ครอบคลุมพื้นที่ได้มากถึง 45 ตารางเมตร แผงควบคุมระบบสัมผัส LED ปรับระดับความแรงได้ 4 ระดับ ปรับมุมส่าย 90 องศา แผงทำความเย็น 3 แผ่น ทำความเย็นสม่ำเสมอ ลดอุณหภูมิได้ 15 องศาเซลเซียส มีระบบโอโซนฆ่าเชื้อโรค ระบบไฟเตือนน้ำใกล้หมด ระบบตัดปั๊มอัตโนมัติเมื่อน้ำหมด ระบบต่อน้ำตรง ช่วยประหยัดน้ำและใช้งานได้นาน

ราคา 12,990 บาท


MASTERKOOL รุ่น IKOOL MIK-70EX ขนาด 93 ลิตร

พัดลมไอเย็นรุ่นใหญ่ MASTERKOOL รุ่น IKOOL MIK-70EX ดีไซน์สวยงาม ตัวเครื่องเป็นพลาสติก ABS แข็งแรง ทนทานมาก ๆ  กำลังไฟ 320 วัตต์ ความจุน้ำ 93 ลิตร ใช้งานต่อเนื่องได้ 10 – 17 ชั่วโมง ใบพัด Axial ขนาด 22 นิ้ว ทำให้กระจายความเย็นได้ไกลและทั่วถึง ลดอุณหภูมิได้ 15 องศาเซลเซียส ด้วย Multiple Inlet และแผ่นทำความเย็น 4 แผ่น ครอบคลุมพื้นที่ได้ 50 ตารางเมตร ระดับเสียงเพียง 62 เดซิเบล มีระบบสัมผัสควบคุมการทำงานด้วยหน้าจอดิจิทัล และรีโมทคอนโทรล ระบบโอโซนฆ่าเชื้อโรค ระบบเตือนและตัดปั๊มเมื่อน้ำหมด รุ่นนี้สามารถต่อท่อน้ำตรงเข้าได้

ราคา 23,500 บาท


พัดลมไอเย็น แบบตั้งโต๊ะ MITSUTA รุ่น MEC14

พัดลมไอเย็นรุ่นนี้ออกแบบมาสำหรับใช้งานทั้งภายในและภายนอกอาคาร มีหูหิ้วสามารถยกเคลื่อนย้ายสะดวก ขนาดกะทัดรัด ความจุถังน้ำ 0.8 ลิตร น้ำหนักเบา มีหูหิ้วทำให้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ให้ลมเย็นกว่าพัดลมธรรมดา 2-4 องศาเซลเซียส สามารถใส่น้ำแข็งเพิ่มความเย็นได้ พลังลมเทอร์โบส่งแรงลมได้ไกลกว่าพัดลมธรรมดา ระบบสวิงยังปรับซ้าย-ขวาได้อัตโนมัติ  Easy To Control ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ แผงรังผึ้งขนาดใหญ่ช่วยให้ทำความเย็นได้เร็ว

ราคา 1,500 บาท


พัดลมไอเย็น ไอเท็มยอดนิยมที่มาแรงมาก ๆ เพราะให้ความเย็นได้ดี แถมประหยัดไฟพอ ๆ กับพัดลมธรรมดา ทำให้พัดลมไอเย็นกลายเป็นของใช้จำเป็นสำหรับทุกบ้านทุกครัวเรือน โดยเฉพาะหากอากาศร้อนก็ยิ่งจำเป็นมาก แต่การใช้งาน ก็ต้องดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำงานกับน้ำ ควรศึกษาคู่มือให้ชัดเจน เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ หากตัดสินใจได้แล้วก็เตรียมตัวไปเลือกซื้อ 10 พัดลมไอเย็น ยี่ห้อไหนดี 2021 ลมเย็นฉ่ำ คลายร้อนช่วงซัมเมอร์กันเลย